Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành hot nhất hiện nay, đa số bạn trẻ rất yêu thích nghề này vì sẽ được thỏa chí đam mê đi đó đi đây, khám phá những văn hóa mới, những vùng đất lạ,.. Không chỉ vậy, ngày nay nhu cầu và lượng khách du lịch ngày càng tăng cao. Bắt kịp xu thế đó cũng như là tiếp nối ước mơ của các bạn, Trung cấp du lịch của trường Trung cấp Bách khoa Sài gòn thành lập đã mở ra cánh cửa tuyệt vời nhất cho các bạn yêu thích ngành này.

Khi trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, với những bản sắc văn hóa của mọi miền, được thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trên thế giới. Thế nhưng, người làm hướng dẫn viên du lịch cũng khá vất vả đấy!

Học Trung cấp du lịch một nghề nhiều thử thách:

Hướng dẫn viên du lịch phải thường xuyên đi tour, có khi đi hết cả tháng vì tour nhiều, nên có thể vài tháng mới về thăm gia đình được, làm nghề này phải phải chịu khó hoạt ngôn để làm sinh động bầu không khí trên xe. Đôi khi ngồi xe đường dài, sẽ làm khách du lịch cảm thấy chán, người hướng dẫn viên du lịch sẽ là người khuấy động bầu không khí vui vẻ, sinh động hơn, tổ chức các trò chơi, hát hò trên xe,…

Không chỉ thế, vừa ngắm cảnh, hướng dẫn viên cũng phải truyền đạt hết những kiến thức của từng nơi đi qua, những thông tin về địa danh một cách linh hoạt. Tối về, hướng dẫn viên phải sắp xếp chỗ ở, ăn uống, đảm bảo một chuyến đi tuyệt vời cho hành khách.

Trung cấp du lịch tiếp nối giấc mơ tuổi trẻ

Gian nan, vất vả là thế. Nhưng với những bạn yêu nghề thì không hề thấy cực chút nào đâu! Khi làm nghề này, bạn đặt hết tâm huyết, tình yêu mãnh liệt vào nghề bạn sẽ thấy đây là một nghề rất thú vị và không bao giờ cảm thấy chán nản.

Tích lũy nhiều kinh nghiệm:

Đi nhiều tour, nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người càng tích lũy được nhiều kĩ năng, kinh nghiệm, dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách du lịch. Bạn có thêm những kiến thức sâu về tổng quan du lịch, lịch sử, địa lí du lịch,.. Từ đó, bạn có thể bản lĩnh, tự tin hơn khi trang bị cho mình một chuyến đi mới, tuổi trẻ mà ngại gì thử thách…

Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm và là một trong những nơi đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch thành công nhất cho bao thế hệ sinh viên. Để tạo thuận tiện cho các bạn về ngành học. Trung cấp du lịch của trường có đào tạo về 2 hệ: Trung cấp hướng dẫn viên du lịchNghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Với Trung cấp hướng dẫn viên du lịch, thời gian đào tạo từ 1,5 đến 2 năm. Với lượng kiến thức chủ yếu tập trung vào chuyên ngành, đủ để bạn có đủ kinh nghiệm để làm một hướng dẫn viên giỏi.

Trung cấp hướng dẫn viên du lịch của trường Trung cấp Bách khoa Sài gòn là một trong những ngành có chất lượng đào tạo đứng đầu trường.

 • Sinh viên khi tại đây sẽ có cơ hội trải nghiệm qua các chuyến đi thực tế, có thể thực tập tại các công ty du lịch lớn.
 • Giảng viên là những người có kinh nghiệm cao, luôn tận tình hướng dẫn và truyền đạt những kiến thức một cách dễ tiếp thu nhất cho bạn. Trường luôn tìm tòi, không ngừng phấn đấu để nâng cao ngành giáo dục một cách tốt nhất.
 • Trường có cơ sở vật chất, các thiết bị hiện đại. Có thư viện với đầy đủ loại sách, để các bạn nghiên cứu, tìm hiểu thêm những kiến thức mới, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học tập ở đây.
 • Môi trường học tập linh hoạt, thoải mái không tạo áp lực. Trường còn mở các câu lạc bộ đội, nhóm để tạo điều kiện cho bạn giao lưu học hỏi với nhau. Song, còn có các câu lạc bộ tình nguyện, các đội công tác xã hội đầy thú vị.
 • Với học phí không quá cao, trường còn động viên các bạn bằng các học bổng dành cho các bạn học khá giỏi, các bạn có hoàn cảnh khó khăn và có cả kí túc xá cho các bạn xa nhà nữa.

