Cơ hội việc làm khi học liên thông cao đẳng dược

Rate this post

Ra trường với tấm bằng trung cấp y dược, bạn sẽ tiếp tục theo học liên thông hay sẽ kiếm một công việc phù hợp với mức lương giao động từ 5 cho đến 7 triệu ? Hơn thế, với nhịp độ phát triển của cuộc sống hiện tại, tấm bằng trung cấp y dược có đủ để bạn tìm được một công việc tốt ,đứng vững trong công việc?Lựa chọn học liên thông cao đẳng dược là một hướng đi đúng đắn và sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn trong cuộc sống.

Giữa tâm bão của các nghề không ngừng biến đối, một số nghề năm nay thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nhưng năm sau đã phải cắt giảm biên chế, ổn định nhân sự. Giữa tâm bão đó, ngành y nói chung và cao đẳng dược nói riêng luôn giữ vững vị thế của mình. Bằng chứng là điểm đầu vào ngành y luôn ở mức cao nhất trong tất cả các ngành đào tạo.sinh viên theo khối ngành y dược luôn được xã hội coi trọng và kính nể.

Ngành Y Dược nói chung và cao đẳng dược nói riêng mang tính đặc thù, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng của con người. Nhịp sống ngày càng hiện đại và phát triển, nhu cầu dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm. Thời nay, người ta đến bệnh viện không đơn thuần là khám chữa bệnh, người ta đến để thăm khám sức khỏe, đảm bảo cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

Và nhiều người cũng không đến tiệm thuốc chỉ để mua thuốc uống chữa bệnh, người ta tìm đến để được nghe tư vấn, tìm hiểu về các loại thuốc bổ trợ chức năng, tăng cường sức khỏe dồi dào. Chất lượng cuộc sống tăng lên yêu cầu chuyên môn của các dược sĩ cũng không phải ngừng trau dồi và tiến bộ thêm nữa.

Những khó khăn khi trình độ chuyên môn của bạn chỉ ở bậc trung cấp dược

Thứ nhất, với tấm bằng trung cấp dược, bạn chưa thể nắm được khối kiến thức chuyên sâu trong ngành, chưa tiếp cận được những nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao,… Từ đó cho thấy, kĩ năng của bạn còn nhiều thiếu xót. Với khối lượng kiến thức cơ sở, bạn không đủ tự tin khi tiếp xúc với công việc thực tế.

Thứ hai, độ tin tưởng của khách hàng, bệnh nhân đối với bạn còn e dè. Người bệnh sẽ tin tưởng một dược sĩ có trình độ học vấn cao. Điều đó sẽ ít nhiều tác động đến tâm lý của bạn khi hành nghề.

Thứ ba, bạn sẽ bị bỏ lại rất xa so với sự phát triển của thế giới. Trong thực tế cuộc sống hiện nay, người sở hữu tấm bằng trung cấp sẽ khó có cơ hội làm việc tại các bệnh viện , quầy thuốc lớn. Cũng chính vì vậy mà bạn sẽ không được trau dồi và rèn luyện trong môi trường tốt để tăng tính chuyên môn trong công việc của mình.

 

liên thông cao đẳng dược

Điều đáng quan tâm, cơ hội phát triển bản thân của bạn cũng giảm đi kéo theo mức thu nhập của bạn sau khi ra trường cũng không được như mong muốn, khiến bạn rơi vào trạng thái chán nản, không tiếp tục phấn đấu theo nghề.

Do đó, liên thông cao đẳng dược là một hướng đi đúng đắn cho sự phát triển của bản thân trong tương lai.

Những suy nghĩ sai lầm khi bạn không muốn học liên thông cao đẳng dược.

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng trung cấp, bạn vẫn có thể tìm được một công việc đúng với chuyên môn của mình. Nhưng việc đó dễ dàng hơn nếu bạn học liên thông cao đẳng dược. Hơn nữa, bạn tìm được một công việc tốt nhưng bạn có thể giữ được nó mãi chỉ với tấm bằng trung cấp không? Điều đó là không thể, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có trình độ chuyên môn cao hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng bị loại và mất đi cơ hội làm việc.

 Bạn không có điều kiện tiếp tục theo học liên thông, bạn sợ sẽ phải dành toàn bộ thời gian của mình cho việc học và không có thời gian để đi làm thêm trang trải cuộc sống. Đó là những suy nghĩ sai lầm của riêng bạn.

Tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, tất cả những lo lắng của bạn được tháo gỡ. Học liên thông cao đẳng dược trong khoảng thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm bạn sẽ được sắp xếp thời gian học phù hợp, đa phần vào buổi tối. Như vậy, bạn vẫn có thể vừa đi học, vừa đi làm, vừa có tiền trang trải cuộc sống và đóng học phí.

Hơn hiết, trong một thời gian ngắn, nhịp độ công việc và cuộc sống của bạn không bị đảo lộn nhiều. Theo học hệ liên thông Cao đẳng Dược, bạn được trau dồi thêm chuyên môn và tạo tiền đề cơ hội thăng tiến hơn nữa trong tương lai.

Cơ hội làm việc sau khi liên thông cao đẳng dược?

Sau khi hoàn thành khóa học liên thông cao đẳng dược trong khoảng thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm, sinh viên được cấp bằng tương đượng hệ cao đẳng dược chính quy. Khối kiến thức chuyên sâu được củng cố, giúp các bạn sau khi ra trường có cơ hội làm việc cao hơn

Thứ nhất, các bạn tốt nghiệp hệ liên thông cao đẳng dượccó thể làm nhân viên  tại các nhà thuốc lớn trên cả nước, trong các bệnh viện,…

những tố chất để trở thành người dược sĩ giỏi

Thứ 2, theo điều luật 18, luật Dược ( sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/ 01/ 2017 quy định điều kiện mở quầy thuốc, nhà thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc thì học viên tốt nghiệp cao đẳng dược được quyền mở quầy thuốc với điều kiện phải có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất là 18 tháng và phải có chứng chỉ hành nghề.

Thứ ba, đối với các bạn yêu thích công nghệ, máy móc,… với tấm bằng sau khi liên thông cao đẳng dược bạn có thể làm điều hành quản lý, vận hành sản xuất máy móc để sản xuất ra thuốc tại các xí nghiệp, nhà máy của công ty sản xuất các loại dược phẩm.

Thứ tư, bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc tại các Viện kiểm nghiệm thuốc, Viện dịch tễ,  Viện Y học cổ truyền,…

Thứ năm, bạn có thể thử sức ở lĩnh vực trình dược viên. Đây được xem là một trong những ngành có thu nhập khủng nhất trong các công việc của ngành dược. Tuy công việc có vất vả hơn các ngành khác nhưng qua quá trình làm việc, bạn sẽ học được rất nhiều các kĩ năng cúng như kinh nghiệm bên mảng sale, marketing, kĩ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng,…

Thứ 6, các dược sĩ tốt nghiệp cao đẳng dược cũng có thể chọn cho mình công việc ổn định như quản lí kho nhà thuốc bệnh viện, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh y tế, cấp phát thuốc cho bệnh nhân,…

Ngoài ra, sau khi liên thông cao đẳng dược, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội làm việc khác nhau trong ngành dược, như: dược liệu và y dược cổ truyền nhằm chế tạo các vật phẩm đem lại sức khỏe tốt cho con người từ thảo mộc, quản lý dược liệu, marketing,…. Đặc biệt, nếu có một lượng vốn ngoại ngữ tốt, tấm bằng cao đẳng dược còn giúp bạn có cơ hội làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, được trải nhiệm cuộc sống ở đa quốc gia, tiếp xúc và giúp đỡ các bệnh nhân trên mọi miền thế giới,…

Ngôi trường nào đào tạo liên thông cao đẳng dược tốt?

Không chỉ thấu hiểu và tháo gỡ những vướng mắc khó khăn mà sinh viên gặp phải khi tham gia khóa học liên thông cao đẳng dược, trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn còn là một nơi đào tạo với chất lượng tốt, kiến thức chuẩn đầu ra. Trong một thời gian ngắn, sinh viên có thể vừa học vừa làm mà vẫn được giảng dạy đầy đủ lượng kiến thức tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên sau khi ra trường.

Đội ngũ giáo viên nhà trường là những thầy cô tốt nghiệp tại các đại học uy tín trong cả nước và có thời gian du học nước ngoài, Đặc biệt, hầu hết thầy cô đang trực tiếp làm việc tại các bệnh viện uy tín trên cả nước. Với kinh nghiệm trong nghề, thầy cô không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà sẵn sàng giải đáp các thắc mắc, tình huống thực tế mà các bạn học viên thường hay gặp, để từ đó đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Về trang thiết bị giảng dạy, nhà trường luôn chú trọng đầu tư móc, công nghệ hiện đại nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận gần nhất với sự tiến bộ của y khoa hiện đại. Cùng với đó, các bạn sẽ thành thạo hơn khi tiếp xúc thực tế trong lúc làm việc.

Ngoài ra, khi học liên thông cao đẳng dược, các bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với các tài liệu y khoa nước ngoài nên việc hướng các bạn sinh viên học tiếng Anh cũng rất được nhà trường quan tâm.

Như vậy, việc theo học hệ liên thông cao đẳng Dược đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội trong nghề nghiệp để phát triển bản thân. Nghề y là một nghề cao quý và luôn được mọi người trong xã hội coi trọng và kính nể.

Do đó, việc chọn học lên cao, không ngừng cố gắng trau dồi chuyên môn, kinh ngiệm qua quá trình học tập và làm việc không chỉ giúp bạn tự tin khi hành nghề, có mức thu nhập cao mà giúp bạn vững tin hơn trên sự nghiệp mình theo đuổi. Cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn vì bạn đang giúp đỡ mọi người mỗi ngày. Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn sẽ luôn đồng hành, chắp cánh ước mơ cho bạn.

 

Video hướng dẫn pha dung dịch sát khuẩn nhanh trong mùa dịch covid: https://www.youtube.com/watch?v=UTnNN1p9jQo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *