Lợi ích khi học sinh tốt nghiệp THCS chọn học trung cấp

5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi vừa tốt nghiệp THCS, nhiều học sinh có mong muốn được học trung cấp để sớm thực hiện ước mơ của mình. Những năm gần đây, nhiều học sinh THCS đã đến tìm hiểu trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn và các học sinh chia sẻ với nhà trường rất nhiều về nguyện vọng, ước mơ cũng như hoàn cảnh gia đình.

Các em mong muốn học trung cấp để sớm tìm được việc làm, thực hiện ước mơ trở thành cô kế toán viên, điều dưỡng viên, dược sỹ hay chuyên viên marketing,….Có em quan tâm đến chính sách hỗ trợ học phí của nhà trường vì em đang đi làm để tự trang trải học phí.

Hiểu được sự lo lắng của các em, thậm chí có em còn đang “vất vả” thuyết phục phụ huynh cho đi học trung cấp. Qua những chia sẻ trên, nhà trường nhận thấy được sự trưởng thành, nỗ lực và quyết tâm ở các em rất nhiều. Do đó, để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em nhanh chóng thực hiện hoài bão của mình, khi các em tốt nghiệp THCS chọn học tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như sau:

Tốt nghiệp THCS học trung cấp

Rút ngắn thời gian học tập

Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học trung cấp mới lấy được bằng thì khi đó học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học 2,5 – 3 năm để hoàn tất chương trình trung cấp. Chính vì vậy, với những học sinh đã xác định được nghề mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian học tập một cách hợp lý nhất thì nên chuyển hướng học trung cấp ngay từ khi mới tốt nghiệp THCS.

Điểm khác biệt là tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, sinh viên được học song song văn hoá phổ thông và chương trình chuyên ngành Trung cấp. Với 2 chương trình văn hóa, sinh viên có thể lựa chọn: Học chương trình văn hóa THPT rút gọn hoặc học văn hóa THPT với 7 môn và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Sau khi tốt nghiệp Sinh viên nhận được:

• Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy
Lợi ích khi học sinh tốt nghiệp THCS chọn học trung cấp

Tích hợp thêm các kỹ năng mềm

Tham gia miễn phí các câu lạc bộ tiếng anh chuyên ngành, câu lạc bộ của mỗi khoa tổ chức, các kỹ năng mềm như giao tiếp, xử lý tình huống, nói chuyện trước đám đông, làm việc nhóm,… Điều này giúp học sinh nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc.

Học với giảng viên đầu ngành

Học sinh được học với những giảng viên đầu ngành, thành công, đang công tác tại các doanh nghiệp lớn. HSSV không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn được lĩnh hội kinh nghiệm nghề nghiệp từ những người đi trước – điều mà không bất kì sách vở nào có. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy “cầm tay chỉ việc” sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức nghề một cách thực tế, dễ tiếp thu. Do đặc thù được thực hành 70%, cọ xát nhiều dưới sự hướng dẫn của những giảng viên thành đạt theo thời gian sẽ tích lũy thành kinh nghiệm cho sinh viên, trở thành ưu thế khi tìm việc làm.

Miễn giảm 100% học phí

Chính sách của Nhà nước và quyền lợi đối với người học nghề như: được miễn giảm 100% học phí khi đăng ký học Trung cấp cho đối tượng Tốt nghiệp THCS (nhận tại phòng LĐTB&XH địa phương) theo nghị định 81/2021/NĐ-CP; được vay vốn ngân hàng chính sách xã hội mỗi năm 10.000.000đ để trang trải học tập;

học trung cấp

Chính sách khuyến học của nhà trường

• Học phí đóng từng phần, thí sinh có thể nộp 3.000.000đ (ba triệu đồng) để làm thủ tục nhập học;
  • Thí sinh tốt nghiệp THCS được Nhà nước hỗ trợ miễn giảm 100% học phí khi học bậc Trung cấp (Theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP).
  • Đặc biệt, băn 2023 Tổ chức giáo dục EQuest tài trợ 300 suất học bổng với tổng trị giá 500 triệu đồng dành cho thí sinh tốt nghiệp THCS đăng ký nhập học sớm tại trường.
  • Được giới thiệu việc làm trong quá trình đang học tại trường, có xe đưa đón học viên từ ký túc xá của trường đến các công ty làm việc với thu nhập cao và đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học được vay vốn tín dụng hỗ trợ học tập; được xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian theo học.
  • Được xét miễn giảm học phí cho học viên thuộc diện chính sách và cấp học bổng cho học viên có kết quả học tập loại giỏi
  • Nhà trường có ký túc xá cho các học viên ở xa nội trú

Đảm bảo 100% việc làm ngay khi tốt nghiệp

Một trong những trường trung cấp tại Tp. Hồ Chí Minh đảm bảo tốt việc làm cho sinh viên là Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn. Sinh viên Bách Khoa Sài Gòn luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực, chuyên môn cũng như kỹ năng mềm. Chính vì vậy, nhiều nhà tuyển dụng đã đặt hàng và tuyển dụng sinh viên của trường khi các bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn dành 500 chỉ tiêu cho hệ Trung Cấp chính quy các chuyên ngành: Y sĩ | Dược sĩ | Điều dưỡng | Hộ sinh | Kế toán doanh nghiệp | Marketing | Quản trị mạng máy tính |Thiết kế & Quản lý website| Xây dựng dân dụng và Công nghiệp | Hướng dẫn du lịch | Pháp luật | Thiết kế đồ họa | Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ  | Thương mại điện tử | CNTT (Ứng dụng phần mềm) .

Nhận hồ sơ và xét tuyển tốt nghiệp THCS học Trung cấp chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Hotline/ Zalo tư vấn học sinh tốt nghiệp THCS học Trung cấp: 0979953763 – 0944422446 – 0944422447 – 0961828601 – 0961828602

Trả lời