Học văn bằng 2 đem lại lợi ích thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Với tình hình cạnh tranh trên thị trường lao động như hiện nay thì việc học văn bằng 2 đang trở nên thịnh hành và thu hút được nguồn nhân lực trẻ của nước ta. Không chỉ dừng lại ở một văn bằng, học văn bằng 2 cũng có những lợi thế và tiềm năng mang lại sự phát triển sự nghiệp cho người học. 

Vậy cụ thể, văn bằng 2 có thể đem lại những lợi ích nào, cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Học văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 được hiểu là bằng cấp thứ 2 của người đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo chính quy của ngành học mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp. Văn bằng 2 được hình thành dựa trên nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp, nâng cao nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức.   

Vì đối tượng theo học đã tốt nghiệp một văn bằng trước đó, chương trình đào tạo của văn bằng 2 sẽ đi thẳng vào các nội dung chính của chuyên ngành nên thời gian hoàn thành chỉ bằng một nửa so với ngành chính trước đó, hoặc thậm chí là ngắn hơn. Mặc dù chương trình học được rút ngắn, thế nhưng giá trị của bằng vẫn là chính quy như nhau. 

Học văn bằng 2 đem lại lợi ích thế nào

Với thời gian học ngắn, giá trị bằng cấp như nhau, lại được gấp đôi kiến thức, vậy tại sao lại bỏ qua các lợi ích đem lại khi học văn bằng 2 phải không nào. 

Văn bằng 2 giúp mở mang kiến thức và nâng tầm hiểu biết

Văn bằng 2 sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về một ngành hoàn toàn mới so với ngành thứ nhất, cung cấp cho bạn đủ lượng kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, các vị trí tuyển dụng hiện nay không bao giờ giới hạn trong một yêu cầu chuyên môn mà thường kèm theo các kỹ năng khác. Chính vì thế, học thêm một văn bằng là học thêm được những kỹ năng chuyên mới, tạo một lợi thế cực mạnh cho bạn trên thị trường lao động cạnh tranh khắc nghiệt. 

Sở hữu 2 văn bằng tăng thêm nhiều cơ hội làm việc 

Lợi thế rõ ràng nhất cho việc có 2 văn bằng là cơ hội làm việc của bạn sẽ gấp đôi so với những người chỉ có một bằng. Theo như tình hình thị trường hiện nay, có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp xong sẽ làm trái ngành. Sau hoàn thành hoặc đang học chuyên ngành chính, sinh viên cảm thấy không phù hợp có thể lựa chọn học văn bằng 2 thay vì bỏ ngang ngành hiện tại để bắt đầu một ngành học mới.

Việc này vừa tiết kiệm thời gian vừa bảo đảm bạn sẽ có kiến thức và bằng cấp của cả 2 chuyên ngành, có thể làm việc ở cả 2 lĩnh vực với 2 bằng cấp chính quy. Cơ hội làm việc của bạn được nhân đôi lên và không có lý do gì nhà tuyển dụng lại từ chối một ứng viên sáng giá có đến 2 văn bằng chính quy. 

Học văn bằng 2 giúp mở rộng mối quan hệ

Trên thị trường lao động hiện nay, ngoài việc có chuyên môn tốt thì những mối quan hệ tốt cũng là một chất xúc tác mang lại sự thuận lợi trong quá trình làm việc. Trong một lớp học văn bằng 2, bạn sẽ gặp rất nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau với những vị trí công việc khác nhau.

Họ có thể là ‘người thầy’ hoặc cũng có thể là ‘quý nhân’ soi sáng cho con đường sự nghiệp của bạn. Khi bạn mở rộng quan hệ với họ nghĩa là bạn đang tự thêm vào danh sách cơ hội tốt, mở rộng được nhiều cơ hội học hỏi và phát triển bản thân tốt hơn. 

Học văn bằng 2 ở đâu tốt?

Bách Khoa Sài Gòn – ngôi trường thành lập hơn 12 năm luôn đi đầu về chất lượng đào tạo nhất tại Tp. Hồ Chí Minh. Được mệnh danh là nơi đầu tư cho tương lai vừa là nơi gửi gắm thanh xuân của biết bao thế hệ. Ngoài ra, Bách Khoa Sài Gòn còn là cái nôi đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao tại Tp. Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng sinh viên ngay khi còn ngồi ghế nhà trường.  

Với mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn, Bách Khoa Sài Gòn luôn cập nhật chương trình đào tạo để người học được học những kiến thức sát với thực tế nhất. Chương trình đào tạo văn bằng 2 tại nhà trường được tích hợp và đi thẳng vào chuyên môn nên người học chỉ mất 1 năm để hoàn thành và bắt đầu công việc mới ngay.

Vì đối tượng đa phần là người đi làm, Bách Khoa Sài Gòn có lịch học linh hoạt vào buổi tối để bảo đảm cho các học viên có thể sắp xếp tham gia đầy đủ. Bên cạnh đó, bằng cấp hoàn toàn là hệ chính quy và có giá trị trên toàn quốc. .

Theo định hướng đào tạo chuyên sâu bồi dưỡng nhân lực lao động chất lượng cao, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh 15 ngành gồm: Dược | Điều dưỡng | Y sĩ | Hộ sinh | Kế toán | Pháp luật | Marketing | Hướng dẫn du lịch | Quản trị mạng máy tính | Thiết kế và quản lý website | Xây dựng dân dụng và công nghiệp | Thiết kế đồ hoạ | Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ | CNTT (Ứng dụng phần mềm) * | Thương mại điện tử *

 

Năm 2021, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/