Lễ Khai giảng và ký kết hợp tác Đào tạo chương trình Điều dưỡng tiên tiến với ĐH Adamson (Philippines)

Rate this post
Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2013 vừa qua, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013 – 2014; Lế bế giảng phát bằng tốt nghiệp niên khóa 2011 – 2013; Lễ ký kết hợp tác Đào tạo Quốc tế và Ngày hội việc làm năm 2013”.
 2W9B8641
 Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của:
+ Về phía Sở ngành địa phương:
      – Ông Đinh Xuân Lý, Trưởng Phòng Thanh tra Phía Nam – Văn Phòng 2 – Bộ Giáo dục và Đào tạo;
– Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM;
– Bà Hồ Thị Minh Triều, Phó Phòng An Ninh, Công an huyện Củ Chi;
– Ông Trần Ngọc An, Trưởng Ban Trị sự, Báo Giáo dục TP.HCM;
– Ông Nguyễn Thành Tài, Trưởng Đài Phát thanh Huyện Củ Chi;+ Về Phía trường đối tác Đại học Adamson – Philippines:

– Fr. TS Gregorio L. Banaga, Chủ tịch/Hiệu trưởng nhà Trường;
– Dr. Naressia S. Ballena – Trưởng Khoa Điều dưỡng;
– MSCS. Maruja S. Padre Juan, Giám đốc Hợp tác quốc tế.

+ Về phía Doanh nghiệp, Bệnh viện, Đối tác:

– Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giải pháp nguồn nhân lực Le&Associates;
– Ông Ngô Đình Đức, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần giải pháp nguồn nhân lực Le&Associates;
– BSCK2. Nguyễn Thành Danh, Trưởng Khoa Nội Tim Mạch, Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi;
– Trung Tá. Nguyễn Trung Thành, PGĐ Bệnh Viện Sư Đoàn 9;
– NTUT.Th.S Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn;
– Ông Yamamoto, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn IchiHiro Nhật Bản;
– Bà Nguyễn Thị Phương, Trưởng Phòng nhân sự Công ty Dược BV Pharma;
– Bà Lê Thị Cẩm Hồng, Trưởng Phòng nhân sự Công ty A Thiên A;
– Ông Trần văn Trình, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư – Xây dựng – Thương Mại Kiến Phúc;
– Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Giám đốc Nhà hàng tiệc cưới Hoa Anh Đào;
– Ông Lâm Thành Danh, Phòng Nhân sự Công ty Kim Cương;
– Ông Nguyễn Ngọc Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty Xây lắp điện Miền Đông;
– Ông Bùi Ngọc Hùng, Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Hùng Vân;
– Ông Nguyễn Quốc Bảo, Giám đốc nhân sự Công ty Giang Anh;
– Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Công ty vận tải du lịch Phương Anh;
– Các Quý Báo – Đài đưa tin.

+ Về phía Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn:

– Ông Nguyễn Hoài Phước, Bí thư Chi bộ trường;
– Ông Dương Thành Phết, Phó Hiệu trưởng nhà trường;
– Ông Phạm Quang Dũng, Phó Hiệu trưởng nhà trường;
– Trưởng các đơn vị, phòng ban, khoa, khối chuyên môn của nhà trường cùng toàn thể cán bộ công nhân viên và đông đủ học sinh sinh viên khóa 4 và 6 tham buổi lễ.

      Năm học 2013 với nhiều nỗ lực phấn đấu tập thể Cán bộ CNV-GV Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã đạt được những thành tích đáng kể: 6 cán bộ – nhân viên nhà trường được tặng bằng khen của UBND Thành phố, 18 cán bộ – nhân viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Học sinh khóa 4 tốt nghiệp có tỷ lệ xuất sắc 1%, giỏi 12%, khá 59,3% còn lại là trung bình khá và trung bình.

Năm học 2013-2014, công tác tuyển sinh của nhà trường đạt gần 1200 học sinh, đây là thành quả hết sức phấn khởi cho Thầy và trò trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, điều đó đã nói lên chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được xã hội công nhận, phụ huynh và học sinh tin tưởng.

     Đặc biệt trong ngày hội 20-12-2013 này đã diễn ra lễ ký kết hợp tác Đào tạo Quốc tế giữa Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và Trường Đại học Adamson – Philippines đối với ngành Điều dưỡng, đánh dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn. Như vậy học sinh sau khi tốt nghiệp bậc trung cấp Điều dưỡng 2 năm tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ được Trường Đại học Adamson công nhận kết quả và chuyển tiếp sang Philippines học tiếp 02 năm còn lại của Chương trình Cử nhân Điều dưỡng. Sinh viên sẽ được Trường Đại học Adamson cấp học bổng, hỗ trợ học phí, ký túc xá …
     Với sự hợp tác quan trọng giữa Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và Đại học Adamson đã mở ra một tương lai rộng mở cho các em học sinh đang theo học tại trường. Trong tương lai Phòng Quan hệ và Hợp tác quốc tế – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ có những chiến lược  mới để có thể nâng cao chất lượng đào tạo bằng các chương trình tiên tiên của quốc tế, tìm thêm nhiều cơ hội học tập, phát triển ngành nghề mà các em học sinh lựa chọn. Từ đó, niềm tin của người học, của nhà tuyển dụng đối với nhà trường ngày càng được nâng cao.
     2W9B8669
 Ông Gregorio L. Banaga, Chủ tịch/Hiệu trưởng Trường Đại học Adamson phát biểu tại buổi lễ
 Ông Gregorio L. Banaga, Chủ tịch/Hiệu trưởng Trường Đại học Adamson cho biết Đại học Adamson là trường Đào tạo có 81 năm bề dày kinh nghiệm trong công tác đào với trên 17.000 sinh viên đang theo học tại 10 trường đại học thành viên. Trường Điều dưỡng là trường đã có vị trí cao và là niềm tự hào trong những trường khác bởi vì trường Điều dưỡng đã đạt được thành tích tốt trong bảng xếp hạng trong Hội đồng khảo thí điều dưỡng quốc gia.

Năm 2008, nhà trường đã đào tạo những sinh viên thi đạt vị trí thứ 2 trên toàn quốc trong kỳ thi chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia.
Đại học Adamson đóng  vai trò quan trọng trong việc đào tạo ngành Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu Điều dưỡng viên trong nước và xuất khẩu lao động sang thị trường Châu Âu và Châu Mỹ. Chất lượng đào tạo được Hội đồng kiểm định Quốc tế công nhận và trao quyền tự trị trong khâu đảm bảo chất lượng. Đây thật sự là cơ hội rất tốt dành cho học sinh – sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng chất lượng cao, học phí thấp và có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước.
Ông cam kết rằng: Sau lễ ký kết hợp tác này, nhiệm vụ của Trường Đại học Adamson là sẽ hỗ trợ trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn về mọi mặt như: Đào tạo nâng cao trình độ theo tiêu chuẩn quốc tế cho đội ngũ giáo viên Bách Khoa Sài Gòn, hỗ trợ thiết kế lắp đặt phòng thực hành Điều dưỡng theo tiêu chuẩn, tăng cường trao đổi giáo viên dạy ngoại ngữ giao tiếp và chuyên môn cho nhân viên, giáo viên và sinh viên khoa Điều dưỡng của Trường Bách Khoa Sài Gòn.

 2W9B8678
 TS. Naressia S. Ballena – Hiệu trưởng trường Điều dưỡng – trực thuộc Đại học Adamson – Thủ đô Manila – Philippines phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng
     Phát biểu tại buổi lễ TS. Naressia S. Ballena – Hiệu trưởng trường Điều dưỡng – trực thuộc Đại học Adamson – Thủ đô Manila – Philippines cũng đã chỉ ra vai trò và sức hút của ngành Điều dưỡng hiện nay trên thế giới. Bà nhấn mạnh  hiện nay trên thế giới có tới hơn 7 tỷ người nhưng chỉ có 17 triệu Điều dưỡng. Trong tương lai, nhiều quốc gia sẽ lâm vào tình trạng thiếu hút Điều dưỡng trầm trọng bởi số lượng Điều dưỡng đang ngày càng bị già hóa (50% Điều dưỡng toàn cầu sẽ vượt qua tuổi 40 và 20% này sẽ nghĩ hưu trong vòng 5 năm tới).

