Trường Bách Khoa Sài Gòn tổ chức tư vấn tổ hợp môn THPT và Hướng dẫn cấp bù tiền học phí Khóa 14 và Khóa 15

3/5 - (2 bình chọn)

Ngày 28/8/2022, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tổ chức họp Phụ huynh học sinh nhằm mục đích tư vấn tổ hợp môn THPT và hướng dẫn cấp bù tiền học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP cho sinh viên Khóa 14 và Khó 15 theo học hệ Phổ thông Trung cấp. 

Phụ huynh tham dự buổi họp tư vấn tổ hợp môn tại cơ sở Gò Vấp

Phụ huynh tham dự buổi họp tư vấn tổ hợp môn tại cơ sở Gò Vấp

Trong buổi tư vấn định hướng chương trình văn hóa phổ thông phía Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có sự tham gia của Cô Vũ Thị Ngọc Hà – Hiệu Trưởng, Thầy Trần Văn Khoa – Trưởng phòng Đào tạo,. Đại diện vị hợp tác đào tạo văn hóa phổ thông có Thầy Phan Sinh – Giám đốc TTGDTX và Cô Nguyễn Thị Thủy Tiên – Trưởng phòng Đào tạo TTGDTX Thanh Niên Xung Phong, đặc biệt có sự tham gia của hơn 500 phụ huynh học sinh hệ Phổ thông Trung cấp khóa 14 và 15 tại hai cơ sở Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn.

Đại diện trường Bách Khoa Sài Gòn và TTGDTX Thanh niên xung phong

Đại diện trường Bách Khoa Sài Gòn và TTGDTX Thanh niên xung phong

Trong năm học 2022, Nhà Trường liên kết với TTGDTX Thanh niên xung phong triển khai chương trình học văn hóa THPT 7 môn. Với chương trình học mới này, học sinh tốt nghiệp THCS tham gia học tại Trường Bách Khoa Sài Gòn trong thời gian 3 năm, kết thúc khóa học sinh viên được cấp bằng Trung cấp chính quy và tham dự kỳ thi THPT Quốc gia để lấy bằng THPT.

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 khối lớp 10. Theo đó, ngoài tám môn bắt buộc (gồm cả môn Lịch sử được điều chỉnh thành môn vừa có phần tự chọn, vừa có phần bắt buộc), các trường phải xây dựng các tổ hợp môn tự chọn để học sinh lựa chọn tùy theo sở thích, năng lực. Để sinh viên có sự lựa chọn tốt nhất, TTGDTX đã đưa ra tổ hợp môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sinh, Sử, Địa và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp. Ngoài ra, trong chương trình giáo dục Trung cấp, sinh viên cũng được đào tạo Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng. Lựa chọn tổ hợp như trên có thể đảm bảo truyền tải cho các bạn sinh viên đầy đủ các kiến thức cần thiết một cách toàn diện nhất.

Thầy Phan Sinh, Giám đốc TTGDTX, phát biểu tại buổi họp

Thầy Phan Sinh, Giám đốc TTGDTX, phát biểu tại buổi họp

Thầy Phan Sinh, Giám đốc TTGDTX,  cũng giải thích về các thay đổi trong chương trình cải cách đào tạo lớp 10 của Bộ Giáo dục và giải đáp các thắc mắc về chương trình đào tạo văn hóa 7 môn của các phụ huynh. 

Bên cạnh đó, cô Vũ Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng nhà trường, cũng chia sẻ thêm về việc thắt chặt quản lý sinh viên. Nhà trường sẽ triển khai thêm hệ thống tin nhắn để tiện lợi trong việc cập nhật thông tin và kết nối đến phụ huynh về việc học tập của sinh viên. 

Cô Vũ Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng, phát biểu tại buổi họp

Cô Vũ Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng, phát biểu tại buổi họp

Thủ tục cấp bù học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP cũng được hướng dẫn chi tiết tại buổi họp. Chương trình Phổ thông Trung cấp giúp học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học Trung cấp tại Trường Bách Khoa Sài Gòn có thể học song song chương trình Trung cấp chính quy và văn hóa phổ thông 7 môn và nhận văn bằng kép chỉ trong 3 năm và tiết kiệm học phí đáng kể. 

họp phụ huynh bách khoa sài gòn

Phụ huynh trường bách khoa sài gòn

truong bach khoa sai gon to chuc tu van to hop mon thpt va huong dan cap bu tien hoc phi khoa 14 va khoa 15 2

truong bach khoa sai gon to chuc tu van to hop mon thpt va huong dan cap bu tien hoc phi khoa 14 va khoa 15 1