Y sĩ đa khoa là gì ? Họ chính là những con người âm thầm hỗ trợ đắc lực cho các Bác sĩ. Đối với người bệnh, họ giúp bệnh nhân vượt qua cơn đau, những khó khăn trong lúc bệnh tật. 

 

chuyên gia nước ngoài thăm học sinh y sĩ đa khoa

Chuyên gia nước ngoài thăm học viên ngành Y sĩ đa khoa

Người học Y sĩ đa khoa được đào tạo để thực hiện nhiều công việc khác nhau trong các cơ sở y tế bao hôm công việc lâm sàng và việc văn phòng. Cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu nhé :

Y sĩ đa khoa làm những việc gì ?

Vì là một công việc có chuyên môn đặc thù trong lĩnh vực y tế nên Y sĩ đa khoa được đào tạo sâu rộng nhằm mục đích thực hiện nhiều công việc đa dạng trong lĩnh vực y khoa.

  • Trong văn phòng (của cơ sở y tế): người Y sĩ sẽ lên lịch hẹn, sắp xếp văn bản và tiếp nhận bệnh nhân, trả lời người bệnh qua điện thoại. Từ đó họ sẽ cập nhật những báo cáo y khoa định kỳ, lưu trữ thông tin  bảo hiểm và sắp xếp cho các dịch vụ y khoa
  • Trong công việc Lâm sàng: người Y sĩ sẽ thực hiện các công việc kiểm tra, đo huyết áp cho bệnh nhân, đo các chỉ số sức khoẻ, tiêm thuốc cho người bệnh. Họ phân tích tác động của thuốc đôi với người bệnh, theo dõi người bệnh theo yêu cầu của bác sĩ.
  • Trong công tác chuyên môn: ngành này có nhiều công việc khác nhau như: Y sĩ nhi khoa, Y sĩ sản nhi, Y sĩ nhãn khoa. Dựa vào những chuyên môn cụ thể người y sĩ sẽ thực hiện các công việc khác nhau để giúp đỡ người bệnh trong lúc khó khăn.
  • Tại bệnh viện:  Nhiệm vụ của người Y sĩ là các công tác lâm sàng, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Công việc của người Y sĩ có quan hệ mật thiết với bệnh nhân.

Nhân lực ngành Y sĩ đa khoa hiện nay có cần thiết ?

Với khả năng thực hiện được nhiều công việc khác nhau từ văn phòng một cách thuần thục cho đến những lĩnh vực chuyên môn nên người y sĩ có thể đảm nhận được công việc tại các phòng khám đa khoa, phòng khám nha khoa, trung tâm, trạm y tế….Qua đó cho thấy tầm quan trọng trong ngành Y tế của người Y sĩ đa khoa. Hàng năm số lượng y sĩ ra trường vẫn chưa đủ đáp ứng cho sự thiếu hụt nhân lực hiện nay.

 học viên ngành Trung cấp Y thực tập tại cơ sở y tế

Học viên ngành Trung cấp Y thực tập tại cơ sở y tế

 Trung cấp y sĩ đa khoa học ở đâu?

Hiện nay ở nước ta đa số các trường đào tạo Y sĩ đa khoa theo hướng hàn lâm lý thuyết và chưa coi trọng thực hành nghề nghiệp dẫn đến khả năng làm việc thực tế của sinh viên không cao.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trong những trường đào tạo uy tín trong ngành y. Với cơ sở vật chất hiện đại đã được khẳng định trong những năm qua, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng với mô hình đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế và luôn coi trọng đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp giúp sinh viên ra trường vững tay nghề đáp ứng yêu cầu thị trường lao động. Học viên được thực tập ngay tại các bệnh viện khi đang tham gia học tại trường Bách Khoa Sài Gòn

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp y sĩ TPHCM:

  • Cơ sở 1: 83A Bùi Thị He – KP1 – TT Củ Chi –  Củ Chi – TPHCM
  • Cơ sở Gò Vấp: 1A Nguyễn Văn Lượng – P6 – Gò Vấp – TPHCM

Điện thoại tư vấn: 028 37923600 – 028 66813650

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp