Muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch thì học ở đâu tốt nhất?

Rate this post

Trước những thách thức của nền kinh tế hiện nay, nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong việc định hướng và lựa chọn nghề nghiệp. Hướng dẫn viên du lịch là ngành có sức hấp dẫn đặc biệt bởi cơ hội việc làm và thăng tiến là rất rõ ràng. Tuy nhiên, trong nhóm ngành này có khá đa dạng các chuyên ngành nên nhiều bạn vẫn băn khoăn trong lựa chọn ngành/chuyên ngành đào tạo phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Những bạn đam mê nghề du lịch, muốn đi nhiều nơi, thưởng thức nhiều đặc sản, biết nhiều và mong muốn được trở thành “đại sứ” du lịch, và sở hữu mức thu nhập hấp dẫn. Bạn quan tâm đến nghề “hướng dẫn du lịch” và muốn biết làm sao để học nghề này? Mời bạn tham khảo bài viết này của Bách Khoa Sài Gòn để sớm tìm ra định hướng cho tương lai của mình.

Tiềm năng – cơ hội nghề hướng dẫn du lịch hiện nay

Như các bạn đã biết, với khí hậu ôn hòa – một đường bờ biển ôm trọn chiều dài đất nước – cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp – nền văn hóa đa bản sắc, Việt Nam có quá nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Tận dụng lợi thế này, ngành dịch vụ du lịch đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực trong xã hội, kéo theo đó là nhu cầu về tuyển dụng hướng dẫn viên cũng tăng cao.

Theo số liệu gần đây của Tổng cục Thống kê, Hướng dẫn Du lịch đang thuộc Top 10 ngành “hot” nhất trên thị trường tuyển dụng của nước ta. Với mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt, ngành du lịch là xu hướng lựa chọn của nhiều sinh viên.

Tuy nhiên, với sự phát triển về số lượng khách du lịch, số lượng hướng dẫn viên hiện nay vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Hiện số lượng hướng dẫn viên chỉ đáp ứng được 15% nhu cầu khách trong nước và 40% nhu cầu khách quốc tế. Chính vì thế mà nghề hướng dẫn viên đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn lao động – đặc biệt là lao động có trình độ chuyên môn cao.

Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn – nơi chấp cánh ước mơ của nhiều thế hệ “hướng dẫn viên du lịch”

Hiện nay, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có nhiều trường đào tạo các chuyên ngành về du lịch, nhưng đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành hướng dẫn du lịch thì không nhiều.Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn có hơn 11 năm kinh nghiệm đào tạo và phát triển, đã khẳng định được thương hiệu trong hệ thống các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều cựu sinh viên của trường đang là cán bộ quản lý, hướng dẫn viên, nhân viên,… làm việc tại các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu của cả nước như: Saigontourist, Vietravel, Cholontourist, Benthanhtourist, Công ty du lịch Thanh niên, Fiditour,… và nhiều cơ sở đào tạo, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở nhiều tỉnh/thành trên cả nước.

mướn trở thành hướng dẫn viên du lịch thì phải học ở dâu

Trong quá trình học tập tại Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, các bạn được đi thực tế trên khắp các vùng của cả nước để có những trải nghiệm đầy đủ về lĩnh vực hướng dẫn du lịch. Học tại trường, các bạn có nền tảng kiến thức vững vàng và kỹ năng nghể thuần thục, là điểm tựa cho các bạn nhanh chóng trở thành những hướng dẫn viên giỏi và thăng tiến trong sự nhiệp.

Vì sao nên học hướng dẫn du lịch tại trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn?

 • Cơ hội giao lưu và học hỏi

Bách Khoa Sài Gòn luôn tạo ra nhiều sân chơi cho sinh viên giao lưu văn hóa từ nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga… Đây là môi trường thuận lợi để bạn học hỏi, có cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế.

 • Học phí ưu đãi nhất, chia nhỏ đóng từng phần

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa đi học vừa đi làm, nên nhà trường luôn có chính sách học phí ưu đãi và chia nhỏ đóng từng phần, hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng,….và nhiều chính sách khác hỗ trợ một cách linh động, tốt nhất cho sinh viên theo học tại trường.

 • Là nơi đào tạo nhân lực trình độ cao

Bách Khoa Sài Gòn là trường đào tạo khối ngành du lịch lớn nhất miền Nam, với rất nhiều chuyên ngành về du lịch và đặt ra mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch đáp ứng được thị trường lao động trong và ngoài nước. Mục tiêu của nhà trường chú trọng hướng tới hội nhập thị trường khu vực ASEAN.

Ngoài ra, đây là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ cao về chuyên môn và nghiệp vụ, đồng thời thành thạo các kỹ năng về tin học ứng dụng trong ngành Du lịch, tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành. Đây chính là bản sắc riêng tạo sự khác biệt cho sinh viên tốt nghiệp tại Bách Khoa Sài Gòn.

hướng dẫn viên du lịch
hướng dẫn viên du lịch
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên tận tâm với sinh viên, nhiều năm kinh nghiệm công tác và quản lý tại các doanh nghiệp lữ hành. Và đang tham gia giảng dạy tại các trường Đại học uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường còn hướng đến việc hợp tác với nhiều doanh nghiệp nhằm thiết kế chương trình học bám sát thực tế, nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như đầu ra cho sinh viên.

 • Chương trình đào tạo chuyên sâu

Bách Khoa Sài Gòn áp dụng phương pháp học tập qua dự án thật và phương pháp học tập kết hợp với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Chương trình đào tạo Hướng dẫn du lịch của Bách Khoa Sài Gòn được tư vấn bởi hội đồng các lãnh đạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các đối tác – công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Phú Quốc.

Bách Khoa Sài Gòn sẽ giúp bạn có được:

 • Kiến thức tổng hợp về địa lý, lịch sử văn hóa, đặc điểm, giá trị của các tài nguyên du lịch
 • Nghiệp vụ và thực hành: hướng dẫn du lịch, thiết kế và điều hành Tour, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, và thực hành hướng dẫn du lịch
 • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ
 • Dự án: Sinh viên có thời gian thực tập tại các công ty du lịch, thực hiện bài tập kinh doanh và báo cáo tốt nghiệp.

Học ngành hướng dẫn du lịch ra trường làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành hướng dẫn du lịch tại trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, bạn sẽ đủ năng lực và tự tin đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Hướng dẫn viên du lịch toàn tuyến/chuyên nghiệp (tour guides)
 • Hướng dẫn viên tại điểm tham quan (on site guides)
 • Hướng dẫn viên địa phương/ thành phố (city guides)
 • Nhân viên các công ty du lịch lữ hành
 • Nhân viên tổ chức các sự kiện.

Các dịch vụ du lịch lữ hành đang “đãi cát tìm vàng” để chọn ứng viên chất lượng cao. Tại sao bạn lại không nhanh chóng chọn học nghề hướng dẫn viên du lịch để đảm bảo tương lai nghề nghiệp tốt hơn? Hãy để Bách Khoa Sài Gòn trở thành “người đồng hành” tuyệt vời nhất của bạn.

Chúc bạn thành công!

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN VÀ NHẬP HỌC NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH:

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

Đợt 1: Từ ngày 04/01/2021 – 25/03/2021

Đợt 2: Từ ngày 29/03/2021 – 27/05/2021

Đợt 3: Từ ngày 01/06/2021 – 23/09/2021

Đợt 4: Từ ngày 04/10/2021 – 20/11/2021

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.