Thông điệp từ hiệu trưởng

Rate this post

 

 Kính thưa quý độc giả!

           Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn được thành lập năm 2008, trải qua hơn 12 năm hình thành và phát triển Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp của cả nước.

 

Sứ mệnh của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã được xác định: “Đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội và cạnh tranh tốt trên thị trường lao động toàn cầu”. Đây chính là cam kết giữa nhà trường với sinh viên và giữa nhà trường với toàn xã hội.

 

Tính đến năm 2014,  Hội đồng nhà trường đã đầu tư  hởn 83 tỷ đồng cho cơ sở vật chất và trang thiết bị, 100% giảng viên cơ hữu có trình độ đại học trở lên, 20% là thạc sĩ. Quy mô đào tạo của nhà trường giữa ở mức ổn định, nhà trường đảm bảo tỷ lệ bình quân 19 – 20 học sinh/giáo viên.

 

Trong những năm qua, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo với các cơ sở giáo dục uy tín trên thế giới và khu vực, thông qua đó tiến hành cải tiến chương trình đào tạo theo hướng tiên tiến đáp ứng xu hướng phát triển của các ngành nghề trong tương lai. Việc áp dụng Ngoại ngữ, Tin học theo chuẩn Quốc tế đang được triển khai mạnh mẽ tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng tốt nhất sau khi ra trường, tự tin để các em có thể bắt đầu công việc tại bất cứ một quốc gia nào trên thế giới.

 

Sự giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa người học, đơn vị đào tạo và nhà tuyển dụng luôn được nhà trường chú trọng nhằm xây dựng cầu nối giữa nhà trường, người học với nhà tuyển dụng nói riêng và với xã hội nói chung…

 

Đội ngũ quản lý, giảng viên tiếp tục phát triển cả về số lẫn chất lượng, và tăng cường quốc tế hóa. Tiếng Anh được sử dụng nhiều hơn. Thông qua các chương trình liên kết, hợp tác quốc tế và hợp tác với doanh nghiệp ngày càng đa phương, đa dạng trong tương lai nhà trường sẽ đón tiếp các giáo sư, giáo viên, tình nguyện viên quốc tế đến trường dạy học và làm việc.

 

Với kỳ vọng khẳng định vai trò và khả năng của nhà trường đối với việc đào tạo đội ngũ nhân lực trình độ trung cấp chất lượng có tay nghề thỏa mãn thị trường lao động, giải phóng tư duy về việc “kì thị” đối với trình độ trung cấp chuyên nghiệp đang tồn tại trong xã hội hiện nay. Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn thể hiện luôn khẳng định chất lượng đào tạo phải là sự thỏa mãn giữa nhà tuyển dụng, người học và đơn vị đào tạo.

 

Về phần mình, chúng tôi luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu về chất lượng lâu dài. Có thể còn có những khó khăn phía trước, có thể còn có những đánh giá khắt khe của xã hội đối với bậc giáo dục trung cấp chuyên nghiệp nhưng chúng tôi tin rằng những gì chúng tôi đã và đang hướng tới sẽ được khẳng định, giá trị cốt lõi mà chúng tôi tạo dựng sẽ là nền tảng vững vàng để chúng tôi vươn cao hơn và xa hơn trong thời gian tới.

 

Chúng tôi hi vọng trang web trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về nhà trường tới độc giả. Chúng tôi luôn luôn mong muốn đón nhận những đóng góp, chia sẻ từ quý độc giả đối với chúng tôi để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn.

 

Chúc quý độc giả luôn có sức khỏe – hạnh phúc và thành đạt.

 

HIỆU TRƯỞNG