Học dược sĩ ra trường chắc là sẽ đi bán thuốc hoặc mở nhà thuốc cho riêng mình, đa số người sẽ nghĩ như vậy, nhưng học trung cấp Dược ra trường còn làm được nhiều việc hơn thế. 

Dược sĩ Trung cấp có thể làm việc gì?

Nhân lực của ngành Dược đang trong tình trạng cung không đủ cầu, hàng năm lượng dược sĩ tốt nghiệp ra trường không đáp ứng đủ nguồn lao động trong ngành này. Nắm bắt được nhu cầu đó nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học ngành Dược trong đó có trung cấp Dược. Hiện nay, Dược sĩ Trung cấp tốt nghiệp ra trường không chỉ làm công việc đứng  bán thuốc tại các nhà thuốc mà có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau

Sau khi được đào tạo tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, học viên được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy, các bạn có thể làm được những công việc sau:

 

trung cap duoc

 

* Bán thuốc tại các nhà thuốc: các bạn sẽ bán thuốc theo toa của Bác sĩ, tư vấn và hướng dẫn người bệnh về cách sử dụng thuốc đúng liều, đúng thời điểm và khuyến cáo người bệnh những tương tác thuốc có thể xảy ra. Nếu có năng khiếu kinh doanh bạn có thể tự mở quầy bán thuốc cho riêng mình.

* Trình dược viên: các bạn sẽ phân phối thuốc cho các công ty. Đây là công việc có thu nhập cao cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu về công việc của các Dược sĩ mới ra trường. Các bạn sẽ làm việc ở các công ty, doanh nghiệp dược phẩm. Nhiệm vụ của các bạn là giới thiệu, mở rộng mạng lưới phân phối thuốc cho doanh nghiệp bạn đang làm.

* Làm việc tại các nhà máy, công ty sản xuất thuốc: các bạn sẽ là lao động kỹ thuật hoặc thực hiện các công việc trong dây chuyền sản xuất thuốc và cung ứng các vật tư thiết bị. Đây là công việc rất phù hợp với các Dược sĩ mới ra trường.

* Làm việc tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa: các dược sĩ sẽ cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng của thuốc, tham vấn có bác sĩ trong việc kê toa thuốc cho người bệnh nhằm hạn chế việc tương tác thuốc, những tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra.

* Với bằng Trung cấp dược chính quy các bạn có thể học liên thông Cao đẳng dược tại các trường được phép đào tạo. 

Trường đào tạo Trung cấp Dược tại TP.HCM

Tại TPHCM, có nhiều trường đào tạo Trung cấp Dược tuy nhiên trường có chất lượng đào tạo không nhiều. Trường Bách Khoa Sài Gòn trải qua gần 10 năm đào tạo ngành Trung cấp Dược là một trong những địa chỉ uy tín mà các bạn tân sinh viên có thể theo học.

Với cơ sở vật chất, phòng thực hành, thực nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị, được giới thiệu thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế, nhà thuốc, sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm. Với phương châm đào tạo “Chắc nghề nghiệp – Vững tương lai” trong những năm qua và cho đến nay trường luôn là trường tuyển sinh trung cấp số lượng đông nhất trong cả nước qua đó cho thấy sự tin tưởng và uy tín của các bạn học viên dành cho Trường.

Địa chỉ học Trung cấp Dược tại TP.HCM

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trải qua 14 năm thành lập, hiện nay trường có hai cơ sở đào tạo:

Cơ sở 1: 83A – Bùi Thị He – KP1 – TT Củ Chi – Củ Chi  – TPHCM (Gần bến xe Củ Chi)

Cơ sở Gò Vấp: 1A Nguyễn Văn Lượng – P6 – Q.Gò Vấp – TPHCM (Gần ngã tư Nguyễn Văn Lượng – Lê Đức Thọ)

Điện thoại tư vấn: 0979 953 763 – 0944 422 446

Năm 2023, Trường nhận hồ sơ và xét tuyển Dược sĩ chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp