Nhiều bạn vẫn lầm tưởng là một Cô giáo Mầm non chỉ cần dạy hát, múa là được. Nhưng sự thật không phải vậy. Để là một giáo viên Mầm non, để trẻ yêu quý bạn, để tiết dạy của bạn thêm hấp dẫn sinh động bắt buộc các bạn phải có những kỹ năng, thủ thuật tâm lí để thu hút trẻ.

Học trung cấp Mầm non tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn các bạn sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, các phương pháp dạy học để thu hút trẻ. Các bộ môn không thể thiếu : Tâm lí học đại cương, tâm lí trẻ Mầm non, giáo dục học đại cương đây chính là những môn học sẽ giúp cho các bạn sinh viên hiểu đặc điểm tâm lí người, đặc điểm tâm lí của trẻ Mầm non từ đó các bạn có thể soạn một tiết giáo án sao cho phù hợp với độ tuổi mà mình phụ trách chủ nhiệm. Môn giáo dục học đại cương sẽ giới thiệu cho các bạn biết các phương pháp dạy học hiện đại và truyền thống, từ đó các bạn có thể sử dụng linh hoạt trong tiết dạy của mình để trẻ hứng thú và tiếp thu tốt nhất.

Sang học kỳ 2 và học kỳ 3 các bạn sẽ được học các bộ môn phương pháp nhằm thực hiện kế hoạch giáo dục theo chương trình giáo dục Mầm non Việt Nam. Ở các bộ môn Phương pháp các bạn sẽ được học cách trình tự lên một tiết giáo án như thế nào và nội dung dạy học của từng môn là gì?

Môn phương pháp làm quen với Toán sẽ giúp cho trẻ biết định hướng trong không gian, nhận biết về màu sắc, hình dạng, kích thước, đo lường….. cung cấp biểu tượng ban đầu về toán cho trẻ Mầm non nhằm chuẩn bị cho trẻ vào học lớp 1.

Nhiều trẻ thường chậm nói, nói ngọng và phát âm không rõ, bộ môn phương pháp phát triển ngôn ngữ sẽ cung cấp các kiến thức rèn cho trẻ cách phát âm,phát triển vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,lời nói mạch lạc, làm quen với chữ cái…..

Và còn, còn rất nhiều những môn thú vị nữa: Phương pháp giáo dục âm nhạc, phương pháp giáo dục thể chất, phương pháp tổ chức hoạt động tạo hình, Phương pháp khám phá khoa học và môi trường xung quanh, giáo dục hòa nhập…..

Một số hình ảnh mà sinh viên thực tập tại trường học Mầm non

su pham mam non tai tphcm

Các bạn giáo sinh khoa Mầm non đang cùng trẻ chơi  đóng vai góc gia đình.

 

trung cap mam non tai tphcm

Bé với Cô trong giờ tạo hình

 

su pham mam non thuc tap tai tphcm

Bé và cô giáo thực tập vui chơi ngoài sân trường. 

 

trung cap mam non thuc tap tai tphcm

trung cap mam non

Bé hóa trang thành con cháu Vua Hùng