Với hiệu quả và nhiều lợi ích mang lại cho học sinh, phụ huynh và cả xã hội, học trung cấp đang là lựa chọn đúng đắn, một hướng đi mới của nhiều bạn trẻ trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Tình trạng cử nhân thất nghiệp và đang tìm đến trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn để chọn một ngành học với nguyện vọng sớm tìm được việc làm để ổn định cuộc sống.

Đại diện các doanh nghiệp, đối tác của Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn chia sẻ: chúng tôi đang cần một đội ngũ nhân sự thành thạo chuyên môn và giỏi kỹ năng mềm để không tốn thời gian cầm tay chỉ việc. Vì vậy, hàng năm các doanh nghiệp luôn đặt hàng và ưu tiên tuyển dụng sinh viên của Bách Khoa Sài Gòn khi các em đang ngồi trên ghế nhà trường.

Hiểu được bài toán trên, học trung cấp lại có thể giải quyết được thực trạng này và còn rất phù hợp với những bạn vừa tốt nghiệp THCS.

 Tốt nghiệp THCS đi học trung cấp có phù hợp?

Số lượng người chọn học trung cấp trong những năm gần đây tăng vọt, Nhà nước ra sức khuyến khích đi học nghề, các bạn trẻ thế hệ 8x 9x thành công từ trường nghề xuất hiện khắp nơi trên báo đài và ngoài đời thực. Nếu chọn học lên THPT, tức là 18 tuổi mới bắt đầu nghĩ đến chuyện chọn nghề nghiệp là quá trễ. Thay vì phải học THPT 3 năm cộng thêm 4 tới 5 năm học ĐH nữa mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học từ 2 đến 3 năm để hoàn tất chương trình trung cấp.

Đặc biệt ở trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT và hệ trung cấp trong khoảng 2,5 đến 3 năm. Như vậy, sau 3 năm, cũng là 18 tuổi, các em ra trường sẽ nhận 2 văn bằng: văn bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy và giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT. Đây là một lợi thế hơn rất nhiều so với các bạn chọn học lên THPT.

Vì vậy, nếu bạn đã chọn được ngành nghề yêu thích và muốn theo đuổi, bạn hãy mạnh dạn chọn cho mình con đường mới – học trung cấp để trang bị kiến thức chuyên môn và giải quyết được bài toán rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Học hết THCS có học Trung cấp được không ?

Ra trường các bạn có thể tự lập?

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp chỉ ưu tiên tuyển dụng những nhân sự học nghề nhưng lại chối bỏ những cử nhân được học cao rộng. Điều này cho thấy những nhà tuyển dụng đang nhìn nhận được giá trị của một người học nghề có thể giúp gì cho doanh nghiệp của họ. Sinh viên Bách Khoa Sài Gòn vững tay nghề, năng động tự tin, hình thành kỹ năng sống tốt nên các bạn sớm tự lập để lo được cho cuộc sống của mình.

Đặc thù của trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn là chương trình học được thiết kế bám sát theo nhu cầu của doanh nghiệp, với 70% thực hành và chỉ có 30% lý thuyết được giảng dạy bằng phương pháp “thực học, thực nghiệm”.

So sánh một cách dễ hiểu, khi một học sinh trường THPT đang học lý, hóa trên mô hình thì tại trường nghề các bạn đã kê được đơn thuốc hay đã biết cách chăm sóc cho bệnh nhân. Khi học sinh trường THPT đang học tin học thì các bạn năm nhất trong trường nghề cũng đã thành thạo tin học văn phòng để soạn thảo văn bản hay lập bảng tính chi phi cho doanh nghiệp.

Các bạn có thể học gì?

Các ngành đào tạo của Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn:

Học trung cấp, học nghề không phải là năng lực yếu kém, là hết đường rồi mới phải đi mà là đây chính con đường để tới tương lai thiết thực hơn cả. Các bạn làm chủ được bản thân, ngành nghề mình đã chọn và học tập rèn luyện tốt, nắm vững chuyên môn thì bạn sẽ đi tới thành công với nghề mình quyết tâm theo đuổi.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn dành 500 chỉ tiêu cho hệ Trung Cấp chính quy các chuyên ngành: Y sĩ | Dược sĩ | Điều dưỡng | Hộ sinh | Kế toán doanh nghiệp | Marketing | Quản trị mạng máy tính |Thiết kế & Quản lý website| Xây dựng dân dụng và Công nghiệp | Hướng dẫn du lịch | Pháp luật | Thiết kế đồ họa | Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ | Thương mại điện tử | CNTT (Ứng dụng phần mềm).

Hotline/ Zalo tư vấn tuyển sinh: 0979953763 – 0944422446 – 0944422447 – 0961828601 – 0961828602

Phổ thông Trung cấp: Lấy bằng cấp 3 và Trung cấp chỉ trong 3 năm