Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ: con đường trở thành nhà quản lý tài ba

5/5 - (1 bình chọn)

Các ngành học thuộc khối Kinh tế luôn thu hút được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh học sinh vì nhu cầu nhân lực cực cao cùng các kỹ năng đạt được từ chuyên ngành đó. Đặc biệt, ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Một doanh nghiệp có thể phát triển bền vững hay không là dựa vào chất lượng của hệ thống quản lý. Vậy theo học Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp bạn đạt được những kỹ năng gì để bước lên con đường trở thành nhà quản lý tài ba, cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu nhé. 

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là những hoạt động liên quan đến việc quản trị, quản lý hay xây dựng các chiến lược, định hướng con đường, lộ trình phát triển cho doanh nghiệp. 

Nguồn vốn của những doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không nhiều hoặc chỉ ở mức trung bình, và các nguồn lực khác như con người, cơ sở vật chất, cũng tương đối hạn chế. Chính vì thế, việc chủ động thiết lập một hệ thống quản trị có nguyên tắc và giảm thiểu sai sót thực sự cần thiết để giúp doanh nghiệp phát trở thành tiên phong trong thị trường hoạt động của mình, thậm chí hướng tới mở rộng kinh doanh.

Vì thế, những nhà quản trị doanh nghiệp phải có tầm nhìn, biết được điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp ở đâu để khắc phục, hiểu rõ điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. 

Để trở thành một nhà quản lý doanh nghiệp tài ba, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ đào tạo cho bạn những kỹ năng gì?

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ: con đường trở thành nhà quản lý tài ba
Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ: con đường trở thành nhà quản lý tài ba

Làm chủ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Lợi ích chính của việc học Quản trị doanh nghiệp chính là bạn sẽ được trang bị những kiến thức kinh doanh và kỹ năng quản lý cần thiết để điều hành doanh nghiệp đó. Những người không được đào tạo quản trị chính thức có thể sẽ không có cái nhìn toàn diện và chuẩn bị tốt để xử lý các nhiệm vụ về mặt kinh doanh của doanh nghiệp ví dụ như lập kế hoạch kinh doanh, kế toán và đàm phán.

Học quản trị doanh nghiệp có thể cải thiện khả năng phân tích dữ liệu và các quyết định tài chính và đưa ra các dự đoán tốt hơn cho doanh nghiệp trong tương lai. 

Hiểu về kỹ năng quản lý nhiều lĩnh vực

Ngoài kiến thức kinh doanh thì khi theo học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn sẽ được đào tạo thêm cả cách quản lý con người, làm việc cùng nhau để đạt được kết quả, quan hệ giữa các cá nhân và giao tiếp. Giao tiếp kém gây ra các vấn đề theo nhiều cách, và nó bắt đầu và dừng lại với cấp quản lý. Khi bạn học các kỹ thuật quản lý hiệu quả, không chỉ trong các môn học mà bằng cách làm việc với những người khác trong các dự án trong lớp, bạn sẽ trải nghiệm cách làm việc với mọi người vì mục tiêu chung.

Kỹ năng lãnh đạo 

Dù thế nào đi chăng nữa, kỹ năng lãnh đạo là điều không thể thiếu đối với một người theo học quản trị. Một thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, cách ứng xử khiến cho mọi người cảm thấy kính trọng và thoải mái, nghiêm túc, xử lý vấn đề nhanh gọn, khoa học, chắc chắn là những kỹ năng quan trọng cần có của một người quản lý tài ba.

Có thể bạn không phải là người có năng lực chuyên môn giỏi nhất, nhưng bạn nhất định phải là người có khả năng gắn kết và tạo động lực làm việc cho tất cả mọi người. Làm được những điều đó, các nhân viên, các bộ phận mới có động lực và điều kiện làm việc hiệu quả. 

quản trị doanh nghiệp trung cấp
quản trị doanh nghiệp trung cấp

Học Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP.Hồ Chí Minh

Tại Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, các bạn sinh viên khi theo học ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự,… để điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Sinh viên còn được trang bị hẳn “phòng học” mô phỏng – nơi các bạn sinh viên quản lý doanh nghiệp của riêng mình với các chức vụ từ Chuyên viên kinh doanh, Trưởng phòng Kinh doanh, Trưởng phòng Marketing, Giám đốc điều hành … và thực hiện các kế hoạch, chiến lược để phát triển kinh doanh – tùy theo yêu cầu cụ thể của từng học phần.

Hơn thế nữa, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn còn hỗ trợ sinh viên tìm được việc làm tốt ở các doanh nghiệp uy tín, các tập đoàn lớn tại Tp. Hồ Chí Minh. Từ những thông tin trên, đã phần nào giải tỏa được thắc mắc của hầu hết sinh viên đang quan tâm và quyết định lựa chọn ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bách Khoa Sài Gòn.

Năm 2024, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Hotline tư vấn học ngành quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ: 0979953763 – 0944422447 – 0944422446 – 0961828601 – 0961828602 – 0888.573.066