Hiện nay, khi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về quyền lợi của con người cũng như những vấn đề về pháp luật cũng ngày càng tăng nhanh. Dẫn đầu sự quan tâm của giới trẻ hiện nay, Trung cấp Luật là một trong những ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn và theo học.

Học Trung cấp pháp luật ra trường làm công việc gì?

Câu hỏi quan tâm nhất mà các bạn sinh viên lẫn phụ huynh thường đặt ra khi chọn một ngành nghề quyết tâm theo học đó là: Có thể làm công việc gì sau khi ra trường? Việc chọn sai ngành, không phù hợp với năng lực không chỉ tạo áp lực cho chính người học mà còn lãng phí thời gian và hao tổn rất nhiều công sức.

Tuy nhiên, nếu những ai đam mê với ngành Luật và thắc mắc cùng một câu hỏi như trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề đầu ra cũng như lựa chọn công việc sau khi ra trường.

Khi theo học Trung cấp Luật sinh viên sẽ được trang bị nhiều kĩ năng chuyên sâu về: thực tiễn pháp luật, pháp luật kinh doanh cũng như tần tần tật những vấn đề về luật một cách tường tận. Song song đó, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, Trung cấp Luật còn đào tạo những kĩ năng mềm cần thiết của ngành nghề như: soạn thảo hợp đồng, kĩ năng đàm phán, văn bản pháp lý,… được trích từ các kinh nghiệm thực tiễn của các giáo viên đứng lớp chứ không đơn thuần là những lý thuyết suông. Chính vì vậy, môi trường học cũng trở nên sôi động, tạo nhiều hứng thú cho các bạn sinh viên theo học.

Sau tốt nghiệp, với những kiến thức vững chắc được nhà trường trang bị. Khi vào làm việc trực tiếp ở các công ty, doanh nghiệp… bạn hoàn toàn có thể tự tin hoàn thành tốt yêu cầu được đề ra thay vì lóng ngóng với những điều mới lạ so với những bạn tốt nghiệp cùng độ tuổi.

Ngành Trung cấp Luật và những điều có thể bạn còn chưa biết
Ngành Trung cấp Luật và những điều có thể bạn còn chưa biết

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp pháp luật là cao hay thấp?

Vấn đề ưu tiên được quan tâm thứ 2 đối với hầu hết đa số các bạn sinh viên chính là vấn đề: Cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Với đa dạng các khối ngành học và các trường đào tạo hiện nay, mỗi năm có hàng nghìn tấm bằng cử nhân, thạc sĩ được cấp cho các bạn sinh viên tốt nghiệp. Tuy nhiên, chỉ rất ít những người trong số lượng ấy là có thể tìm được việc làm và cực kì ít hơn nữa những ai tìm được công việc đúng với chuyên môn đào tạo. Tuy nhiên, đó là mối lo lớn của những ngành học khác. Riêng đối với ngành Trung cấp pháp luật, cơ hội việc làm sau khi ra trường gần như được đảm bảo.

Như chúng ta đều biết, bất kì một lĩnh vực hay một hoạt động kinh doanh nào muốn tồn tại và phát triển đều phải thông qua luật pháp của nhà nước. Hiện nay, cùng với tốc độ phát triển trong nước, rất nhiều những cơ quan, tổ chức, cá nhân… cần đến những người có kiến thức về luật để tham khảo ý kiến cũng như “cầu cứu”  giúp các doanh nghiệp đưa ra những chiến lược đúng đắn.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp pháp luật, bạn hoàn toàn có đủ trình độ và tri thức để có thể tự tin xin việc vào các vị trí như: cán bộ Sở Ban ngành, văn phòng công chứng, văn phòng luật, các công ty tư vấn về pháp luật thậm chí là giáo viên, giảng viên của các trường học…

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp pháp luật có trình độ chuyên môn đạt loại giỏi, có đạo đức tốt thì càng được xã hội trọng dụng và quý mến.

Bên cạnh vấn đề về mặt tâm lý được xem trọng và đánh giá cao, vấn đề về thu nhập cũng là một điểm hấp dẫn được nhiều người quan tâm đến.

Theo khảo sát, Luật là ngành nằm trong top 10 những ngành nghề có thu nhập cao nhất thế giới. Điều này, ắt hẳn sẽ khiến bạn trầm trồ, kinh ngạc. Đây cũng là nguồn động lực cực kì lớn cho việc cố gắng của bản thân. Chính vì điều đó, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đang theo học ngành này là vô cùng to lớn và mở rộng.

học trung cấp luật tại tphcm

Nên lựa chọn học Trung cấp pháp luật ở đâu?

Bên cạnh những vấn đề về việc làm, quá trình đào tạo cũng không kém phần quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đầu ra và xa hơn nữa là sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp… cả quá trình phát triển đất nước.

Người học Luật cần sự siêng năng, linh hoạt, nhạy bén. Thông thường, đa số các bạn đều có trong người những tố chất sẵn có như trên, tuy nhiên do quá trình giảng dạy của các giáo viên trên lớp, vấn đề về vật chất, trang thiết bị,… không đáp ứng được việc giảng dạy dẫn tới kết quả là tạo sự thất vọng, không hứng thú học của các bạn sinh viên theo học. Điều này vô cùng nguy hiểm. Việc học đối phó mang lại một kết quả khác xa so với học bằng  đam mê.

Hiểu được tâm lý trên, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trong những trường trung cấp pháp luật đào tạo về chuyên ngành pháp luật  uy tín, nhận được lời khen cũng như số lượng thí sinh đăng kí theo học mỗi năm ngày càng tăng nhanh đáng kể. Luật cũng là một trong số những ngành được trường quan tâm và ưu tiên hàng đầu, bởi đây là ngành học chiếm số lượng sinh viên theo học cao nhất trường.

Đạt được thành tựu đó, không chỉ là nhờ vào công lao giảng dạy của các giảng viên có kinh nghiệm cao, lâu năm mà còn nhờ vào sự đầu tư các trang thiết bị vật chất của nhà trường bằng những phương tiện mới nhất, với mong muốn, tạo được sự thoải mái tuyệt đối cho những ai đến lớp.

Với uy tín nhiều năm và mối quan hệ thân thiết với nhiều doanh nghiệp, đây sẽ là một thuận lợi không nhỏ cho các bạn sinh viên theo học ở đây và quá trình xin việc sau này.

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

 tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Các bạn muốn đăng kí nhập học hay muốn biết thêm thông tin chi tiết thì liên hệ đến:

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN

  • Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 37.923.600 – (028) 66.813.850
  • Email: info@bachkhoasaigon.edu.vn
  • Website: https://bachkhoasaigon.edu.vn