Củ Chi là huyện ngoại thành của TPHCM, vùng đất được mang tên ” Đất thép thành đồng”. Với diện tích rộng lớn và dân số khá đông trên 300 ngàn người, cùng với 7 khu và cụm công nghiệp trên địa bàn huyện thu hút một lượng lớn dân nhập cư từ khắp nơi đổ về. Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 49 trường mầm non trải đều trên hơn 20 xã và thị trấn của huyện.

Diện tích rộng, dân số đông cộng với một lượng lớn lao động nhập cư, nhiều trường mẫu giáo, đây là cơ hội việc làm cho những bạn giáo sinh học ngành sư phạm mầm non. 

dao tao su pham mam non tai cu chi

 

Đào tạo sư phạm mầm non tại Củ Chi

Trên địa bàn huyện Củ Chi hiện nay có 2 trường Trung cấp, trong đó Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có trụ sở chính đặt tại thị trấn Củ Chi, gần bến xe buýt Củ Chi, học viên từ các xã đến trường bằng xe buýt rất tiện, trường cũng có ký túc xá cho học viên ở xa trọ lại.

Năm 2018 trường Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh khóa thứ 11 trong đó có ngành Trung cấp sư phạm mầm non tại củ chi, đây là ngành học mà trong những năm vừa qua có nhiều học viên nữ theo học. Học viên trong quá trình học sẽ được đi thực tập tại các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn huyện Nhiều bạn giáo sinh trong thời gian thực tập đã được đơn vị thực tập tuyển dụng chỉ đợi hoàn thành xong chương trình học là đi làm ngay.

Trường tuyển sinh từ bậc THPT đối với những học sinh tốt nghiệp lớp 12 và những người đã tốt nghiệp từ hệ trung cấp trở lên đều học được. Mỗi hệ có thời gian học tại trường khác nhau. Tốt nghiệp THPT học 1,5 năm và tốt nghiệp từ trung cấp trở lên học 1 năm.

Trường có lớp ngày, lớp buổi tối và lớp cuối tuần rất thuận tiện cho những học viên đang đi làm theo học, gần trường là khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, nhiều học viên chọn phương án ban ngày đi làm tại khu công nghiệp và buổi tối tham gia học tại trường, làm như vậy các bạn vừa có kiến thức vừa có thu nhập để trang trải phí sinh hoạt và học phí trong thời gian theo học tại trường.

tuyen sinh trung cap mam non tai cu chi

Học trung cấp Mầm non tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn các bạn sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, các phương pháp dạy học để thu hút trẻ. Các bộ môn không thể thiếu : Tâm lí học đại cương, tâm lí trẻ Mầm non, giáo dục học đại cương đây chính là những môn học sẽ giúp cho các bạn sinh viên hiểu đặc điểm tâm lí người, đặc điểm tâm lí của trẻ Mầm non từ đó các bạn có thể soạn một tiết giáo án sao cho phù hợp với độ tuổi mà mình phụ trách chủ nhiệm. Môn giáo dục học đại cương sẽ giới thiệu cho các bạn biết các phương pháp dạy học hiện đại và truyền thống, từ đó các bạn có thể sử dụng linh hoạt trong tiết dạy của mình để trẻ hứng thú và tiếp thu tốt nhất.

Sang học kỳ 2 và học kỳ 3 các bạn sẽ được học các bộ môn phương pháp nhằm thực hiện kế hoạch giáo dục theo chương trình giáo dục Mầm non Việt Nam. Ở các bộ môn Phương pháp các bạn sẽ được học cách trình tự lên một tiết giáo án như thế nào và nội dung dạy học của từng môn là gì?

Môn phương pháp làm quen với Toán sẽ giúp cho trẻ biết định hướng trong không gian, nhận biết về màu sắc, hình dạng, kích thước, đo lường….. cung cấp biểu tượng ban đầu về toán cho trẻ Mầm non nhằm chuẩn bị cho trẻ vào học lớp 1.

Nhiều trẻ thường chậm nói, nói ngọng và phát âm không rõ, bộ môn phương pháp phát triển ngôn ngữ sẽ cung cấp các kiến thức rèn cho trẻ cách phát âm,phát triển vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,lời nói mạch lạc, làm quen với chữ cái…..

 

Chính sách khuyến học của nhà trường:

 • Học phí đóng từng phần, thí sinh có thể nộp 1.000.000đ (Một triệu đồng) để làm thủ tục nhập học;
 • Đặc biệt, trong năm 2018 Tổ chức Giáo dục EQUEST tài trợ 300 suất học bổng với tổng trị giá 500 triệu đồng dành cho học viên đăng ký nhập học sớm tại trường;
 • Được giới thiệu việc làm tại các công ty trong và ngoài nước trong suốt quá trình học tập tại trường và khi tốt nghiệp ra trường, có xe đưa đón học viên từ ký túc xá của trường đến các công ty làm việc và thu nhập cao;
 • Vay vốn tín dụng hỗ trợ học tập, được xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian theo học;
 • Được xét miễn giảm học phí khóa học tiếng Anh tại Trung tâm IvyPrep trong thời gian học tại trường;
 • Nhà trường có ký túc xá cho các học viên ở xa nội trú 

BẰNG CẤP:

Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp và đủ điều kiện học liên thông Đại học sư phạm mầm non tại trường cùng với các đơn vị là thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ và các trường Đại học chất lượng.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN GỒM CÓ:

 • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
 • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
 • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

         Lưu ý:       – Học sinh Tốt nghiệp năm 2020 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời                         

 • 01 Bản sao y học bạ THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
 • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
 • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
 • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN VÀ NHẬP HỌC:

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ VÀ HỌC TẬP Tại Trường TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN

        Số: 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi – Tp.HCM  (Gần Bến Xe Buýt Củ Chi)
Điện thoại: (028) 37.909.800 – 0944.422.446 – 0979.953.763

Một số hình ảnh của khoa Sư phạm mầm non:

trung cap su pham su pham mam non
trung cap mam non trung cap su pham mam non
nganh su pham mam non mam non
sư phạm mầm non mầm non sài gon
su pham mam non tphcm su pham mam non tphcm 2

Một số hình ảnh về dụng cụ học tập:

 dung-cu-mam-non-01  dung-cu-mam-non-02
 dung-cu-mam-non-03  dung-cu-mam-non-04
dung-cu-mam-non-05 dung-cu-mam-non-06