Cũng như Trung cấp hướng dẫn viên du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch là ngành đào tạo về du lịch nhưng có thời gian ngắn hơn khi học trung cấp hướng dẫn viên du lịch. Thời gian đào tạo không quá 3 tháng, đây là nghiệp vụ bổ ích và thích hợp cho các bạn vừa học vừa làm. Hay các bạn đã đi làm rồi nhưng lại không có thời gian học, thì đây là điều kiện quá tốt cho các bạn.

Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch được học những kiến thức chuyên môn thành thạo, đó là những kiến thức cơ bản về lịch sử, địa lí, văn hóa-xã hội,.. và kĩ năng hướng dẫn du lịch cho học viên. Sau khi học xong, các bạn sẽ được đi thực tập thực tế theo các tour du lịch và được hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm đi trước. Sau khi học xong bạn sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch và có thể tự tin xin vào làm ở các công ty du lịch lớn trong nước.

trung cấp du lịch

Trường Trung cấp Bách khoa Sài gòn còn có mở các trung tâm ngoại ngữ: tiếng Anh, Nhật,… các bạn có thể học thêm các ngoại ngữ, sẽ tăng thêm cơ hội để làm việc tại nước ngoài. Hiện nay, không chỉ ngành du lịch ở Việt Nam mà cả thế giới đều là một ngành hot được sự quan tâm rất lớn và đang có xu hướng ngày càng phát triển vượt bậc, các nhà đầu tư du lịch không ngừng nâng cao một vị thế mới cho ngành du lịch.

Kèm theo sự phát triển đó, là cần một nguồn nhân lực lớn về hướng dẫn viên du lịch để đáp ứng đủ với nhu cầu khám phá du lịch của tất cả mọi người. Vì thế Trung cấp du lịch của trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn là nơi điểm dừng chân lí tưởng cho các bạn yêu thích ngành hướng dẫn viên du lịch.

 • Cơ hội việc làm:
 • Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự tin xin làm việc ở các công ty du lịch;
 • Tham gia giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm về kĩ năng, kinh nghiệm hoạt động du lịch;
 • Làm việc tại các phòng bán vé, các khách sạn tại các địa điểm du lịch;
 • Trực tiếp độc lập đảm nhiệm đoàn du khách tham quan trong và ngoài nước.

Một mùa tuyển sinh lại đến, nếu bạn còn băn khoăn về việc lựa chọn một ngành học phù hợp, hay là lo lắng về số điểm không cao mà yêu thích ngành du lịch. Thì hãy đến với với Trung cấp du lịch của Trung cấp Bách khoa Sài Gòn chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo là nơi đào tạo uy tín, chất lượng và chuẩn kiến thức đầu ra cho các bạn, hiện nay đa số các sinh viên đã tốt nghiệp tại trường hầu hết có việc làm tại các công ty lớn trong và ngoài nước.

Đừng bỏ lỡ ước mơ và cơ hội của mình nhé, còn trẻ điều tuyệt vời nhất là sống với đam mê, nhiệt huyết của mình. Chúc các bạn bắt đầu một năm học mới thật vui vẻ và thành công.

Các bạn muốn đăng kí nhập học hay muốn biết thêm thông tin chi tiết thì liên hệ đến:

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn xét tuyển Trung cấp Du lịch

 • Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37.923.600 Fax: (028) 62.527.978
 • Email: info@bachkhoasaigon.edu.vn
 • Website: https://bachkhoasaigon.edu.vn

Thời gian nhập học chia làm nhiều đợt trong năm, nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp du lịch hàng tháng