Thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2021 tại TPHCM

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người, tính mạng con người là vốn quý của quốc gia, những người nắm trong tay vận mạng, tính mệnh sức khỏe của người khác được gọi là thầy. Sự phát triển của xã hội, đất nước kèm theo đó là những đặc quyền con người được hưởng thụ ngày càng cao đặc biệt đó chính là được chăm sóc sức khỏe.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, thêm vào đó là khoa học y học ngày càng phát hiện ra nhiều các loại bệnh tật tấn công con người. Hơn nữa tỉ lệ dân số tăng nhanh, tuổi thọ con người ngày càng cao, môi trường nhiều biến đổi có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Do đó, làm việc trong ngành y sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội về công việc và thu nhập ổn định. Đây cũng là nghề được xã hội coi trọng và có ý nghĩa lớn lao bởi nó gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người.

Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trong những trường uy tín về đào tạo điều dưỡng đa khoa hơn 10 năm qua. Đồng thời, hàng năm Bách Khoa Sài Gòn đều được Bộ Y Tế và Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo nhóm ngành chăm sóc sức khỏe. Theo thống kê của sinh viên ngành này khoảng 5 năm gần đây đã cho thấy: hơn 93% sinh viên đã tìm được công việc đúng chuyên ngành.

thông báo tuyển sinh trung cấp điều dưỡng

Năm học 2021, Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh 450 chỉ tiêu ngành điều dưỡng đa khoa chính quy, như sau:

1. Ngành đào tạoĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA
2. Mã ngành
: 5720301
3. Thời gian đào tạo
:

• Học sinh chưa được công nhận tốt nghiệp THPT (trượt tốt nghiệp lớp 12): học 02 năm
  • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT): học 1,5 năm
  • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên khác ngành: học 01 năm

4. Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT  hoặc thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

5. Thời gian tuyển sinh: Từ tháng 03 đến tháng 12 hằng năm.

1. Mục tiêu đào tạo:

Chuẩn kiến thức:

• Đào tạo người Điều dưỡng đa khoa có kiến thức, kỹ năng thực hành điều dưỡng bậc Trung cấp, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỹ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh, có đủ sức khỏe, không ngừng học tập để nâng cao trình độ. Có năng lực làm việc và trung thành với lý tưởng cách mạng Việt Nam.
  • Sinh viên ngành Điều dưỡng đa khoa của Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng mạch, các Cơ quan đơn vị  chuyên ngành Y tế khác hoặc các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc các thành phần y tế.

Chuẩn kỹ năng:

• Thực hiện được các quy trình kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản.
  • Thực hiện được kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đúng quy trình điều dưỡng.
  • Áp dụng được một số biện pháp chăm sóc điều dưỡng bằng y học cổ truyền cho người bệnh.
  • Tham gia phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương và phối hợp công tác phòng chống dịch.
  • Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.
  • Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Chuẩn thái độ:

• Yêu ngành, yêu nghề, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ nguời bệnh.
  • Tôn trọng, đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.
  • Khiêm tốn học hỏi, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
  • Bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi ra trường:

• Được tuyển vào làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước hoặc Y tế ngoài công lập theo quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.

Cơ hội học liên thông lên Cao Đẳng – Đại Học:

• Sau khi tốt nghiệp Trung cáp chính quy điều dưỡng đa khoa, học viên có thể liên thông lên bậc Cao Đẳng hoặc Đại Học với bất kỳ trường nào trong hệ thống giáo dục trong nước.

6. Phương thức đào tạo:CHÍNH QUY TẬP TRUNG (Có lớp Ngày và lớp Đêm)

7. Bằng cấp:

• Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp và đủ điều kiện học liên thông trực tiếp lên Cao đẳng – Đại học tại trường cùng với các đơn vị là thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest và các trường Đại học chất lượng.

8. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

• Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
  • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

Lưu ý:

– Học sinh Tốt nghiệp năm 2023 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

– Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

• 01 Bản sao y học bạ THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
  • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
  • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
  • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

9. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học:

Nhận hồ sơ và tuyển sinh trung cấp điều dưỡng chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Xem tin tuyển sinh các ngành còn lại tại đây

ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP VÀ NỘP HỒ SƠ:

Trụ sở chính:

• Tại Trường TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
  • Số: 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi – Tp.HCM (Gần Bến Xe Buýt Củ Chi)
  • Điện thoại: (028) 37.909.800 – 0944.422.446 – 0979.953.763

Cơ sở 2:

• Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 66.813.850 – 0944.422.447
tuyển sinh trung cấp y tại tphcm học sinht trung cấp y tại trường bách khoa sài gòn
thi tốt nghiệp ở trường trung cấp thực hành nghệ nghiệp tại trường trung cấp