Có lẽ nhiều người thắc mắc sau khi học xong ngành Y sỹ đa khoa tại trường trung cấp thì có thể làm việc ở các phòng khám tư nhân được hay không ?

 Hiện nay tại các đơn vị y tế tư nhân như phòng khám đa khoa, phòng khám nha, phòng mạch, thẩm mỹ viện, y tế trường học… người tốt nghiệp Y sỹ hệ trung cấp đều hoàn toàn có thể làm việc tại những nơi này.

nhân viên y sỹ đa khoa tại thẩm mỹ viện

Ảnh minh họa nhân viên chăm sóc sức khỏe tại trung tâm thẩm mỹ

Người Y sỹ sẽ làm gì tại nơi làm việc?

Dạo qua các trang mạng tìm việc làm, không chỉ có các cơ sở y tế tuyển học viên tốt nghiệp Y sỹ, mà ngay cả những công ty sản xuất cũng tuyển dụng nhân viên y tế trong trường hợp này.

Một mô tả tìm việc của một nhà tuyển dụng như sau:

  • Chăm sóc khách hàng thực hiện các dịch vụ ở công ty.
  • Nắm rõ cơ chế bệnh (triệu chứng, phòng bệnh, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt,….)
  • Tìm hiểu bệnh lý.
  • Tư vấn các dòng sản phẩm của công ty thích hợp cho từng loại bệnh.
  • Tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng/ bệnh nhân.
  • Quản lý hồ sơ/ lịch hẹn của Khách Hàng
  • Ghi nhận những phản hồi của khách hàng.

Qua mô tả trên phần nào cũng hình dung được công việc sẽ làm của người Y sỹ tại nơi làm việc. Họ có thể làm việc chuyên môn là chăm sóc khách hàng là những người bệnh nhân, tìm hiểu nguyên nhân bệnh lý. Việc quản lý hồ sơ, lên lịch hẹn của khách (người bệnh), ghi nhận những phản hồi của khách hàng sau khi họ đã sử dụng dịch vụ y tế,  là một công việc mang tính chất việc văn phòng, học viên mới tốt nghiệp ra trường hoàn toàn có thể làm tốt công việc này.

Đối với học viên Y sỹ đa khoa mới ra trường, mức lương cơ bản của các bạn sẽ giao động khoảng từ 5 cho đến 7 triệu, với những người có kinh nghiệm mức lương có thể hấp dẫn hơn.

Đào tạo Y sỹ đa khoa tại TPHCM

Trên địa bàn TPHCM, có rất nhiều trường đào tạo ngành Trung cấp Y sỹ đa khoa. Tại trường Bách Khoa Sài Gòn các học viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về Y sỹ ở trình độ trung cấp chính quy. Học viên của trường được thực hành tại các cơ sở y tế, bao gồm một số bệnh viện tại TPHCM hoặc các trung tâm y tế quận, huyện của TPHCM.

Trong năm 2017 này, trường Bách Khoa Sài Gòn (SPC) tuyển sinh học viên khóa 10, với gần 10 năm đào tạo học viên ngành Y sỹ được nhiều học viên quan tâm theo học, trường SPC được đánh giá là một trong những trường có uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Trung cấp Y.

trụ sở chính trường bách khoa sài gòn

Để phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo, ngoài trụ sở chính tại Thị trấn Củ Chi – TPHCM thì trong năm 2014 nhà trường đã đầu tư thêm cơ sở đào tạo thứ hai tại Quận Gò Vấp – TPHCM.

Học viên quan tâm đến trường xin liên hệ với số điện thoại: 0979953763 – 0944422446 – 0944422447 – 0961828601 – 0961828602

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp