Ngành hộ sinh sau khi học và tốt nghiệp xin việc ở đâu? Dễ hay khó? Thu nhập kinh tế khi trở thành nữ hộ sinh có kiến thức chuyên môn về sinh sản thấp hay cao? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách trọn vẹn về ngành hộ sinh sau khi bạn học và tốt nghiệp tại trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn.

Nữ hộ sinh là người làm những công việc gì?

Nữ hộ sinh là người sẽ làm việc trong môi trường bệnh viện phụ sản của tư nhân, nhà nước, hay những trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản. Nếu ngành y là một ngành cao quý thì ngành sản khoa lại càng hãnh diện hơn vì là nơi hỗ trợ cho những ai làm mẹ, cho các gia đình và xã hội nói chung để “ chào đón” những mầm non tương lai đến với thế giới loài người.

Nữ hộ sinh được biết đến là người trợ giúp bác sĩ sản khoa trong các ca sinh nở tại bệnh viện. Là người trợ lý đắc lực để chị em phụ nữ đến với thiên chức làm mẹ trong gia đình nhỏ của họ một cách trọn vẹn. Là người hỗ trợ cho câu thành ngữ “mẹ tròn con vuông” trở nên ý nghĩa hơn.

tìm heieur ngành hộ sinh

Nói một cách khác là những người thực hiện nhiệm vụ trực tiếp đỡ đẻ cho thai phụ có sự chỉ thị của bác sĩ. Làm một số thủ thuật liên quan đến ca đẻ: như khâu hoặc cắt tầng sinh môn cho phụ sản, tắm rửa cho trẻ sơ sinh trong bệnh viện,…

Bên cạnh đó, còn là người có nhiệm vụ bảo quản, vận hành các dụng cụ máy móc, trang thiết bị chuyên khoa, thuốc,… theo sự phân công của trưởng  khoa Sản. Đảm bảo cho khu vực thực hiện ca đẻ được sạch sẽ, khử trùng các dụng cụ theo đúng quy định.

Khi theo học ngành trung cấp hộ sinh tại trường Bách Khoa Sài Gòn, bạn sẽ hiểu hơn về kiến thức chuyên ngành. Vì khóa đào tạo ngành này sẽ được tổ chức dạy cho sinh viên, đảm bảo lượng kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng thực hành trong công việc, và những thủ thuật cần thiết khi đến với ngành hộ sinh này.

Không chỉ dừng lại ở việc đỡ đẻ thông thường, nữ hộ sinh khi nâng cao kiến thức sẽ được phép làm những thủ thuật liên quan đến kế hoạch hóa gia đình như: đặt vòng tránh thái, hút điều hòa kinh nguyệt hay nạo phá thai ngoài ý muốn,… Và còn là những người tư vấn có kiến thức sâu về sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Ngành trung cấp hộ sinh sau khi tốt nghiệp xin việc dễ hay khó?

Nữ hộ sinh là một nghề thuộc ngành y, nhưng ít ai biết đến so với các ngành điều dưỡng hay bác sĩ. Vì thế cho nên, đa số sinh viên ít theo học ngành này. Các bạn sinh viên hầu hết đều chạy theo số đông với những ngành “hot” như kế toán, quản trị kinh doanh,… Ít ai quan tâm và để ý đến ngành hộ sinh này.

Nhưng với nhịp sống hiện đại và nhu cầu trong lĩnh vực sinh sản ngày càng tăng cao mà nguồn nhân lực cho ngành này thì lại thiếu trầm trọng.  Và thực tế cho thấy các hệ thống bệnh viện phụ sản và nhất là các trung tâm y tế quận, huyện đang rất cần những bạn theo học ngành hộ sinh vào làm việc. Và chiêu mộ các bạn đến với nghề nữ hộ sinh với những ưu đãi đặc biệt từ bộ y tế. Chính vì thế xác suất cạnh tranh khi tốt nghiệp và xin việc làm hoàn toàn không cao như các ngành còn lại.

Với cơ hội việc làm đang tạo điều kiện tốt, kèm thêm việc sinh viên theo học tại trường Bách Khoa Sài Gòn, ngành hộ sinh đảm bảo sẽ không phải lo lắng sau khi tốt nghiệp, vì chúng tôi với đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên ngành thâm niên, đào tạo nguồn kiến thức cũng như kỹ năng vận dụng thực hành trong lĩnh vực sinh nở. Sinh viên sẽ nhanh chóng có được việc ổn định với nền kiến thức vũng chắc nhất.

Ngành hộ sinh sẽ có thu nhập ổn định

Một trong những lý do khiến cho khá nhiều sinh viên không theo học ngành hộ sinh này chính là việc làm sẽ vất vả, và phải chịu được áp lực công việc cao, đảm nhận trọng trách cực kỳ quan trong liên quan đến tính mạng con người cũng như tương lai của một đứa bé, một gia đình trong một xã hội.

Do vậy nghề nghiệp của họ nhìn chung được xem là rất vất vả và cũng gặp không ít rủi ro tại nơi công tác. Chính vì lý do đó nên Chính sách của nhà nước cũng như Bộ y tế cũng rất ưu ái và đặc biệt quan tâm đến nữ hộ sinh. Ngoài việc công tác tại bệnh viện, với kiến thức chuyên môn có được, ngành hộ sinh có thể làm tư, làm tại địa phương, tư vấn về sức khỏe sinh sản, và những dịch vụ liên quan đến ngành sinh sản.

Nhất là khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé trước và sau khi sinh ngày càng được chú trọng như hiện nay, thì những dịch vụ nói trên sẽ phải vận hành nhiều hơn nữa để có thể đáp ứng đầy đủ những mong muốn của khách hàng – là những người phụ nữ đang mang thai.

tìm hiểu ngành hộ sinh

Nữ hộ sinh – nghề rèn luyện phẩm chất con người

Khi theo học ngành hộ sinh và tốt nghiệp tại trường Bách Khoa Sài Gòn trở thành nữ hộ sinh tương lại, có nghĩa là bạn đã được đạo tạo một nền tảng kiến thức chuyên khoa. Không những thế, qua quá trình cùng các sinh viên theo học tại đây chúng tôi đúc kết được rằng ngành hộ sinh không chỉ cần có kiến thức chuyên ngành tốt, kỹ năng thực hành thuần thục chuyên nghiệp, mà cũng rất cần phải rèn luyện tố chất bên trong con người.

Nói một cách khác nữa là rèn luyện những kỹ năng mềm như: khả năng giao tiếp hiệu quả, phối hợp với bác sĩ cũng như những đồng nghiệp khác, có sự quan tâm tới các bà mẹ và em bé kể cả gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe sinh sản. Rèn luyện thêm tư duy, khả năng giải quyết vấn đề, xử lý các tình huống bất ngờ hay xảy đến trong quá trình làm việc, phải biết tư duy và hình thành các kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả trong việc chăm sóc sản phụ và trẻ.

Đồng thời để có thể trở thành một nữ hộ sinh giỏi, bên cạnh việc áp dụng kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm ra thì bạn cần phải có tâm huyết với nghề, một lòng tận tụy với công việc, cẩn trọng và tỉ mị. Đặc biệt, một nữ hộ sinh thì không bao giờ ngại những khó khăn, luôn có tinh thần trách nhiệm cao, tinh thần phối hợp cùng các đồng nghiệp tốt, tôn trọng đồng nghiệp cũng như với các bà mẹ, trẻ sơ sinh và ngay cả gia đình của họ.

Và cuối cùng là phải luôn phấn đấu học hỏi những kinh nghiệm, tiếp tục trau dồn kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu hơn nữa về cấu trúc và chức năng của con người, đặc biệt là hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý.

Những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ sơ sinh. Và cần trau dồi thêm những kiến thức khoa học xã hội, tâm lý sản phụ để có thể tư vấn và chia sẻ cho họ những điều tốt nhất cho việc sinh nở.

Trung cấp hộ sinh của trường Bách Khoa Sài Gòn sinh viên sẽ đảm bảo được chất lượng đầu ra trong thời gian rút gọn. Chú trọng đào tạo chuyên ngành cho sinh viên lĩnh hội được hết từ kiến thức nền đến nâng cao và thực hành thuần thục cho đến khi trở thành nữ hộ sinh tương lai giỏi giang.

Mang đến niềm vui cho mọi gia đình, mọi nhà, và mang về thu nhập cho nguồn kinh tế cá nhân kha khá, đảm bảo được chất lượng đời sống cho nữ hộ sinh cũng như cho toàn xã hội. Vậy còn ngại gì mà không đăng kí ngay ngành trung cấp hộ sinh tại trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn các bạn nhỉ?

Liên hệ 0979953763 – 0961828601 để được tư vấn về ngành Hộ sinh học tại TPHCM

——————————————————————————————

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN

  • Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 37.923.600 – (028) 66.813.850
  • Email: info@bachkhoasaigon.edu.vn