Vất vả nhưng đầy triển vọng với ngành hướng dẫn viên du lịch

Rate this post

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề mà có khá nhiều bạn trẻ yêu thích vì được đi du lịch khắp nơi lại có nguồn thu nhập cao. Vì vậy điểm chuẩn của ngành này ngày càng tăng lên. Đừng lo lắng Trung cấp hướng dẫn Du lịch của trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn luôn mở rộng cánh cửa cho những bạn trẻ nhiệt huyết với nghề này.

Khi được trở thành một hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ được đi đến nhiều nơi nhưng lại không tốn tiền, có mức lương cực kì hấp dẫn và đặc biệt được tiếp xúc với nhiều người. Điều đó khiến cho ngành hướng dẫn viên du lịch không bao giờ hạ nhiệt.

Gian nan nhưng đầy hấp dẫn với ngành hướng dẫn viên du lịch

Để làm ngành hướng dẫn viên du lịch thực thụ bạn thực sự phải yêu thích và tâm huyết với nghề. Đây là ngành không cần áp dụng quá nhiều kiến thức chuyên ngành sâu xa nhưng đòi hỏi người học phải thực hành và tiếp xúc nhiều với công việc. Bạn sẽ được rong ruổi trên những chuyến đi từ Nam chí Bắc. người làm hướng dẫn viên du lịch đôi khi nửa năm không thể về nhà vì tour du lịch liên tục.

Thế nhưng sau ánh hào quang được mọi người chú ý là những nỗi gian nan mà một khi chọn ngành này bạn mới hiểu được. Vừa ngắm các danh thắng bạn phải cố gắng truyền đạt những thông tin mình biết về địa danh cho khách du lịch một cách thú vị và sinh động nhất. Tuy nhiên có cực khổ và gian nan là thế nhưng ngành hướng dẫn viên du lịch vẫn trong top 10 ngành nghề thú vị nhất hiện nay.

Làm ngành hướng dẫn viên du lịch bạn được tiếp xúc với nhiều kiến thức văn hóa xã hội thú vị ở nhiều vùng miền khác nhau, những trải nghiệm mà những người bình thường có thể chẳng bao giờ đi hết được. Mỗi lần đến với những địa điểm dù có đã từng đi qua nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ cảm nhận nó một cách sâu sắc hơn qua nhiều góc nhìn.

Người làm ngành hướng dẫn viên du lịch rèn luyện được khả năng ăn nói, hoạt náo của mình, là tâm điểm của rất nhiều sự chú ý của mọi người. Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trong những nơi có đào tạo trung cấp hướng dẫn viên du lịch trong suốt nhiều năm liền với nhiều lứa sinh viên ra trường luôn thành công trong lĩnh vực du lịch.

Vất vả nhưng đầy triển vọng với ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch cần học những gì?

Với độ hot của ngành hướng dẫn viên du lịch này thì điểm chuẩn của các top trên ngày càng tăng vì vậy các bạn đam mê ngành này có khiếu nhưng có điểm học tập không quá cao rất khó theo đuổi. Đừng lo Trung cấp Du lịch của trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ giúp bạn có con đường nhanh chóng đến với đam mê của mình. Tại Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn bạn sẽ học trực tiếp những môn học có liên quan đến ngành mà không phải học những môn đại cương với kiến thức dày và mệt mỏi.

Đầu tiên học viên sinh viên sẽ được học những kiến thức nền tảng bao gồm: quản trị học, tổng quan du lịch, địa lý du lịch. Sau đó bạn sẽ được học những kiến thức chung như: marketing du lịch, tâm lý khách du lịch, quản trị chất lượng và dịch vụ. Và quan trọng hơn hết khối kiến thức chuyên sâu bao gồm: thiết kế và điều hành tour, hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành sẽ giúp bạn hoàn thành kĩ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch một cách nhanh chóng nhất với thời gian đào tạo chỉ từ 1,5 năm đến 2 năm.

sinh viên ngành trung cấp hướng dẫn du lịch

 

