Top 4 nghề HOT dành cho học sinh tốt nghiệp THCS

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trong thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ mạnh dạn chọn cho mình hướng đi học nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS bởi nhiều lý do. Một phần vì học nghề đang dần trở thành điểm đến của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Khi mà kinh tế phát triển, thì thị trường lao động ngày càng cần nhiều hơn những lao động lành nghề, có chuyên môn cao, có khả năng bước vào làm việc ngay mà không mất thêm thời gian và chi phí để đào tạo thêm.

Mức trả lương cũng như đãi ngộ cho các nhóm ngành nghề này hiện đang rất tốt, mở ra những cơ hội lớn trong tương lai cho các bạn trẻ. Đặc biệt, bạn có thể học Trung cấp nghề để rút ngắn thời gian và chi phí. Đa phần các trường Trung cấp hiện nay chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THCS, tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể theo học ngay. 

Cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu ngay 5 ngành nghề hot nhất hiện nay mà các bạn tốt nghiệp THCS có thể theo học nhé. 

Top 5 nghề HOT dành cho học sinh tốt nghiệp THCS

Top 5 nghề HOT dành cho học sinh tốt nghiệp THCS

Công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin (CNTT) luôn phát triển từng ngày, nên nhu cầu nhân lực đối với ngành là rất lớn. Bất cứ một tổ chức, công ty, hay doanh nghiệp nào cũng cần vị trí trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, phạm vi của CNTT rất rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng. 

Có thể nói không một ngành nghề nào lại liên tục biến đổi và phát triển như CNTT. Bạn có thể thấy những kiến thức, những công nghệ của một vài năm trước đã hoàn toàn lỗi thời so với hiện tại. Với tốc độ phát triển đến chóng mặt, ngành CNTT đòi hỏi người tiếp cận phải liên tục cập nhật những tri thức mới.

nữ giới có nên học ngành công nghệ thông tin không

Phần lớn các nhân viên làm việc trong lĩnh vực này đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Đây cũng là nguyên nhân rất nhiều bạn trẻ chọn học CNTT khi còn rất trẻ vì đây là ngành luôn cần sự đổi mới và tiếp thu công nghệ nhanh. 

CNTT cũng là lĩnh vực đa dạng cho các bạn trẻ lựa chọn như Quản trị mạng máy tính thiên về phần cứng, lắp ráp, sửa chữa; Thiết kế quản trị website và Thiết kế đồ họa dành cho các bạn có tính sáng tạo và thẩm mỹ cao hoặc Ứng dụng phần mềm cho mảng nghiên cứu. 

Xem thêm: Nhóm ngành đào tạo Y dược tại trường Bách Khoa Sài Gòn

Ngành Du lịch 

Ngay khi Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch, phần lớn các doanh nghiệp đều đăng đàn tuyển dụng nhân sự. Bởi thực tế, thiếu hụt lao động du lịch đang là vấn đề vô cùng nan giải. Sau ít nhất 2 năm nữa, du lịch sẽ khác hiện tại và là một ngành luôn cần đến nhân lực, xã hội ngày một phát triển thì nhu cầu đi du lịch của con người ngày càng cao. Do đó, dù hiện tại đang bị dịch Covid hoành hành nhưng theo dự báo của các chuyên gia du lịch trên thế giới cũng như tại Việt Nam, đến năm 2024 ngành du lịch sẽ hồi phục nhanh và mạnh.

hướng dẫn viên du lịch
hướng dẫn viên du lịch

Đi cùng với sự thay đổi của bản chất ngành, xã hội cũng đòi hỏi sự thay đổi trong đào tạo nhân lực cần có nhiều kiến thức chuyên môn và tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của nhiều quốc gia, vùng đất khác nhau. Ngành dịch vụ du lịch luôn hấp dẫn giới trẻ bởi tính chất cũng như loại hình công việc vô cùng đa dạng và thú vị với những trải nghiệm mới.

Đây là ngành học đòi hỏi sự tươi trẻ, tính cách hướng ngoại, cởi mở, thân thiện với mọi người. Chính vì thế, hiện tại là thời điểm tuyệt vời để các bạn trẻ theo học ngành Du lịch. 

xem thêm: Thông báo xét tuyển Trung cấp Du lịch

Ngành Marketing

Marketing không còn là ngành học mới trong xã hội hiện đại, tuy nhiên các kiến thức về Marketing vẫn luôn là ẩn số thú vị để các bạn trẻ giải mã. Không chỉ bó buộc với những phương pháp marketing truyền thống, cùng với sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube…, Marketing ngày càng có nhiều đất diễn hơn, khẳng định được vị thế của mình nhờ những hiệu quả mang lại cho hoạt động kinh doanh. Và đây chính là sân chơi hoàn hảo dành cho các bạn trẻ, những người có khả năng tiếp thu công nghệ cực nhanh và tính sáng tạo cực mới lạ. 

Marketing luôn thay đổi, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không trì trệ trong sự nghiệp mà sẽ đi đầu trong các xu hướng mới và thú vị. Ngành nghề năng động này sẽ giúp bạn luôn tự tin vì bạn sẽ phải luôn luôn cập nhật mọi thứ đang diễn ra trong thế giới bán hàng và công nghệ. Điều này cũng cung cấp một môi trường đầy thách thức cho những người thích học hỏi những điều mới và xử lý những tình huống khó khăn.\

Xem thêm: Thông báo xét tuyển Trung cấp Marketing

Ngành kế toán

Với sự bùng nổ của công nghệ, cùng với quá trình toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ đang và sẽ tác động không nhỏ đến lĩnh vực kế toán, tạo ra xu hướng phát triển mới. Ngành Kế toán rèn luyện cho bạn khả năng tư duy, kỹ năng phân tích và xử lý các tình huống phát sinh với những con số biết nói trong hoạt động kinh doanh.

Người học tài chính, kế toán có thể tìm việc trong và ngoài nước, lương cao cho ứng viên giỏi chuyên môn, nhiều cơ hội ứng tuyển tập đoàn đa quốc gia. Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã tạo điều kiện cho ngành này có nhiều hướng phát triển hơn và đạt được mức thu nhập khủng hơn. Đây cũng là lý do ngày càng có nhiều sinh viên quyết định theo học ngành kế toán. 

Nhìn nhận thị trường lao động hiện nay, trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn dành 600 chỉ tiêu cho các em học sinh tốt nghiệp THCS và đang học dở dang THPT. Đặc biệt ở trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT và hệ trung cấp trong khoảng 2,5 đến 3 năm. Như vậy, sau 3 năm, cũng là 18 tuổi, các em ra trường sẽ nhận 2 văn bằng: văn bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy và giấy chứng nhận hoàn thành văn hóa bậc THPT hoặc bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy và bằng THPT Quốc gia. 

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh hệ Trung Cấp chính quy các chuyên ngành: Dược | Điều dưỡng | Y sĩ | Hộ sinh | Kế toán | Pháp luật | Marketing | Hướng dẫn du lịch | Quản trị mạng máy tính | Thiết kế và quản lý website | Xây dựng dân dụng và công nghiệp | Thiết kế đồ họa | Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ | Thương mại điện tử | CNTT (Ứng dụng phần mềm).

Xem thêm: Thông báo xét tuyển Trung cấp Kế toán doanh nghiệp

 

Phổ thông Trung cấp: Lấy bằng cấp 3 và Trung cấp chỉ trong 3 năm