Sinh viên học ngành Marketing ở Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn, có cơ hội thực tập tại các Doanh nghiệp uy tín ngay từ năm nhất, mở ra tương lai nghề nghiệp ổn định và cơ hội học liên thông ngay sau khi tốt nghiệp.

Được hình thành vào năm 2008, Bách Khoa Sài Gòn chính thức xây dựng và đào tạo ngành Marketing ngay sau đó. Trong quá trình hoạt động cho đến nay, Bách Khoa Sài Gòn đã đào tạo hơn 11000 sinh viên, hiện là nhân viên/quản lý thuộc lĩnh vực Marketing tại nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước.

vì sao ngành marketing ở bách khoa sài gòn được nhiều sinh viên yêu thích

Trụ sở chính của Bách Khoa Sài Gòn (SPC) được trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và công tác giảng dạy.

Chương trình đào tạo tại Bách Khoa Sài Gòn luôn cập nhật kiến thức, thông tin, công nghệ mới nhất về Marketing để lồng ghép vào quá trình giảng dạy và phù hợp với thực tiễn. Cùng với phương pháp giảng dạy của được thiết kế theo từng chuyên đề có tính hệ thống và dễ dàng ứng dụng vào thực tế, giúp sinh viên tổng kết lại kiến thức đã học, giảng viên sẽ yêu cầu xây dựng nhóm học và làm đề tài theo từng bộ môn.  Đó là những điểm thu hút, là lý do ngành Marketing ở Bách Khoa Sài Gòn được nhiều sinh viên yêu thích và lựa chọn đầu tư cho tương lai.

ngành marketing trường bách khoa sài gòn

Sinh viên ngành Marketing hào hứng thảo luận xây dựng chiến lược Marketing

Ngành Marketing là gì?

Đầu tiên, rất quan trọng bạn phải hiểu marketing là gì? Từ đó mới có thể suy ra ngành marketing làm những gì?

Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi – tạo ra giá trị thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp. (Theo Philip Kotler – cha đẻ của lĩnh vực Marketing)

Như vậy, theo định nghĩa trên thì: marketing là tất cả những hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thông qua việc trao đổi giá trị.

Vì sao sinh viên thích học ngành Marketing ở Bách Khoa Sài Gòn?

Để học ngành Marketing bài bản nhất, các bạn trẻ hiện nay có thể lựa chọn nhiều đơn vị đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, Bách Khoa Sài Gòn là Trường trung cấp được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có mong muốn học ngành Marketing.

Chương trình đào tạo ngành Marketing ở Bách Khoa Sài Gòn được thiết kế bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và được thẩm định bởi các chuyên gia đầu ngành Marketing. Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về kinh doanh và Marketing, các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của ngành Marketing trong thực tế hiện nay.

Chương trình học ngành Marketing tại Bách Khoa Sài Gòn:

HỌC KỲ I HỌC KỲ II HỌC KỲ III HỌC KỲ IV
Pháp luật Tiếng Anh chuyên ngành Hành vi khách hàng Nghiệp vụ bán hàng
Chính trị Kinh tế vi mô Nghiệp vụ Marketing Chiến lược và kế hoạch kinh doanh
Giáo dục thể chất Lý thuyết tài chính tiền tệ Kỹ năng giao tiếp Quản trị nhân sự
Giáo dục quốc phòng Marketing căn bản Quản trị sản phẩm Thực tập cơ bản
Tin học Nguyên lý kế toán Kênh phân phối bán hàng Thực tập tốt nghiệp
Tiếng Anh căn bản Phân tích hoạt động kinh doanh Định giá sản phẩm

Không chỉ học lý thuyết bài bản, sinh viên ngành Markeing còn được Bách Khoa Sài Gòn tạo điều kiện tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ở các doanh nghiệp ở Tp.HCM hay các tỉnh lân cận – là đối tác của trường. Qua đó, sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về điều kiện làm việc, tiếp xúc gần để hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với nhân sự trẻ trong ngành này.

kiến tập ngành marketing

Sinh viên ngành Marketing SPC tham quan kiến tập tại Đà Lạt

Đặc biệt, nhiều bạn trẻ yêu thích ngành Marketing ở Bách Khoa Sài Gòn vì trường có hệ đào tạo song bằng. Thay vì học xong THPT mới được học Trung cấp chính quy, giờ đây, các bạn có thể học song song cả hai chương trình. Sau 2.5 đến 3 năm, sinh viên vừa có chứng nhận hoàn thành văn hóa phổ thông vừa có bằng trung cấp chính quy, sẵn sàng gia nhập thị trường lao động.

Học Marketing ra trường làm việc ở đâu?

Ngành marketing là một trong 8 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay tại Việt Nam. Nên bạn có thể yên tâm nếu đang phân vân học marketing có dễ tìm việc hay không.

Thị trường vẫn cần một số lượng khổng lồ các chuyên viên marketing để phục vụ cho sự vận hành của nền kinh tế, các doanh nghiệp vẫn đang đau đầu để tìm kiếm những ứng viên marketing thích hợp. Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như chuyên viên Marketing, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, quản trị thương hiệu,…..và đây là một số lựa chọn về nơi làm việc, cụ thể:

  • Tập đoàn/Công ty đa quốc gia
  • Doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Làm việc tự do

Ngành marketing lương bao nhiêu?

Marketing hiện đang là ngành “thời thượng” được nhiều bạn trẻ yêu thích. Là một trong 3 nghề “hái ra tiền” tại Việt Nam hiện nay. Mức lương cho các bạn tốt nghiệp ngành Marketing dao động từ 400$ đến 15.000$ hoặc hơn tùy doanh nghiệp, vị trí công tác và kiến thức, thâm niên của người làm marketing. Với mức lương hấp dẫn cùng với chế độ đãi ngộ tốt, Marketing luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Vậy, ngành Marketing với nhiều triển vọng và tiềm năng trong nền kinh tế thị trường là vô cùng to lớn, nhưng lại không biết ngành marketing nên học trường nào. Rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành Marketing và để lựa chọn được trường đào tạo tốt nhất, bạn cần tham khảo và lựa chọn kỹ lưỡng. Chúc bạn sớm chọn được trường thích hợp với bản thân và theo đuổi đam mê của mình.