TP.HCM có thể dời kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sớm hơn 5 ngày

Rate this post

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023 có thể sẽ được tổ chức sớm hơn 5 ngày so với năm ngoái.

tuyển sinh lớp 10Học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) tìm hiểu thông tin tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1,TP.HCM) – KHƯƠNG NGUYỄN

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT (sớm hơn so với năm 2022), Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đưa ra thông tin mới nhất về thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào tháng 6 sắp tới.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại thành phố trong nhiều năm qua được xây dựng căn cứ theo thời gian Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, khoảng cách giữa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn nằm trong giới hạn khoảng 20 ngày. Giới hạn này là nhằm đảm bảo ngành giáo dục có thời gian để chuẩn bị chu đáo và tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Giám đốc Sở GD-ĐT cho hay, thay vì dự kiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra ngày 11 và 12.6 như trước đây thì năm nay, Sở có thể sẽ tổ chức kỳ thi này sớm hơn 5 ngày, tức là vào ngày 6 và 7.6.

Hiện Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2023-2024, trong đó có quy định thời gian cụ thể cho các kỳ thi. Kế hoạch này sẽ được Sở GD-ĐT trình UBND TP.HCM phê duyệt và công bố vào những ngày tới.

Ông Hiếu nói thêm, hiện nay Sở GD-ĐT công bố cấu trúc những môn thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Các trường sẽ hoàn thành chương trình năm học vào khoảng ngày 20.5 và sau đó dành thời gian chuẩn bị kiến thức cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Nguồn: báo Thanh Niên