Tuyển sinh 2023: CNTT được gọi tên trong thời đại số

5/5 - (1 bình chọn)

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến gần, các thí sinh lớp 12 ngoài việc gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi còn đặc biệt quan tâm tới chọn ngành, chọn nghề. Trong đó, câu chuyện chuyển đổi số đang được nhắc đến nhiều hiện nay ở tất cả các lĩnh vực đã tác động trực tiếp đến các thí sinh.

“Trong bối cảnh chuyển đổi số, ngành nào là cần thiết?”, là câu hỏi được nhiều thí sinh trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề đặc biệt lưu tâm.

Những năm gần đây, công nghệ thông tin (CNTT) vẫn luôn là lĩnh vực có nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực cao. Thế nhưng trên thực tế, thị trường này lại đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Theo TopDev, trong năm 2019 Việt Nam thiếu đến 90.000 nhân sự, trong năm 2020 con số này đã tăng đến hơn 400.000 nhân sự và ước tính là 500.000 vào năm 2021.

tuyển sinh 2021 công nghệ thông tin được gọi tên trong thời đại số

CNTT cần thiết cho cuộc chuyển đổi số của quốc gia

Chuyển đổi số là cách để thế giới vượt qua đại dịch. Thông điệp này đã được không chỉ Việt Nam mà còn nhiều quốc gia trên thế giới khẳng định tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020). Công nghệ thông tin (CNTT) đang ngày càng chứng tỏ vai trò trong việc giúp thế giới ứng phó với đại dịch. Nhờ hạ tầng CNTT mà thế giới vẫn có thể vận hành, dòng chảy kinh tế, xã hội không bị gián đoạn. 

Trong bối cảnh đại dịch, Internet trở thành công cụ hiệu quả nhất, đảm bảo cho sự kết nối của người dân, bất chấp việc giãn cách xã hội. Covid-19 được ví như “cú huých trăm năm cho chuyển đổi số quốc gia”, mang đến cơ hội thúc đẩy CNTT, số hóa các hoạt động sản xuất, dịch vụ và hoạt động thương mại. 

Việt Nam coi các nền tảng số là cách để đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia, coi an ninh mạng và công nghệ mở là yếu tố chính để tạo ra niềm tin số, coi cải cách thể chế là yếu tố quyết định cho chuyển đổi số. 

Nhân lực CNTT chất lượng cao còn thiếu hụt

Trước bối cảnh nước nhà cùng toàn thế giới đang mở rộng cơ cấu chuyển đổi số và tăng cường áp dụng CNTT vào đa lĩnh vực như Y tế và Giáo dục, nguồn cung nhân lực chất lượng cao cho những công việc này lại khá khan hiếm. 

Lý do đầu tiên phải kể đến khiến nguồn lực luôn khan hiếm là do lĩnh vực này phát triển quá nhanh và mạnh mẽ khiến cho nhu cầu nhân lực tăng nhanh, trong khi nguồn lực từ các trường không đủ để đáp ứng thực tế.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường, trong khi đội ngũ nhân sự mới lại thiếu những kỹ năng cần thiết và đúng trọng tâm mà doanh nghiệp tìm kiếm. Sự thiếu hụt các trung tâm, trường học chuyên đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn cũng là một trong những lý do chính khiến cho bài toán tuyển dụng nhân lực CNTT tại các doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn.

công nghệ thông tin 4.0 cntt

Tuyển sinh 2023: Địa điểm học CNTT uy tín tại TP.HCM

Tìm kiếm một ngôi trường uy tín để theo học CNTT cũng là điều các bạn trẻ cân nhắc khi mùa tuyển sinh 2021 đang đến rất gần. Hiện nay có rất nhiều địa điểm để theo đuổi các chuyên ngành công nghệ cao và Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cũng là một lựa chọn đáng xem xét. 

Được thành lập từ năm 2008 và với hơn 11 năm hình thành và phát triển, Bách Khoa Sài Gòn đã và đang đào tạo 2 chuyên ngành Thiết kế quản lý website và Quản trị mạng máy tính dành cho nhiều đối tượng theo học.

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Bách Khoa Sài Gòn được trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên gắn liền với các kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính, còn được chú trọng đào tạo kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới thông qua các hội thảo Khoa học Công nghệ, câu lạc bộ IT, câu lạc bộ Mạng máy tính và truyền thông,…

Ngoài ra, nhà trường còn kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin có thể tham gia thực tập ngay từ năm nhất, và cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các công ty, các tập đoàn hàng đầu trong nước hiện nay.

Năm 2023, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp Công nghệ thông tin và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.