Thông báo tuyển sinh trung cấp chính quy ngành Y Dược học tại cơ sở Gò vấp TPHCM năm 2021 bao gồm ngành Điều dưỡng đa khoa, y sĩ đa khoa, Dược sĩ, Hộ sinh, đào tạo trong và ngoài giờ hành chính, thứ 7 và chủ nhật

Trung cấp Y Dược cơ sở  Gò Vấp TPHCM đáp ứng yêu cầu Bộ Y tế.

Khi thông tư 26, 27 được đưa ra, yêu cầu các bộ Y tế tại các cơ sở Y tế tuyến 1 đặc biệt là các bệnh viện cần chuẩn hóa Bộ y tế, yêu cầu trình độ Cao đẳng trở lên. Người học bắt đầu lo lắng rằng nếu như vậy Trung cấp đã thực sự hết thời, những mã ngành mà chỉ có Trung cấp và Đại học có thì sẽ ra sao?

Cơ hội vào Đại học nhóm ngành Y Dược khó hơn so với hệ Trung cấp, Và những người đã lâu năm làm việc tại bệnh viện muốn tiếp tục gắn bó với nghề để có cuộc sống ổn định thì sẽ làm thế nào để không đào thải?

Yêu cầu trình độ Cao đẳng trở lên bởi chất lượng đào tạo đang đi xuống, nâng cao trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, hiện nay Ngành Y dược –  Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cơ sở Gò Vấp TPHCM lại đang thu hút rất nhiều thí sinh theo học, các cơ sở Y tế cũng chỉ nhận Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và các trường Cao đẳng, Đại học Y Dược khác.

Bởi nguồn nhân lực đầu ra luôn đáp ứng được các yêu cầu Bộ Y tế, đạt chuẩn tay nghề chất lượng cao, tuy là trường Trung cấp những vẫn  xứng ngang tầm với các Trường Cao đẳng, Đại học khác.

tuyển sinh trung cấp y dược chính quy

Trong hệ thống liên cấp Y Dược của Bách Khoa Sài Gòn, học viên có thể liên thông Cao đẳng và Đại học  Y Dược ngay tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, bởi chất lượng luôn đứng đầu so với các Trường Y tế hiện nay.

Đào tạo Trung cấp Y Dược TPHCM lấy chất lượng là cốt lõi.

Từ ngày 01/01/2017 tất cả các Trường đào tạo trung cấp Y Dược đều chịu sự quản lý của Bộ Lao động thương binh và xã hội, khắc phục được những điểm yếu của Bộ GD&ĐT (mang tính hàn lâm học thuật). Người học tốt nghiệp có tay nghề cao mà các cơ sở Y tế không phải đào tạo lại từ đầu. Điều này hoàn toàn có lợi cho các học viên khi đăng ký học.

Trung cấp Y Dược TPHCM đào tạo với phương châm “Chắc nghề nghiệp – Vững tương lai”, chất lượng là hàng đầu, bên cạnh đó luôn củng cố kiến thức cuộc xã hội cho sinh viên như tham gia các hoạt động kỹ năng sống, các câu lạc bộ về kiến thức Y Dược như trình Dược viên, chăm sóc, thăm khám bệnh nhân…bởi muốn thành công thì ngoài kiến thức chuyên môn phải hiểu và thông thạo bệnh nhân cần gì và muốn gì?

Học viên ngoài học lý thuyết thực hành trên mô hình tại trường thì còn được thực hành và thực tập tại các cơ sở y tế là những bệnh viện, nhà thuốc trên địa bàn TPHCM để các em có được kiến thức thực tế áp dụng vào công việc sau khi ra trường.

Mã ngành tuyển sinh Trung cấp Y Dược học tại Cơ sở Gò Vấp – TPHCM

Nhà trường tuyển sinh trung cấp y dược TPHCM năm 2021 với các ngành đào tạo như sau:

 • Trung cấp Dược sĩ (5720201)
 • Trung cấp Y sĩ đa khoa (5720101)
 • Trung cấp Hộ sinh (5720303)
 • Trung cấp Điều dưỡng đa khoa (5720301)

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược tại trường Bách Khoa Sài Gòn.

 • Học 12 tháng áp dụng cho người học đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên
 • Học 18 tháng áp dụng cho người học đã tốt nghiệp từ THPT hoặc bổ túc THPT
 • Học 2 năm áp dụng cho đối người học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH. Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 24 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hóa (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

Tuyển sinh trung cấp dược học ngoài giờ hành chính

Thời gian đào tạo trong và ngoài giờ hành chính, thứ 7 và chủ nhật ( cả sáng và chiều ) giúp sinh viên vừa có thể học vừa có thể tiếp tục công việc của mình để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra sau khi hoàn thành chương trình học học viên có thể tiếp tục học Cao đẳng Dược hệ liên thông ngay tại Trường Bách Khoa Sài Gòn để nâng cao trình độ học vấn.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y  Dược TPHCM 2023 gồm:

 • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp y dược theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
 • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
 • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

         Lưu ý:       – Học sinh Tốt nghiệp năm 2023 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

                         – Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

 • 01 Bản sao y học bạ THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
 • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
 • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
 • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học Trung cấp Y Dược

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Hotline tư vấn trực tuyến: 0944422446 – 0944422447 – 0979953763 – 0961828601