Công Nghệ Thông Tin: Ngành cốt lõi không thể thiếu trong thời đại 4.0

1/5 - (1 bình chọn)

Trước cơn khát nhân lực và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành, nhiều bạn trẻ đã chọn Công nghệ thông tin làm bệ phóng sự nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí để chắp cánh đam mê.

Cùng Bách Khoa Sài Gòn khám phá sự lớn mạnh của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trong thời đại 4.0 này nhé.

Ngành CNTT 20 năm nữa … vẫn hút nhân lực

Đến 2021, Việt Nam dự kiến thiếu nửa triệu nhân lực ngành CNTT, theo TopDev. Dịch bệnh cũng chẳng thể ngăn được ngành này tuyển thêm 50%. Trong khi nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 thì nhân lực ngành CNTT vẫn luôn trụ vững và có xu hướng tăng lên vì các doanh nghiệp đang chuyển dần hình thức làm việc trực tuyến. Chỉ với vài dẫn chứng thôi cũng có thể thấy được CNTT đang ngày một vươn lên và trở thành ngành học cốt lõi không thể thiếu trong thậm chí hơn 20 năm nữa. 

Thích ứng với xu thế, CNTT đa dạng lĩnh vực hoạt động như công nghệ phần mềm, phần cứng, mạng máy tính… và ngày càng mở rộng với sự ra đời và phát triển mạnh của công nghệ di động, điện toán đám mây, thương mại điện tử, game, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo… Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc chuyên môn từ các vị trí chuyên viên kỹ thuật, lắp ráp, lập trình hay trở thành những nhà kinh tế chuyên kinh doanh, phát triển các dự án, sản phẩm hay chuyên gia sáng chế những ứng dụng trên thiết bị, chương trình công nghệ.

công nghệ thông tin

Học công nghệ thông tin từ sớm để tiết kiệm thời gian và chi phí 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ số, kinh tế số tại Việt Nam đặt ra đòi hỏi nguồn nhân lực về CNTT mạnh mẽ về cả số lượng lẫn chất lượng. Tuy nhiên, tại Việt Nam vẫn chưa có đủ nhân sự dể đáp ứng dược nhu cầu mạnh mẽ này; ước tính đến năm 2021 có thể thiếu đến hơn 500.000 nhân lực CNTT.

Mong muốn tạo điều kiện và mở ra nhiều cơ hội học tập, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn mở đợt xét tuyển 2021 dành cho nhiều đối tượng với 2 chuyên ngành Thiết kế & quản lý website và Quản trị mạng máy tính. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp THCS, thí sinh đã đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển theo học hệ Trung cấp tại trường mà không trải qua thêm bất kỳ cuộc thi tuyển nào.

Theo đó, học sinh tốt nghiệp THCS sẽ chỉ mất 2.5 năm để hoàn thành chương trình Trung cấp chuyên ngành CNTT và có thể gia nhập ngay thị trường lao động hoặc học tiếp lên hệ Cao đẳng/Đại học chỉ thêm từ 1.5 đến 2.5 năm nữa. Và lợi thế mạnh nhất khi học Trung cấp CNTT từ sớm là các em có thể tiết kiệm chi phí lên đến 100% với mức hỗ trợ từ Nhà nước theo Nghị định 86-2015/NĐ-CP.

Ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin như: công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng; công ty cung cấp giải pháp tích hợp, cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng; bộ phận quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí… 

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Bách Khoa Sài Gòn được trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên gắn liền với các kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính, còn được chú trọng đào tạo kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới thông qua các hội thảo Khoa học Công nghệ, câu lạc bộ IT, câu lạc bộ Mạng máy tính và truyền thông,…

Ngoài ra, nhà trường còn kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin có thể tham gia thực tập ngay từ năm nhất, và cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các công ty, các tập đoàn hàng đầu trong nước hiện nay.

Năm 2023, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp Công nghệ thông tin và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

One thought on “Công Nghệ Thông Tin: Ngành cốt lõi không thể thiếu trong thời đại 4.0

  1. Đoàn ngọc thảo huyền says:

    Cho e hỏi bên trường mình có khoá học tiêm truyền ngắn hạn k ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.