Nhiều bạn trẻ thích học Trung cấp Y Dược tại TPHCM nhưng vì thi trượt tốt nghiệp THPT. Các bạn yên tâm, theo quy chế tuyển sinh năm 2023 Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn vẫn xét tuyển Trung cấp Dược.

Muốn học Ngành Dược nhưng trượt tốt nghiệp THPT ?

Những em học sinh thi chưa qua trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không phải lo lắng về con đường học tập của chính mình. Vì theo quy định học liên thông giữa các bậc học từ Trung cấp Dược lên Đại học thì các em vẫn còn cơ hội tốt nghiệp Đại học Ngành Dược như bao học viên khác, nhưng các em phải nỗ lực phấn đấu trong học tập.

Dược sĩ là một công việc đặc thù liên quan đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì thế, trong lúc học các em phải cố gắng tập trung tiếp thu tốt những kiến thức, phương pháp học mà thầy, cô giáo truyền đạt, đấy là những kiến thức cơ bản nhất mà người học viên Ngành Dược cần có để có đủ điều kiện ra làm việc.

Đối với học viên chưa tốt nghiệp THPT, trong nhiều năm qua Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trong những trường đào tạo Ngành Dược tại TPHCM có uy tín nhất. Mỗi năm trường đều xét tuyển làm nhiều đợt nhập học để giúp các bạn có thể vừa học Ngành Dược vừa hoàn thiện chương trình THPT. 

Sau khi tốt nghiệp các bạn học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được cấp thêm chứng chỉ hoàn thành chương trình THPT có thể thay thế cho bằng THPT

Trượt tốt nghiệp TPHCM vẫn được xét tuyển Trung cấp Dược tại TPHCM

Xét tuyển Trung cấp Dược văn bằng 2

Đào tạo Dược sĩ Trung cấp theo quy định của Bộ Y tế

Tại Trường Bách Khoa Sài Gòn ngành Dược sĩ Trung cấp được đào tạo theo chương trình khung theo chuẩn quy định của Bộ Y tế. Với cơ sở vật chất được sở giáo dục và đào tạo TPHCM đánh giá là trường có cơ sở vật chất tốt nhất trong các trường tại TPHCM.

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết giàu kinh nghiệm, nhiều giảng viên đang là những Y Bác sĩ, Dược sĩ có kinh nghiệm tại các bệnh viện và nhà thuốc hứa hẹn sẽ giúp cho các bạn học viên trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng về ngành Dược để các em có tự tin ứng tuyển vào các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, các công ty sản xuất thuốc, các nhà thuốc…

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược các bạn học viên có thể liên thông Cao đẳng Dược tại trường Bách Khoa Sài Gòn và có cơ hội liên thông đại học Dược để nâng cao trình độ.

 Trượt tốt nghiệp THPT vẫn được xét tuyển trung cấp dược

Khuôn viên trường Bách Khoa Sài Gòn

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp dược TPHCM gồm những gì?

  • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
  • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

         Lưu ý:       – Học sinh Tốt nghiệp năm 2023 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

                         – Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

  • 01 Bản sao y học bạ THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
  • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
  • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
  • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

Năm 2023, Trường nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp