Hiện nay, số lượng các trường mầm non tư thục và công lập đang ngày càng tăng cao, không những về số lượng mà còn tăng về chất lượng cơ sở vật chất đi kèm với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản. Nhiều vùng miền số lượng trường mầm non chưa đáp ứng được nhu cầu cho trẻ trong độ tuổi mầm non. Có trường thì cần phải có giáo viên, số lượng giáo viên sư phạm mầm non cũng cần phải được bổ sung để bắt kịp với xu hướng phát triển trên.

Tuy nhiên nếu dựa vào số lượng giáo viên tốt nghiệp từ hệ đại học mầm non thì chắc chắn số lượng sẽ không đáp ứng nhu cầu của thị trường, nên không ít người đã lựa chọn con đường ngắn hơn đó là chương trình đào tạo sư phạm mầm non hệ trung cấp. Vậy trung cấp sư phạm mầm non là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Đối tượng xét tuyển Trung cấp sư phạm mầm non

Hiện nay để tham gia học sư phạm mầm non hệ trung cấp, người học cần phải tốt nghiệp trường Trung học Phổ thông hoặc tương đương (Trung tâm giáo dục thường xuyên) hoặc trình độ cao hơn từ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học đều có thể tham gia học trung cấp mầm non.

Trung cấp sư phạm mầm non học bao nhiêu năm

Đây là hệ học xét tuyển không thi đầu vào, trước năm 2018 Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép các trường Trung cấp xét tuyển thí sinh tố nghiệp Trung học cơ sở. Từ năm tuyển sinh 2018 đến nay các trường Trung cấp chỉ xét tuyển học mầm non từ tốt nghiệp THPT trở lên.

Sư phạm mầm non học trong mấy năm?

Hiện nay hệ học mầm non có 2 thời gian đào tạo như sau:

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp bất kỳ một ngành nào từ hệ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học sẽ được đào tạo trong thời gian 1 năm tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn. Với những thí sinh thuộc nhóm này, thường sẽ được Nhà Trường tạo điều kiện tối đa để có thể vừa học vừa làm bằng cách sắp xếp thời gian học vào buổi tối hoặc cuối tuần

sư phạm mầm non học mấy năm

Giáo sinh ngành sư phạm mầm non tại đơn vị thực tập

Đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc một hệ học tương đương sẽ được đào tạo trong thời gian 1,5 năm tại trường Bách Khoa Sài Gòn. Với những thí sinh thuộc nhóm học này, nhà trường cũng tạo điều kiện cho các bạn lựa chọn thời gian học của lớp học ban ngày hoặc lớp buổi tối.