Hiện nay việc học Marketing đang dần trở nên phổ biến hơn. Marketing là một lĩnh vực có thể mang lại nhiều lợi ích và có thể áp dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực, thậm chí là trong đời sống hơn là chỉ dành cho những người hướng tới sự nghiệp trong Marketing.

Là một lĩnh vực có nhiều mục đích sử dụng, các kỹ năng marketing có thể được dạy cho sinh viên thuộc mọi chuyên ngành, giúp bạn phát triển tương lai sự nghiệp với những kỹ năng đa dạng và hữu ích. Và với bộ kỹ năng đó, bất kể lĩnh vực nào bạn muốn theo đuổi, học Marketing có thể giúp bạn thành công hoặc mang lại cuộc sống mới cho con đường sự nghiệp của bạn. Cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu kiến thức Marketing lợi ích thế nào trong tất cả các lĩnh vực nhé. 

 Học Marketing giúp bản thân cầu tiến và mang tính cạnh tranh hơn

Hiểu biết về Marketing mang lại một lợi thế cạnh tranh độc quyền: bạn có thể học cách quảng bá bản thân và công việc của mình. Marketing giúp bạn hiểu ý nghĩa thực sự của các giá trị: giá trị của sản phẩm và giá trị của con người. Từ đó vận dụng các kỹ năng để làm nổi bật những giá trị đó.

Trong thị trường tuyển dụng, trở thành một nhân tố nổi bật có thể là một thách thức và đây là lúc các kiến thức Marketing có thể giúp bạn. Bộ kỹ năng bạn đạt được khi theo học Marketing có thể mang lại cho bạn sự tự tin hơn và biến bạn thành một người được chú ý hơn và có thể giới thiệu bản thân và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách mà không ai khác có thể làm được.

 

Học marketing giúp gì cho sự nghiệp của bạn

 

Học Marketing giúp bạn thấu hiểu tâm lý khách hàng

Tâm lý khách hàng là nghiên cứu về tất cả các yếu tố có thể tác động đến việc ra quyết định của họ. Với các chuyên gia Marketing trẻ, khách hàng tiềm năng có thể là bất kỳ ai. Mỗi người đều có những mặt hàng và dịch vụ họ cần tới; chính vì thế, hiểu được tâm lý khách hàng trong từng trường hợp, bạn có thể ‘ra đòn’ quyết định thúc đẩy họ mua hàng.

Khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định dựa trên những gì họ tin và coi là sự thật. Một chuyên gia Marketing hoặc một người nào đó đã nghiên cứu về Marketing có thể tìm ra lý do đằng sau quá trình ra quyết định đó và đi sâu hơn, có thể vượt ra ngoài lợi nhuận và giúp những người khác thực sự phát triển. Hiểu được nhận thức đó cho phép bạn sử dụng nó làm lợi thế của mình, vì bạn có thể tự quảng cáo và cho khách hàng tiềm năng thấy lý do tại sao dịch vụ của bạn hữu ích.  

Học Marketing bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Kiến thức marketing không có lĩnh vực nào không sử dụng một số nguyên tắc Marketing, đặc biệt là trong thời đại số 4.0 ngày nay. Từ các vị trí hành chính đến quản lý kinh doanh, việc học marketing luôn cần thiết vì nhiều lý do khác nhau. Marketing là thứ mang người tiêu dùng và sản phẩm đến với nhau. Do đó, nó có thể kiểm soát cách thức hoạt động của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. 

Các nhà quản trị doanh nghiệp hiểu rằng việc thực hiện các nghiên cứu khách hàng và đề ra chiến thuật Marketing rất có ý nghĩa trong hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, nhân viên cũng cần hiểu tại sao sản phẩm của họ đủ tốt để trở nên nổi bật trong số các sản phẩm đa dạng phục vụ cùng một mục đích. Ngay cả những người tham gia phát triển sản phẩm cũng cần phải hiểu các nguyên tắc tiếp thị cốt lõi, để ưu tiên các nhu cầu của một sản phẩm mới và các tính năng mà họ sẽ cần tạo ra trước tiên.

Do đó, vì các kỹ năng từ việc học Marketing rất hữu ích và cần thiết nên hầu như các công ty luôn muốn mọi nhân viên của họ đều có kiến thức và kỹ năng này.

Có thể thấy Marketing không chỉ là quảng cáo mà có thể mang lại lợi ích cho cả những người có khả năng giao tiếp bẩm sinh và cho cuộc sống hàng ngày. Các kỹ năng tiếp thị có khả năng chuyển giao cao và có thể áp dụng chúng cho mọi tình huống.

Cùng với việc tuyển dụng rộng rãi trong thời gian gần đây, bạn có thể thấy rằng đây là ngành học vô cùng khát nhân lực và tương lai phát triển mạnh mẽ. Tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, Marketing cũng là một chuyên ngành hot và có số lượng đăng ký đông đảo trong những năm gần đây. Sinh viên học ngành Marketing ở Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn, có cơ hội thực tập tại các Doanh nghiệp uy tín ngay từ năm nhất, mở ra tương lai nghề nghiệp ổn định và cơ hội học liên thông ngay sau khi tốt nghiệp.

Nếu yêu thích và muốn theo đuổi Marketing, mời bạn tham khảo ngay chương trình chuyên ngành ngay tại đây nhé.

Học marketing giúp gì cho sự nghiệp của bạn

Bách Khoa Sài Gòn xét tuyển Trung cấp Marketing năm 2021:

  • Đối tượng xét tuyển: thí sinh tốt nghiệp THCS/THPT, học dang dở THPT hoặc tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
  • Phương thức xét tuyển: học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm Trung cấp trở lên. 

 Năm 2022, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Xem thêm: