Như chúng ta đều biết, bất kỳ một doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, dù là tư nhân hay nhà nước thì cũng đều phải có ít nhất 1 nhân viên kế toán. Đó là vị trí không thế nào thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Kế toán là một nghề quan trọng và cần thiết trong xã hội phát triển hiện nay. Đặc biệt, kế toán không phân biệt đối tượng nam hay nữ, tuổi tác hay trình độ. Đó là một nghề vững vàng cho tương lai của bạn.

Các năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán doanh nghiệp của trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn đều tìm được việc làm thích hợp cho mình. Nghề kế toán hoàn toàn không bão hòa, hiện đang khát nhân lực trên cả nước. Hẳn nhiên, vì có nhiều người học nghề kế toán nên lượng cung sẽ tăng, điều này khiến bạn phải cạnh tranh nhiều hơn, đòi hỏi bạn phải thật sự có kiến thức và năng lực.

Kế toán doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu

Bạn muốn học kế toán doanh nghiệp thực tế với giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, bạn muốn tìm 1 lớp học kế toán thực tế tại Tp. Hồ Chí Minh để nâng cao tay nghề?

Bạn muốn được thực hành trên bộ chứng từ sống của doanh nghiệp mới nhất, và trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng mềm để tự tin khi tìm việc, tự giải quyết được những tình huống phát sinh ngay tại doanh nghiệp mình? …

Để tạo điều kiện tốt nhất cho người học tiếp cận với kế toán một cách nhanh chóng nhất, trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn đã thiết kế chương trình đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu. 

Bạn là người chưa có hiểu biết gì về kế toán hay đã từng học kế toán nhưng đã quên kiến thức vì lâu ngày không sử dụng đến và đang muốn học cấp tốc để đi làm ngay.

Đừng vội lo lắng, hãy để Bách Khoa Sài Gòn đồng hành và xây dựng hành trang vững chắc cùng bạn. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết và dạy hết mình, sẽ mang lại những kiến thức bổ ích và cần thiết nhất về kế toán doanh nghiệp.

Nội dung chương trình học kế toán doanh nghiệp bao gồm những gì?

Có thể nói, chương trình đào tạo kế toán doanh nghiệp của các trường giống nhau hơn 70%, 30% còn lại là thế mạnh và chất lượng giảng dạy của mỗi trường. Bách Khoa Sài Gòn hơn 11 năm kinh nghiệm đào tạo nhóm ngành kế toán và luôn được các doanh nghiệp xem là nơi cung cấp nhân lực kế toán chất lượng cao. Do đó, hàng năm các doanh nghiệp đều đặt hàng sinh viên khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Và để đáp ứng được các đơn hàng đó, Bách Khoa Sài Gòn đã thiết kế chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu doanh nghiệp, bám sát thực tiễn:

kế toán doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu
kế toán doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu

1. Giới thiệu  các thông tư, nghị định, chính sách thuế mới nhất đang được sử dụng trong kế toán.

2. Hệ thống lại  kiến thức kế toán đã học cách định khoản từ đầu 1 đến 9 và một tài khoản ngoài bảng loại 0 và một số lưu ý đối với công việc kế  toán thực tế trong một doanh nghiệp.

3. Giới thiệu về thông tin các doanh nghiệp để tìm hiểu về những qui tắc kế toán, chế độ kế toán của doanh nghiệp.

4. Tiếp đó là sẽ bước vào thực hành kế toán tổng hợp trong các loại hình doanh nghiệp đã chọn,  sẽ được hướng dẫn làm công việc của một kế toán tổng hợp, thực sự.

  –  Được hướng dẫn từ khâu nhập số liệu (tức hạch toán đúng theo các thông tư, nghị định, chính sách thuế hiện hành).

  –  Định khoản vào các sổ nhật ký chung của các hóa đơn, chứng từ phát sinh của doanh nghiệp.

  –  Làm các sổ, bút toán, tính giá thành cho sản phẩm, công trình tùy vào đặc thù loại hình doanh nghiệp mà học viên chọn:

+  Thực hành kế toán thực tế trong doanh nghiệp Thương Mại Dịch Vụ.

+  Thực hành kế toán thực tế trong doanh nghiệp Sản Xuất.

5. Thực hiện làm các bút toán cuối tháng như: kết chuyển doanh thu, chi phí,.. để xác định kết quả kinh doanh trong tháng. Lên bảng cân đối phát sinh tài khoản trong tháng và hướng dẫn kiểm tra bảng cân đối phát sinh.

6. Kê khai báo cáo thuế GTGT hàng tháng

7. Hoàn thành hết hóa đơn kinh tế phát sinh trong 3 tháng thì sẽ được hướng dẫn làm các báo cáo thuế quí, làm tạm tính thuế TNDN quí.

8. Làm in chuyển sổ gồm có: in sổ nhật ký chung, sổ cái và sổ chi tiết từ 111 – 911; 12 sổ khấu hao tài sản cố định của 12 tháng, 12 sổ công cụ dụng cụ của 12 tháng; 12 bảng nhập kho hàng hóa của 12 tháng, 12 bảng kê xuất kho của 12 tháng 12 bảng kê nhập xuất tồn của 12 tháng. Hướng dẫn lên các báo cáo tài chính cuối năm gồm:

 • Bảng cân đối số phát sinh.
 • Bảng cân đối kế toán.
 • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • Quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN
 • Thuyết minh báo cáo tài chính.

Kế toán doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu

Sau khi đã hoàn thành Báo cáo tài chính thì được hướng dẫn cách in các sổ cái cuối năm, in báo cáo tài chính để kết thúc 1 niên độ kế toán.

Lý thuyết kế toán được giảng lồng với thực hành, từng bước, từng hóa đơn, từng nghiệp vụ để giúp người học vừa học, hiểu và áp dụng được vào công việc thực tế.

Với mong muốn tìm được trường đào tạo uy tín, chất lượng cao ngành kế toán doanh nghiệp tại Tp.HCM để đáp ứng được công việc trong tương lai, hãy nhanh tay liên hệ Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn để có cơ hội nhập học với mức học phí ưu đãi nhất nhé. 

Trung Cấp Bách khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển kế toán doanh nghiệp hàng tháng. 

Các ca học:

 • Lớp ngày: 7h30-11h30; 13h00-17h00 các ngày trong tuần.
 • Lớp tối: 18h00-21h00 các ngày trong tuần hoặc cuối tuần.

Thông tin liên hệ tư vấn học kế toán doanh nghiệp:

 • Hotline: 0979953763 – 0944422446 – 0944422447
 • Trụ sở: 83A Bùi Thị He, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, TP.HCM.  ĐT: (028)37909800 – (028)37923600
 • Cơ sở đào tạo: 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM. ĐT: (028)66813850
 • Website: bachkhoasaigon.edu.vn
 • Facebook: truongbachkhoasaigon