Cô giáo mầm non là nghề đặc biệt quan trọng, là người đặt những viên gạch đầu tiên để hình thành nhân cách và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lâu dài của trẻ sau này. Chính vì thế, một giáo viên mầm non phải có kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt để nuôi dạy trẻ.

Bách Khoa Sài Gòn với hơn 11 năm kinh nghiệm, uy tín về đào tạo trung cấp sư phạm mầm non tại Tp. Hồ Chí Minh, với chương trình đào tạo chuẩn từ đầu vào đến đầu ra để đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay. Bách Khoa Sài Gòn tự hào là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các trường mầm non trên cả nước.

sinh viên ngành sư phạm mầm non

sinh viên ngành sư phạm mầm non kiến tập tại trường mầm non 19/05

Một trong những thành công của các cô giáo mầm non Bách Khoa Sài Gòn chính là các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao và đặt hàng ngay khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì các em được thụ hưởng một nền giáo dục tốt, được xây dựng trên lòng nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên Bách Khoa Sài Gòn giàu kinh nghiệm và yêu nghề. Sinh viên được tiếp cận nghề nghiệp theo hướng thực hành nhiều hơn.

Ví dụ, khi học âm nhạc, sinh viên sẽ biết hát các bài hát mầm non và sử dụng đàn organ nhanh và hiệu quả để có thể dạy trẻ hát và vận động đúng nhịp, đúng giai điệu; khi học môn tạo hình, sinh viên cũng được hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng vẽ, nặn, cắt (xé, dán…) sao cho dễ và học cách dạy trẻ thực hiện các sản phẩm tạo hình đơn giản…

Ngoài ra, trong chương trình đào tạo, giáo sinh được thực tập nghề nghiệp tại các trường mầm non 2 lần với thời gian 7-8 tuần/lần. Nhờ vậy, sinh viên được rèn nghề từ môi trường lao động thực tế khá kỹ. Qua những tình huống thực tiễn sinh động, sinh viên được giáo dục thái độ sẵn sàng, tận tâm, không ngại khó, ngại khổ trong công tác chăm sóc – giáo dục trẻ. 

Những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của các giáo sinh Bách Khoa Sài Gòn đang kiến tập tại Trường Mầm Non 14 Bình Thạnh, trường Mầm non 6, quận 3 và trường Mầm non 19/5.  Dưới sự dẫn dắt của giảng viên cùng các cô trường Mầm Non, các giáo sinh đã hòa mình vào vai trò vừa là cô giáo vừa là người mẹ hiền. Vào mỗi đợt kiến tập, các giáo sinh sẽ được vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, có cái nhìn thực tế hơn về nghề và chắc hẳn trong mỗi giáo sinh – được dạy dỗ và chăm sóc trẻ chính là niềm vui, niềm hạnh phúc với nghề.

tập thể học sinh ngành sư phạm mầm non

Tập thể học sinh ngành sư phạm mầm non lớp 02SP10A1 cơ sở 2

Trước khi trở thành một giáo viên mầm non, thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Một ngày, trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô, cô cho ăn, cô dỗ ngủ, cô dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết như:

Kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất…và không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, trìu mến, bảo vệ trẻ.

Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên mầm non còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình. Mỗi ngày 8 tiếng, có khi là 10 tiếng làm việc ở trường, nào tiếng trẻ khóc, nào là trẻ chạy va vào nhau ngã, trẻ đánh nhau, rồi soạn giáo án, làm đồ dùng dạy học, rồi áp lực từ quản lý, cấp trên;

Tất cả đè nặng lên đôi vai người giáo viên, thử hỏi nếu không yêu trẻ và yêu nghề thì làm sao giáo viên có thể làm hết khối lượng công việc ở trường mà vẫn dịu dàng và yêu thương với trẻ, chưa kể còn áp lực từ phía phụ huynh và áp lực từ chính cuộc sống. Có một câu nói thế này: “Giáo viên mầm non là những người chưa làm mẹ nhưng chứa chan tình mẹ, bởi yêu nghề nên yêu quý lớp măng non”.

Những bạn trẻ bắt đầu vào nghề và đang chập chững với nghề, để tồn tại và trở thành một giáo viên giỏi, trước hết hãy tập làm “Mẹ”. Yêu trẻ không chỉ bằng lời nói, bằng suy nghĩ mà bằng chính hành động, bởi: “càng yêu nghề bao nhiêu, càng yêu người bấy nhiêu”.

trung cấp mầm non tại tphcm

Vậy, những người mẹ trẻ cần phải trau dồi và nâng cao kiến thức mỗi ngày để có thể dạy dỗ thật tốt cho thế hệ tương lai của đất nước. Đó cũng chính là lý do các cô giáo mầm non tương lai thật “khó tính” trong việc chọn trường để đầu tư cho tương lai. Bách Khoa Sài Gòn thấu hiểu điều đó, đồng thời nắm bắt được tâm lý của các phụ huynh mong muốn điều gì ở các trường đào tạo nhóm ngành này. Nên nhà trường mỗi ngày càng hoàn thiện, chú trọng chương trình đào tạo để luôn giữ vững vị trí số một về đào tạo ngành sư phạm mầm non.

Trung Cấp Bách khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển hàng tháng ngành sư phạm mầm non.

Các ca học:

  • Lớp ngày: 7h30-11h30; 13h00-17h00 các ngày trong tuần.
  • Lớp tối: 18h00-21h00 các ngày trong tuần hoặc cuối tuần.

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

 tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ tư vấn:

  • Hotline: 0979953763 – 0944422446 – 0944422447
  • Trụ sở: 83A Bùi Thị He, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, TP.HCM.  ĐT: (028)37909800 – (028)37923600
  • Cơ sở đào tạo: 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM. ĐT: (028)66813850
  • Website: bachkhoasaigon.edu.vn
  • Facebook: truongbachkhoasaigon

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GIÁO SINH MẦM NON KIẾN TẬP TẠI TRƯỜNG MẦM NON CÔNG LẬP

học sinh ngành sư phạm mầm non học sinh trung cấp mầm non cơ sở 2
tập thể học sinh mầm non kiến tập trường 19/5 học sinh sư phạm mầm non dễ thương
kỷ niệm trong một lần đi kiến tập mầm non đồ chơi của các bé trường mầm non
các em học sinh mầm non vui chơi ở sân trường sinh viên và giáo viên trường mầm non
tập làm giáo viên mầm non giải lao trong buổi kiến tập tại trường mầm non
Một ngày tập làm cô giáo mầm non của sinh viên ngành sư phạm Một ngày tập làm cô giáo mầm non của sinh viên ngành sư phạm
sinh viên sư phạm quan sát cách dạy của giáo viên mầm non sinh viên sư phạm theo dõi phương pháp vui chơi
giáo sinh chụp ảnh cùng với trẻ mầm non tiết học tại trường mầm non
học sinh sư phạm vui chơi cùng các trẻ mầm non sư phạm mầm non tại tphcm