Cơ hội nghề nghiệp khi học liên thông Đại học Giáo dục mầm non?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, Sư phạm mầm non đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh, đặc biệt là những bạn nữ. Đây là ngành học được đánh giá cao trong hệ thống đào tạo ngành sư phạm. Thế nhưng, theo Luật Giáo dục thay đổi từ tháng 7.2020, chuẩn trình độ đào tạo giáo viên mầm non sẽ từ bậc Cao đẳng trở lên. Chính vì thế, đây là thời điểm các bạn đã có bằng Trung cấp mầm non học liên thông lên Đại học để tạo cho mình cơ hội nghề nghiệp vững vàng hơn. 

Các lý do học liên thông Đại học Giáo dục mầm non 

Bên cạnh quy định về lộ trình nâng chuẩn trình độ thì giáo viên mầm non còn là một nghề vô cùng quan trọng. Việc giáo dục trong độ tuổi 3-5 tuổi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành nhân cách của trẻ, vì vậy những giáo viên mầm non phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn là rất cần thiết. 

Không những vậy, chính vì sự hấp dẫn về cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập, số lượng sinh viên cao đẳng, đại học ngành sư phạm mầm non tốt nghiệp hàng năm rất nhiều nên những giáo viên trình độ trung cấp cần phải liên thông lên đại học mới có thể ổn định công việc và có được những cơ hội phát triển tốt hơn.

Cơ hội nghề nghiệp khi học liên thông đại học giáo dục mầm non
Cơ hội nghề nghiệp khi học liên thông đại học giáo dục mầm non

Ở các trường mầm non công lập, hệ số lương của giáo viên sẽ căn cứ vào trình độ học vấn. Và tất nhiên, hệ số lương đối với giáo viên trình độ Trung cấp sẽ ở mức thấp nhất. Do vậy, việc học liên thông lên Đại học Giáo dục mầm non sẽ tăng lương nhanh hơn.

Bên cạnh đó, học liên thông Đại học Giáo dục mầm non không mất quá nhiều thời gian, từ Trung cấp lên Đại học chỉ mất 2.5 năm. Đối với hình thức học liên thông, thường học vào cuối tuần hoặc buổi tối nên sẽ không ảnh hưởng nhiều công việc hiện tại của người học. 

Cơ hội nghề nghiệp khi liên thông Đại học Giáo dục mầm non 

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Giáo dục mầm non có khả năng phân tích, lý giải được những hành vi và thái độ của trẻ. Về kiến thức bạn sẽ được đào tạo một cách chuyên sâu hơn theo hướng tư duy độc lập, sáng tạo. Về kỹ năng, bạn sẽ biết phân tích chương trình giáo dục mầm non, biết cách vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới nhất vào thực tiễn chăm sóc giáo dục cho trẻ mầm non.

su pham mam non tai tphcm

Sở hữu bằng Đại học Giáo dục mầm non ngoài việc trở thành giáo viên ở các trường mầm non thì còn có cơ hội trở thành giáo viên mầm non đảm nhiệm chuyên trách sâu hơn về lĩnh vực nào đó như tạo hình, múa, âm nhạc.

Hoặc có trình độ tốt hơn có thể làm giáo viên ở khoa sư phạm mầm non của các trường Trung cấp, Cao đẳng. Ở trình độ Đại học Giáo dục mầm non, sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng học tập và nâng cao trình độ để tiếp tục học tập, nghiên cứu lên bậc cao hơn về chuyên ngành giáo dục mầm non để cống hiến cho công việc. 

Học liên thông Đại học giáo dục mầm non tại TP.HCM

Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn tự hào là một trong những trường tiên phong đào tạo Giáo dục mầm non với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Hơn 14 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực đào tạo chuyên sâu ngành Giáo dục mầm non, chương trình đào tạo của Bách Khoa Sài Gòn bám sát thực tế theo đơn đặt hàng của các trường mầm non đang liên kết với nhà trường, đây chính là nơi thực tập và sẽ ưu tiên tuyển dụng ngay khi học viên vừa tốt nghiệp.

sinh vien nganh su pham mam non

Đặc biệt, tại Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, học viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng hội nhập quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Ngoài ra, học viên còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, rèn luyện nghiêm túc về thái độ làm việc, đảm bảo hành nghề theo đúng tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Có thể thấy cho dù học ở hệ nào thì sinh viên cũng được đào tạo một cách bài bản, nghiêm túc, đào tạo người giáo viên toàn diện có đủ đạo đức, kỹ năng, kiến thức làm cô giáo mầm non. Các bạn không phải quá lo lắng nếu như không đủ điều kiện và năng lực học đại học vì các bạn có thể hoàn toàn học từ trung cấp lên đại học và vẫn có tấm bằng đại học như những người khác nếu có quyết tâm theo nghề.

Năm 2022, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển liên thông Đại học Giáo dục mầm non. 

Link đăng ký tư vấn miễn phí: https://bachkhoasaigon.edu.vn/caodangdaihoc/ 

Hotline tư vấn: 0979953763 – 0944422446 – 0944422447 – 0961828601 – 0961828602 – 0888573066.