TS.

 2W9B8735
 Ông Lê Hoài Nam Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo
     Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Hoài Nam lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện sự quan tâm, tin tưởng đối sự phát triển của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện nay cũng như những định hướng trong tương lai. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tập thể nhà trường trên cơ sở những thành tích đã đạt được tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học để xứng đáng là trường đi đầu trong hoạt động dạy và học, cải tiến chương trình và hợp tác quốc tế về đào tạo. Tập trung hoàn thiện thủ tục cuối cùng để sớm có quyết định nâng cấp thành trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.
 2W9B8736
 Ông Đinh Xuân Lý, Trưởng Phòng Thanh tra Văn phòng 2 – Bộ Giáo dục và Đào tạo
     Cũng trong buổi lễ này, Ông Đinh Xuân Lý, Trưởng Phòng Thanh tra Văn phòng 2 – Bộ Giáo dục và Đào tạo rất hoan nghênh cho thành tích đạt được của trường, Ông hy vọng rằng sau Lễ ký kết hợp tác quốc tế ngày hôm nay hai trường sẽ thực sự phát triển toàn diện, Ông chúc cho mối quan hệ giữa 2 trường ngày càng bền chặt, quan tâm đến vấn đề trao đổi chương trình, giáo viên… để 2 trường có cơ hội chia sẽ và hợp tác thuận lợi nhất.
 2W9B866 6
 Ông  Ngô Đình Đức – Tổng Giám đốc công ty L&A  phát biểu tại buổi lễ
     Bên cạnh đó, sự có mặt của đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần cung ứng và phát triển nguồn nhân lực Le&Associates (L&A) –  Công ty chuyên cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và khu vực lớn nhất hiện nay đã khẳng định sự quan tâm đặc biệt của nhà trường đối với vấn đề giải quyết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường. Với vai trò là cổ đông chiến lược của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, công ty L&A cam kết sẽ hỗ trợ nhà trường trong việc tư vấn cải tiến chương trình đào tạo dựa trên thực tiễn hoạt động của các công ty, doanh nghiệp… để từ đó nâng cao chất lượng đầu ra của người học đáp ứng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Bên cạnh đó L&A cùng với nhà trường đưa ra các giải pháp nhằm định hướng, tìm kiếm công việc trên thị trường lao động cho học sinh sau khi ra trường. Chính sự hợp tác đa chiều này sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn lên một tầm cao mới có sức thu hút đối với người học.
     Cũng trong ngày 20-12-2013 này, đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn đã đến tham dự buổi lễ và ngày hội việc làm năm 2013. Tại đây học sinh Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm trong suốt quá trình học giúp các em vừa tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, bước đầu hình thành, nắm bắt các vị trí công việc mà sau này mình sẽ đảm nhận vừa có thêm thu nhập
 2W9B8739
Nhà thuốc ưu tú – Th.S Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Khoa Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Sài Gòn phát biểu chúc mừng
     Ông cho rằng với hơn 40 năm trong ngành chăm sóc sức khỏe, có 20 năm làm công tác giảng dạy, hơn 20 năm làm công tác quản lý, Ông đánh giá rất cao về sự nổ lực của HĐQT, BGH nhà trường, cũng như những thành tích  mà nhà trường có được như ngày hôm nay, Ông tin tưởng rằng với những gì nhà trường có được ngày hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho những định hướng của nhà trường sắp tới.
 2W9B8657
 2W9B8 650
     Cũng trong dịp này, đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đã trao quỹ học bổng cho nhà trường dành tặng các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc, đây chính là nguồn động viên to lớn khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh.
 Sau đây là một số hình ảnh trao học bổng cho SV đạt thành tích tại buổi lễ:
 2W9B8770
 2W9B8776
 2W9B8860
 2W9B8862
 2W9B8903
 2W9B8909
 2W9B8914
 2W9B8917
 Nguồn: Ban Biên tập Website Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn