Hiện nay Trung cấp điều dưỡng đang rất cần cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Ngành này đang thu hút nhiều thí sinh xét tuyển miễn thi học trong giờ và ngoài giờ hành chính bao gồm thứ bảy và chủ nhật.

tuyen sinh trung cap dieu duong tphcm - xet tuyen khong thi

Học viên ngành Điều dưỡng trong giờ học tại bệnh viện Gia Định TPHCM

Ngành Điều dưỡng có vai trò như thế nào ?

Đối với ngành y tế hiện nay, điều dưỡng là một mắc xích không thể nào thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Những năm gần đây ngành điều dưỡng đa khoa đang từng bước khẳng định vị thế và có những bước tiến quan trọng.

Khi đời sống con người phát triển thì nhu cầu của họ cũng tăng theo trong đó có nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Những phòng khám đa khoa, phòng mạch bác sĩ tư mọc lên như nấm, mỗi cơ sở như vậy đều phải có người Điều dưỡng. Từ đó tạo nên sự khan hiếm nhân sự Điều dưỡng, nhất là tại những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Từ nhu cầu hiện tại, học viên đổ xô đăng ký học trung cấp điều dưỡng TPHCM được đào tạo trong và đặc biệt là ngoài giờ hành chính để tạo điều kiện cho người học có thể dễ dàng tham gia học tập không ảnh hưởng đến công việc đang làm

Học Trung cấp Điều dưỡng Tp.HCM như thế nào ?

Vì là một ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe con người, nên đào tạo Trung cấp Điều dưỡng phải cần đến chất lượng, người Điều dưỡng sau khi ra trường phải vững tay nghề để vận dụng vào thực tiễn công việc. Tại nhà trường chương trình đào tạo cần phải bám sát nhu cầu của doanh nghiệp (bám sát thực tiễn công việc), học đi đôi với hành để người điều dưỡng nắm chắc và nắm sâu kiến thức.

Chính từ nhu cầu đó, tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã là trường Trung cấp đầu tiên áp dụng chương trình đào tạo theo CDIO, đây là chương trình đào tạo được xây dựng bởi nhà trường và doanh nghiệp, là một bước tiến mới trong phương thức đào tạo mới.

Trung cấp Điều dưỡng TPHCM tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tính đến nay đã có 10 năm đào tạo ngành Điều dưỡng, học viên ra trường có tay nghề và việc làm ổn định tại các bệnh viện và cơ sở khám tư nhân. Trong thời gian học nhà trường luôn gắn liền giữa lý thuyết và thực hành, thực hành ngay tại trường trên mô hình và thực tập thực tiễn tại các bệnh viện mà trường đang liên kết trên địa bàn TPHCM.

Nhiều học viên chưa ra trường đã được đã được các doanh nghiệp tuyển dụng trước. Hiện nay cơ sở đào tạo của trường được đánh giá là trường có cơ sở hàng đầu tại TPHCM, nhiều đoàn khách Nhật Bản ghé thăm trường đã đánh giá tốt trường về cơ sở vật chất phục vụ ngành chăm sóc khỏe và có ý định chọn trường là nơi đặt địa điểm đào tạo.

tuyen sinh trung cap dieu duong tphcm - xet tuyen khong thi

Doanh nghiệp phỏng vấn học viên ngành Điều dưỡng tại trường Bách Khoa Sài Gòn cơ sở Gò Vấp

Về hệ đào tạo văn bằng 2 ngành Trung cấp điều dưỡng TPHCM, Nhà trường được biết nhiều anh chị làm việc trong giờ hành chính và có nhu cầu học ngành Điều dưỡng, nên nhà trường có bố trí ca học phù hợp để các anh chị học viên có thể học mà không ảnh hưởng đến thời gian làm việc, ngoài buổi học ban ngày trường có thêm học buổi tối hoặc chỉ học vào thời gian cuối tuần. 

van bang 2 trung cap dieu duong tphcm

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng TPHCM 

 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH)
 • Học 1.5 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học 1 năm tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh trung cấp điều dưỡng và nhập học trung cấp y dược hàng tháng:

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP   

1./ Trụ sở chính:

 • Tại Phòng Tuyển Sinh TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
  Số: 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi – TPHCM (Gần Bến Xe Buýt Củ Chi)
  Điện thoại: (028) 37.909.800 – 0944.422.446 – 0979.953.763

2./ Cơ sở 2:

 • Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TPHCM
  Điện thoại: (028) 66.813.850 – 0944.422.447