5 lý do bạn nên chọn học Thiết kế đồ họa

4/5 - (4 bình chọn)

Nhiều bạn nghe đến ngành Thiết kế đồ họa thấy vui tai và có phần sang chảnh nhưng chưa hiểu rõ lý do vì sao nên học ngành này. Sau đây là những lý do thuyết phục bạn nên chọn ngành học thời thượng này.

Không lo thất nghiệp – Đa dạng trong công việc

Cùng với sự phát triển của công nghệ và truyển thông – quảng cáo, Thiết kế đồ họa đang trở thành ngành học hấp dẫn với cơ hội việc làm cao.Theo thống kê của trung tâm dự báo nhân lực TP HCM, theo số liệu dự kiến trong năm 2015, nước ta cần 1 triệu nhân lực chuyên ngành này và đến năm 2022 thì với tốc độ phát triển của xã hội thì càng cần nhiều hơn nữa.

Đừng nghĩ học Thiết kế đồ họa là chỉ có thể làm được công việc chuyên về thiết kế. Còn rất nhiều lĩnh vực đòi hỏi trí óc sáng tạo và sự tha gia của một nhà thiết kế. Bạn có thể chọn sáng tạo với những tác phẩm quen thuộc như poster, standee, Brochure hoặc dàn trang sách báo, tạp chí, hay thiết kế layout cho website, cao cấp hơn nữa là đảm nhận việc thiết kế nguyên bộ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp. Tất cả đều sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời về kỹ năng lẫn kinh nghiệm của một nhà thiết kế giỏi.

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng chú trọng vào hình thức của sản phẩm thì bất cứ nhãn hàng nào cũng cần người thiết kế bao bì, bộ nhận diện thương hiệu, banner các sự kiện… Vậy là ở bất cứ đâu, từ doanh nghiệp nhỏ đến tập đoàn ta đều cần có nhân viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Ngoài việc làm fulltime tại các công ty quảng cáo chuyên nghiệp, bạn cũng có thể nhận làm thêm thiết kế tại các công ty in ấn hay xử lý hình ảnh cho các studio.

Thoải mái bộc lộ sức sáng tạo – Công việc không nhàm chán

Thiết kế đồ họa là cô hội tuyệt với để bạn bộc lộ những chất riêng của mình thông qua những tác phẩm sáng tạo. Đồng thời, bạn cũng có thể học tập từ chính những sản phẩm và kinh nghiệm thực tế của mình bởi tích lũy trải nghiệm là điều quan trọng dối với các nhà thiết kế. Bạn được thỏa sức sống, làm việc kiếm tiền từ chính sự sáng tạo

Buồn chán không bao giờ nằm trong từ điển của một nhà Thiết kế đồ họa với tính mới mẻ và sáng tạo không ngừng của nghề. Bạn sẽ được giao các bản thiết kế công việc khác nhau cho mỗi dự án riêng. Một dự án mới sẽ lại là một cơ hội mới cho các bạn thử thách và bộc lộ sức sáng tạo của mình, người làm Thiết kế đồ họa phải luôn tìm tòi, khám phá và tạo ra những sản phẩm thiết kế không chỉ đẹp mà còn phải bắt mắt, ý nghĩa.

Vì sao chọn ngành thiết kế đồ họa
Vì sao chọn ngành thiết kế đồ họa

Môi trường làm việc năng động – Làm việc Freelancer (công việc tự do)

Là ngành sáng tạo nên môi trường làm việc của người làm thiết kế cũng phải năng động để tạo cảm hứng làm việc. Vì thế, chẳng có gì lạ lẫm nếu tại các công ty chuyên về thiết kế, văn phòng được trang trí sinh động khác biệt để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên của mình.

Một điểm đặc thù của nhề Thiết kế đồ họa là bạn hoàn toàn có thể làm Freelancer, kiếm thêm thu nhập từ những đơn hàng tự do sau giờ làm chính thức. Đây cũng là một trong các ngành nghề tuyển dụng freelancer nhiều nhất. Ngoài thu nhập thêm thì đây là cách bạn tạo thêm thử thách cho bản thân để nâng cao tay nghề thiết kế. Đồng thời, đây cũng là một cách “tiếp thị” tên tuổi của bạn đến những khách hàng tiềm năng và là tiền đề cho những dự án hợp tác “khủng” sau này.

Mức lương không hề thấp

Không phải nói quá về mức lương của một người làm thiết kế dồ họa. Mức lương ra trường đã giao đồng từ 8 – 12 triệu/tháng – điều mà không phải ngành nghề nào cũng có được. Với những người có kinh nghiệm, óc sáng tạo và tinh thần cầu tiến thì mức lương chác chắn chưa dừng lại ở đó. Ngoài công việc chính họ lại còn có thể nhận thêm nhiều dự án để làm cá nhân/nhóm. Tức là ở mức độ mới ra trường thì một nhân viên Thiết kế đồ họa đã đi trước rất nhiều bước về thu nhập và cơ hội nghề nghiệp so với các ngành nghề khác.

Học phí Thiết kế đồ họa lại ở mức tầm trung

Nếu bạn nghĩ chỉ có thể học Đại học/ Cao đẳng chuyên ngành Thiết kế đồ họa thì bạn mới có thể theo và làm được trong ngành này thì bạn nên bỏ ngay suy nghĩ ấy đi. Bởi, học Đại học/ Cao đẳng bạn còn học thêm các môn phụ và việc tập trung vào chuyên ngành chỉ còn lại tầm phân nửa thời gian.

Thay vì học Cao đẳng/ Đại học thì bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách học Trung cấp, thời gian đào tạo tại trường Trung cấp chỉ khoảng 1,5 năm (đối với học viên tốt nghiệp THPT) và 2,5 năm (đối với học viên tốt nghiệp THCS), anh chị nào đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên mà có đam mê Thiết kế đồ họa thì học chỉ 1 năm.

trung cap thiet ke do hoa bksg 1

 

Có một câu hỏi đặt ra: Nhà tuyển dụng cần gì ở bạn?

  • Kỹ năng chuyên môn – điều mà các trường Trung cấp – Cao đẳng – Đại học có thể đào tạo cho bạn theo những cách khác nhau
  • Kỹ năng mềm – Thông qua việc bạn có thể quản lý thời gian và kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm
  • Thái độ – Chuyên cần, ham học hỏi và không ngại công việc

Và 3 yếu tố này hoàn toàn không bị ảnh hưởng từ việc bạn tốt nghiệp từ trường Đại học danh tiếng hay Trung cấp nào cả đâu nhé. Thậm chí các sinh viên Trung cấp có thể ghi điểm cao hơn vì được thực hành liên tục trong quá trình học và không mất thời gian đào tạo lại của doanh nghiệp nữa.

Để giúp sinh viên được theo đuổi ước mơ trở thành một nhà thiết kế đồ hoạ tài năng, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn mở xét tuyển chuyên ngành Trung cấp Thiết kế đồ hoạ cho đối tượng tốt nghiệp THCS trở lên. Với hơn 14 năm kinh nghiệm, sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên môn cùng cơ hội thực hành tối đa ngay từ năm nhất. Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển và khai giảng hàng tháng.

Năm học 2023, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa với mức học phí 5.300.000đ/ học kỳ.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/