Học Trung cấp Hộ sinh ở đâu ?

5/5 - (1 bình chọn)

Học Trung cấp Hộ sinh ở đâu ? – Ngành y là ngành rất cao quý, những người làm nghề y luôn được xã hội trọng vọng, thì những người làm trong ngành “Hộ sinh” lại càng tự hào hơn bởi vì đây chính là nơi đầu tiên “đón nhận con người vào thế giới loài người”.

Quyết định chọn lựa học tập và công tác trong ngành “Hộ sinh” là sẽ phải chấp nhận vất vả, bởi vậy cuộc sống của nữ hộ sinh nhìn chung là vất vả nhất và cũng gặp nhiều rủi ro nghề nghiệp so với những y tá hay điều dưỡng trong cùng nơi công tác. Cũng bởi vậy mà những chính sách của nhà nước cũng rất ưu ái cho nữ hộ sinh, họ sẽ có tổng thu cao hơn so với những y tá lĩnh vực khác.

Học Trung cấp Hộ sinh ở đâu ?

 

Đặc thù ngành Hộ sinh trong ngành Y tế

Để có thể công tác trong ngành Hộ sinh, hoặc tại các khoa Sản của bệnh viện, trạm y tế… Người “Nữ hộ sinh” phải được đào tạo bài bản tại các trường chuyên về Y Dược tối thiểu từ cấp học Trung cấp Hộ sinh, cao đẳng hoặc Đại học ngành Hộ sinh.

Công tác trong ngành hộ sinh đòi hỏi phải luôn luôn có sự tập trung tối đa trong công việc của mình, bởi đặc thù công việc không cho phép các nữ hộ sinh được phép mắc sai lầm dù là nhỏ nhất, bởi vì mọi sai lầm của nữ hộ sinh rất có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của phụ sản cũng như của thai nhi.  

Học Trung cấp Hộ sinh ở đâu?

Cũng chính bởi tính chất quan trọng của ngành và đặc thù của ngành Hộ sinh như vậy mà không phải bất kì trường đào tạo nhân lực ngành Y nào cũng được phép đào tạo ngành Hộ sinh – Trung cấp Hộ sinh.

Mà chỉ có những trường đáp ứng được yêu cầu hết sức khắt khe về đội ngũ giảng viên, yêu cầu về cơ sở vật chất, yêu cầu về bề dày kinh nghiệm đào tạo qua nhiều năm, và ngay từ khi mở ngành phải vượt qua được sự thẩm định khắt khe của cả 2 Sở GD &ĐT và Sở Y tế.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) là một trong số ít các trường tại Tp. Hồ Chí Minh được phép đào tạo Trung cấp Hộ sinh.

Thông báo tuyển sinh trung cấp Hộ sinh năm 2021

Lý do SPC trở thành lựa chọn lý tưởng của các HSSV:

  • SPC – một trong những trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế đánh giá cao về đào tạo nhóm ngành chăm sóc sức khỏe.
  • SPC được hình thành – xây dựng & phát triển 10 năm qua, gắn liền với tôn chỉ “Chắc nghề nghiệp – vững tương lai”, đây là giá trị cốt lõi của SPC – luôn lấy chất lượng đào tạo làm tiêu chí hoạt động.
  • SPC có mối liên hệ chặt chẽ với các bệnh viện đa khoa, nhà thuốc, công ty dược,…
  • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, rất tận tâm và nhiệt huyết.
  • SPC mang lại cho HSSV chương trình học bám sát thực tế và đáp ứng được nhu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện nay.
  • HSSV SPC luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn cũng như kiến thức hiểu biết rộng rãi. Thực tế, hơn 95% HSSV sau khi tốt nghiệp tại trường đều tìm được việc làm ưng ý với thu nhập hấp dẫn.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp hộ sinh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.