Học marketing chi phí thấp hiệu quả cao

5/5 - (1 bình chọn)

Marketing là một ngành nghề hot với mức lương khởi điểm có vẻ “khấm khá” so với các ngành kinh tế khác. Tuy Marketing không phải ngành mới nhưng lại không quen thuộc như kế toán, điều dưỡng, hướng dẫn du lịch hay công nghệ thông tin… Thậm chí, nhiều ông bà cô chú ở nhà có thể hỏi bạn câu hỏi ví dụ như:

 • “Marketing là ra trường làm tiếp thị ở siêu thị à?”,
 • “Marketing là đi đến từng nhà để giới thiệu sản phẩm?”,
 • Hay “Marketing học để ra chạy quảng cáo phải không?”…

Để hiểu rõ hơn về ngành Marketing cũng như biết được câu trả lời học Marketing ra trường làm gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Bách Khoa Sài Gòn nhé!

Định nghĩa của ngành Marketing

Bạn có thể tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin và có rất nhiều định nghĩa về Marketing, tuy nhiên ở mỗi góc độ nghiên cứu thì bạn sẽ đưa ra một khái nghiệm về Marketing phù hợp.  Sẽ có nhiều người cho rằng định nghĩa của Marketing là tiếp thị, chúng có thể đúng nhưng chưa đủ.

Không đơn giản ở cái việc Marketing sẽ nghe theo chỉ định của cấp trên đi giới thiệu cho khách hàng thấy doanh nghiệp đó có gì. Nói có vẻ phóng đại, nhưng thực sự Marketing là có vai trò to lớn, quyết định sự sống còn hầu hết ở các doanh nghiệp. Các nghiên cứu, tổng hợp, phân tích, đánh giá và đưa ra quyết định đều có sự góp mặt của các marketer.

Học Marketing ra trường làm những gì?

Để chọn môi trường phù hợp và theo đuổi nghề trong tương lai, thì bạn cần biết rõ các ngành học này ra trường làm những gì? Marketing mênh mông hơn bạn nghĩ. Với 4P cơ bản trong marketing đó là Product, Price, Place & Promotion thì chúng ta đã có hàng nghìn thứ để nói. Học Marketing ra trường làm những gì phụ thuộc vào bạn ở công ty nào. May mắn thay, Marketing ngày càng chiếm vị trí quan trọng và trở thành ưu tiên ở nhiều doanh nghiệp.

Theo thống kê của Bách Khoa Sài Gòn hơn 11 năm qua, 98% sinh viên ngành Marketing sau khi tốt nghiệp đã có việc làm ổn định và thu nhập cao chiếm tỷ lệ cao hơn so với các ngành khác. Bởi vì, sinh viên ngành Marketing biết tận dụng cái mình đang có để đáp ứng được nhu cầu của thị trường để tạo cơ hội thành công ngay khi còn ngồi ghế nhà trường.

học marketing chi phí thấp hiệu quả cao

Trong thời gian học Marketing, Sinh viên có thể chủ động tìm hoặc được Bách Khoa Sài Gòn giới thiệu việc bán thời gian làm qua mạng, thời gian linh hoạt nhưng thu nhập tốt từ 2-4 triệu đồng/tháng. Bởi rất rất nhiều công ty đều truyền thông trên mạng nhưng họ lại thiếu nhân lực chính vì vậy họ luôn tìm kiếm các bạn cộng tác viên quản lý Facebook, cộng tác viên viết nội dung. Nhưng điều đặc biệt là nhờ công nghệ thay đổi mà họ có thể tuyển nhân sự làm việc qua mạng để giảm chi phí mà vẫn hiệu quả.

Người học Marketing sau khi tốt nghiệp tại Bách Khoa Sài Gòn sẽ có đủ năng lực đảm nhận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí sau:

 • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing;
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu; ….

Muốn làm marketing thì có cần học bài bản hay không?

Marketing cũng như nhiều ngành nghề khác, không nhất thiết bạn phải học code ở trường Đại học thì mới làm được lập trình viên, tất cả đều do sự cố gắng của bản thân quyết tâm học hành và trải nghiệm ở lĩnh vực mình theo đuổi. Chỉ cần với 1 năm tại trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, thầy cô sẽ dành cho bạn các kiến thức cơ bản từ gốc đến ngọn để bạn hiểu rõ về ngành Marketing, hiểu rõ về lý thuyết để áp dụng vào thực tế.

Và điều tạo nên sự khác biệt về chất lượng đào tạo chuyên sâu của Bách Khoa Sài Gòn, thời lượng thực hành chiếm đến 70% và học kỳ doanh nghiệp sẽ giúp bạn hiểu rõ về công việc Marketing trong tương lai để bạn tự tin khi gia nhập thị trường lao động.

Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ giúp bạn có được những gì về Marketing?

Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Bách Khoa Sài Gòn được thiết kế riêng biệt, trang bị cho sinh viên một nền tảng Marketing vững chắc, định hướng nghề nghiệp rõ ràng, kiến thức được cập nhật thường xuyên để phù hợp với xu hướng Marketing hiện tại. Bách Khoa Sài Gòn luôn là người bạn lý tưởng, người đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học và giúp sinh viên:

 • Hiểu và xây dựng được hệ thống qui trình làm Marketing tổng thể. Từ đó có thể lên được kế hoạch Marketing chi tiết theo từng tháng/quý/năm.
 • Học cách sử dụng tư duy Marketing từ việc nghiên cứu thị trường phân đoạn thị trường, lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu từ đó phân tích insight một cách sâu sắc để tạo dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng mục tiêu.
 • Hiểu và xây dựng nên nền tảng thương hiệu ( phần hồn của thương hiệu) và cách thức truyền thông thương hiệu.
 • Lựa chọn các kênh truyền thông tối ưu cho sản phẩm và xây dựng kế hoạch truyền thông tích hợp đa kênh và phân bổ ngân sách sao cho hiệu quả nhất.
 • Đặc biệt trong chương trình học, bạn sẽ được “cầm tay chỉ việc” trên chính mô hình kinh doanh do các bạn mang tới dưới sự dẫn dắt của những giảng viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

HỌC TRUNG CẤP CÓ THIỆT THÒI HƠN ĐẠI HỌC?

Ai sẽ là đối tượng phù hợp của chương trình trung cấp Marketing?

 • Các bạn muốn làm Marketing nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.
 • Các bạn đã tìm hiểu về Marketing ngắn hạn nhưng kiến thức rời rạc, chưa được hệ thống.
 • Những bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành Marketing hoặc ngành khác như kế toán, nhân sự, xây dựng hay bạn đang làm quản lý tại các doanh nghiệp, nhưng cảm thấy kiến thức chưa đủ, muốn hiểu được cái nhìn tổng quan về Marketing để áp dụng ngay vào công việc hàng ngày.
 • Những bạn đã đi làm có kinh nghiệm 1-2 năm, muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Những lý do bạn nên chọn học Marketing tại Bách Khoa Sài Gòn?

 • Nội dung đào tạo Marketing phong phú và chuyên sâu, bạn có thể áp dụng được nhiều lĩnh vực như nhà hàng khách sạn, ngân hàng, bất động sản, giáo dục, hay kinh doanh lớn đến nhỏ đều ứng dụng Marketing.
 • Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và triển khai thực tế liên quan đến sales và marketing.
 • Địa chỉ  đào tạo tin cậy của hơn 10 công ty đến từ  các ngành dược, điều dưỡng, kế toán, dịch vụ,….
 • Học phí ưu đãi, chia nhỏ đóng từng phần, chính sách miễn giảm 100% học phí.
 • Dịch vụ chăm sóc sinh viên, tổ chức và quản lý  lớp học chuyên nghiệp, bài bản trước, trong và sau khóa đào tạo.

Với những ưu đãi của Bách Khoa Sài Gòn dành cho bạn, chắc chắn là bạn đã tiết kiệm được một phần chi phí khá lớn rồi đấy. Bạn còn tích lũy được kinh nghiệm qua quá trình vừa học vừa làm và có thu nhập để trang trải cuộc sống. Và bạn đừng quên “tìm tòi, tư duy, sáng tạo và nghiên cứu” để đúc kết giữa kiến thức, thực tế để rồi cuối cùng bạn dễ dàng thành công và trở thành bậc thầy của Marketing.

Cùng với việc tuyển dụng rộng rãi trong thời gian gần đây, bạn có thể thấy rằng đây là ngành học vô cùng khát nhân lực và tương lai phát triển mạnh mẽ. Hi vọng rằng bài viết này đã minh chứng cho bạn thấy học trung cấp Marketing tại Bách Khoa Sài Gòn với chi phí rất thấp và hiệu quả mang đến cho bạn thật tuyệt vời.

Chắc chắn, xong đi xem qua bài viết này bạn đã tìm cho mình câu trả lời của câu hỏi học Marketing ra trường làm những gì? và đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai.

Và một điều cuối cùng, chúc bạn luôn thành công với sự lựa chọn của mình!

Hồ sơ đăng ký học Marketing gồm có: 

 • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
 • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
 • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

         Lưu ý:       – Học sinh Tốt nghiệp năm 2024 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

                         – Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

 • 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
 • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
 • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
 • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

Hotline tư vấn đăng ký học Marketing: 0979953763 – 0961828601 – 0944422446 – 0944422447

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *