Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh hơn 800 em học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2022 – 2023

4/5 - (6 bình chọn)

Có lẽ thời điểm tốt nghiệp THCS sẽ “nhạy cảm” hơn bởi việc học nghề khi học hết THPT là điều phổ biến và nhiều người cho là mặc định còn học hết lớp 9 mà không chọn học THPT là sự lựa chọn không phổ biến và có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này.Qua nhiều năm áp dụng hình thức đào tạo này, thực tế cho thấy học Trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp THCS là một quyết định sáng suốt và được nhiều phụ huynh học sinh lựa chọn khi số lượng tuyển sinh sinh viên Trung cấp tăng dần đều. 

Là một trong những đơn vị tiên phong đào tạo hệ Phổ thông Trung cấp, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn ghi nhận số lượng đăng ký cho hệ đào tạo này là hơn 800 em cho năm học 2022 – 2023 tại 2 cơ sở Củ ChiGò Vấp

Học Trung cấp sau THCS vẫn đảm bảo kiến thức Phổ thông và nhận 2 văn bằng

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh hơn 800 em học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2022 – 2023
Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh hơn 800 em học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2022 – 2023

Chương trình Phổ thông Trung cấp 9+ là mô hình đào tạo dành riêng cho các bạn tốt nghiệp THCS chọn học thẳng lên Trung cấp chính quy. Đây là mô hình hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí, mở ra nhiều con đường lập nghiệp dành cho giới trẻ giúp đáp ứng tốt nhu cầu lao động kỹ năng nghề cao của các doanh nghiệp. Với mục tiêu đào tạo sinh viên chuẩn kỹ năng nghề, thực hành được ưu tiên hàng đầu và giúp sinh viên sớm làm quen với nghề nghiệp tương lai. 

Tại Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, sinh viên được học song song văn hóa phổ thông và chương trình chuyên ngành Trung cấp. Với 2 chương trình văn hóa, sinh viên có thể lựa chọn: Học chương trình văn hóa THPT rút gọn hoặc học văn hóa THPT với 7 môn và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Sau khi tốt nghiệp sinh viên nhận được 2 bằng là Trung cấp và THPT quốc gia (hoặc giấy chứng nhận hoàn thành văn hóa THPT) đủ điều kiện học chuyển tiếp liên thông lên Cao đẳng, Đại học.  

‘Ban đầu tôi khá băn khoăn vì con gái nói muốn học cấp 3 song song học nghề nhưng thật sự là tôi chưa hiểu rõ lắm về hình thức này nhưng con muốn học quá vì nhiều bạn rủ học chung nên tôi cũng chiều ý con. Đến khi được nghe tư vấn thì tôi mới hiểu rằng con vẫn học chương trình phổ thông 10, 11, 12 và kèm với học nghề luôn và con vẫn thi tốt nghiệp THPT bình thường như các bạn học ở trường cấp 3.

phổ thông trung cấp
phổ thông trung cấp

Tôi thấy đào tạo như vậy rất hay và giúp cho học sinh tiếp thu được những kiến thức cần thiết và vừa đủ. Hiện con đã học được hơn 4 tháng tại trường Bách Khoa Sài Gòn và con rất thích.’, phụ huynh bạn Uyên Trang tự tin chia sẻ cảm nghĩ về việc cho con theo học Trung cấp tại Bách Khoa Sài Gòn sau khi tốt nghiệp lớp 9. 

Sinh viên Phổ thông Trung cấp được thực hành đến 70% chương trình học 

Một trong những lý do hệ đào tạo Phổ thông Trung cấp tại Bách Khoa Sài Gòn được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn còn vì tính thực tế của nó. Về chương trình văn hóa phổ thông, sinh viên sẽ học chương trình rút gọn 7 môn, tập trung vào những nội dung chính. Bên cạnh đó, việc kết hợp với học nghề giúp sinh viên làm quen với nghề từ sớm và không bị gánh nặng áp lực văn hóa.

Chương trình nghề có thời lượng thực hành lên đến 70% giúp sinh viên cảm thấy hứng khởi và hiểu thêm về ngành nghề các em đã lựa chọn, không quá gò bó vào các kiến thức văn hóa. 

Hơn thế nữa, theo khảo sát của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cơ cấu nhân lực Trung cấp chiếm 30% cho đến năm 2030. Cũng với thực trạng này, nhiều phụ huynh đã định hướng cho con theo học Trung cấp từ sớm ngay sau khi tốt nghiệp THCS để đáp ứng nhu cầu việc làm thị trường.

Đáp ứng nhu cầu thực tiễn này, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn chú trọng đào tạo tay nghề vững vàng và có tính thực tiễn cao. Vì vậy, chương trình học được thiết kế bám sát theo nhu cầu của doanh nghiệp, với 70% thực hành và chỉ có 30% lý thuyết được giảng dạy bằng phương pháp “học thật, làm thật”.   

tư vấn tuyển sinh lớp 10 học trung cấp
tư vấn tuyển sinh lớp 10 học trung cấp

Những lợi ích mà chương trình Phổ thông Trung cấp mang lại đã chinh phục được người học trong những năm gần đây và cũng là lý do có hơn 800 em tốt nghiệp THCS chọn theo học chương trình này tại Bách Khoa Sài Gòn. 

Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn được biết đến với môi trường học tập thân thiện và có chất lượng đào tạo tin cậy hơn 15 năm tại TP.HCM. Đây là địa chỉ luôn được Quý phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn hàng đầu trong những năm qua. 

Góp phần vào công tác phân luồng học sinh trên địa bàn TPHCM, năm 2023, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh hệ Phổ thông Trung cấp các ngành: Dược | Điều dưỡng | Y sĩ | Hộ sinh | Kế toán | Pháp luật | Marketing | Hướng dẫn du lịch | Quản trị mạng máy tính | Thiết kế và quản lý website | Xây dựng dân dụng và công nghiệp | Thiết kế đồ họa | Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ | Thương mại điện tử | CNTT (Ứng dụng phần mềm).

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Hotline tư vấn tuyển sinh Phổ thông Trung cấp: 0979953763 – 0944422447 – 0944422446 – 0961828601 – 0961828602 – 0888573066.