Những tố chất cần có của một người hướng dẫn viên du lịch

 • Đam mê: đây là yếu tố quan trong nhất của ngành hướng dẫn viên du lịch. Bởi dù cho bạn có nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch một cách chuyên nghiệp thì không có đam mê bạn không thể theo đuổi nó lâu dài được.
 • Thân thiện và hòa đồng: làm hướng dẫn viên du lịch buộc bạn phải gặp gỡ rất nhiều người nhưng mỗi người một tính cách, có người khắt khe, có người dễ chịu vì vậy làm nghề này như làm “dâu trăm họ”.
 • Cởi mở và rộng lượng: trong những lúc dẫn khách không thể tránh những trường hợp trong lúc hành nghề bạn gặp khó xự buộc bạn phải cho qua như không thấy gì vừa làm cho khách đỡ ngại mà bạn cũng dễ dàng thuận lợi hơn trong công việc.
 • Biến hóa linh hoạt: đây là một trong những điều cần thiết của hướng dẫn viên du lịch bởi nghề này không thể nói trước chuyện gì có thể xảy ra vì vậy rèn luyện để trở thành người có khả năng ứng biến là một điều cốt lõi.
 • Có sức khỏe tốt là tiêu chí khá quan trọng bởi chúng ta thường xuyên phải di chuyển để có thể làm việc khắp nơi vì vậy sức khỏe và năng lượng phải luôn ở mức cao nhất.

Học trung cấp ngành hướng dẫn viên du lịch ở đâu thì tốt nhất?

Trung cấp Du lịch là ngành có khá nhiều đơn vị giáo dục mở ra giảng dạy tuy nhiên tìm một nơi dạy tốt và uy tính không phải dễ dàng. Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy và học Trung cấp Du lịch sẽ là nơi hứa hẹn cho bạn nền tảng nghề nghiệp vững chắc nhất.

 • Bách Khoa Sài Gòn là nơi được đánh giá và kiểm định theo quy chế quản lý chất lượng ISO 9001:2008 mới nhất hiện nay do đơn vị Quốc tế InterTek Hoa Kì kiểm định.
 • Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trong những thành viên Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) được thành lập dựa trên nguyên tắc của sự đổi mới, vượt trội để nâng cao giáo dục Việt Nam.
 • Nhà trường có thư viện với 1.500 đầu sách tham khảo đa dạng các chủ đề khác nhau và thư viên điện tử online giúp sinh viên có thể thuận tiện trong việc học tập tại trường.
 • Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các phòng chức năng như giảng đường, lớp học, phòng thực hành, thí nghiệp, hội trường, căn tin, phòng hội thảo quy mô có trang bị đầy đủ thiết bị tối tân giúp sinh viên học tập tốt nhất.
 • Kí túc xá cho sinh viên Trung cấp Du lịch xa nhà với hơn 500 chỗ ở.
 • Bách Khoa Sài Gòn thấu hiểu những nỗi lo lắng và khó khăn của sinh viên vì vậy những phần học bổng để hỗ trợ, động viên hay khích lệ sinh viên luôn luôn được để ý tới. Sinh viên học viên muốn tìm kiếm công việc part time sẽ được nhà trường hỗ trợ tạo điều kiện cho sinh viên làm việc ở các tập đoàn của Nhật, Hàn, Singapore,…

Với cách thức đăng kí đơn giản và dễ dàng những bạn muốn học Trung cấp Du lịch ở Bách Khoa Sài Gòn có thể gọi điện trực tiếp qua số điện thoại hoặc liên hệ qua trang web www.bachkhoasaigon.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết. Bách Khoa Sài Gòn kết nối mơ ước – vững bước thành công.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn xét tuyển ngành hướng dẫn viên du lịch hàng tháng.

Trụ sở chính: Tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn số 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi- Tphcm (gần bến xe buýt Củ Chi).

Cơ sở 2: Số 1A, Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, Tphcm.

Điện thoại: (028) 37.923.600

Fax: (028) 62.527.978

Email: info@bachkhoasaigon.edu.vn

Website:https://bachkhoasaigon.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.