Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) tiếp Ban Giám hiệu của Trường Bildungs Institut Bruckner (Đức) về việc ký kết hợp tác đưa Sinh viên ngành Điều dưỡng và ngành Y sĩ sang Đức để lao động chuyên môn và học tập nâng cao.

Rate this post

 

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) tiếp Ban Giám hiệu của Trường Bildungs Institut Bruckner (Đức) về việc ký kết hợp tác đưa Sinh viên ngành Điều dưỡng và ngành Y sĩ sang Đức để lao động chuyên môn và học tập nâng cao.
 Sáng ngày 15/03/2013 Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) hân hạnh được đón tiếp đoàn Ban Giám hiệu Trường Bildungs Institut Bruckner – BIB (Đức) về thăm và làm việc với nhà trường trong việc hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng và Y sĩ cho nước Đức trong thời gian sắp tới.

 

Trong buổi làm việc này về phía trường BIB hân hạnh được đón tiếp Ngài Bernd Bruckner đại diện cho nhà trường cùng trợ lý chuyên môn là cô TS. Pham Thị Như Anh. Đại diện về phía Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có TS. Châu Văn Dưỡng – Hiệu trưởng nhà trường tiếp đoàn và cùng trao đổi công việc.
 MG 7922
Cũng trong buổi làm việc này BGH Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã đưa đoàn thăm quan Khu thực hành thực nghiệm Khoa Y – Dược của trường,  Ngài Bernd Bruckner đánh giá rất cao về nhà trường từ việc đầu tư cơ sở vật chất đến đội ngũ quản lý chuyên môn.
 MG 7891
 Ngài Bernd Bruckner trao đổi về nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng và Y sĩ  tại Đức là vô cùng lớn, BIB muốn ký kết độc quyền với Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn về việc trao đổi chương trình và nguồn giáo viên. Giáo viên bên BIB sẽ từ Đức sang Việt Nam kết hợp với Giáo viên của nhà trường tham gia giảng dạy chuyên môn, sau khi các em tốt nghiệp, BIB sẽ chuyển tiếp các em sang Đức và cho học thực hành lâm sàng tại các Bệnh viện, Viện dưỡng lão tại Đức, các em được cấp học bỗng học tập, được đài thọ tiền ăn ở trong 12 tháng để tham gia học tập nâng cao chuyên môn, sau đó các em sẽ ở lại Đức làm việc tối thiểu 03 năm.
 MG 7945
 Theo kế hoạch thống nhất giữa 02 bên, BIB và Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ thực hiện nhanh chóng các thủ tục pháp lý giữa 02 nước trong tháng 04 và tháng 05/2013. Sau đó Kế hoạch tuyển sinh sẽ bắt đầu thực hiện và sẽ có buổi Đại diện BIB Giới thiệu chương trình này tại Việt Nam để cho Phụ huynh và học sinh được cụ thể các điều kiện, trong đó điều kiện tiên quyết là người học phải tham gia học Tiếng Đức (giao tiếp và chuyên môn) tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn
 Sau đây là 1 số hình ảnh trong buổi làm việc
 MG 7891
MG 7917
 MG 7922
 MG 7924
MG 7928
MG 7934
 MG 7942
 MG 7945
 MG 7950