Tại sao chọn Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

5/5 - (1 bình chọn)

1. Trẻ nhưng uy tín:

            Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn được thành lập năm 2008, là một trường trẻ  tuy nhiên chỉ trong 07 năm hình thành và phát triển trường đã tạo được thương hiệu và uy tín của mình trong hệ thống giáo dục quốc dân về chất lượng đào tạo, đột phá trong liên kết với doanh nghiệp và hợp tác quốc tế trong đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao phục vụ xã hội.

2. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp:

            Hiện tại đội ngũ giáo viên cơ hữu của nhà trường có 71 người trong đó có 09 thạc sỹ, 08 Bác sĩ CKII, 11 Bác sĩ CKI và 43 giáo viên trình độ đại học. Phần lớn giáo viên tham gia giảng dạy tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn được đào tạo tại các trường đại học, học viện uy tín trong nước và một số giáo viên được đào tạo ở nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo. Bên cạnh quá trình giảng dạy giáo viên còn trực tiếp làm Cố vấn học tập cho học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trong học tập cũng như giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong đời sống của các em. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giáo viên thỉnh giảng với 2 tiến sĩ, 15 thạc sĩ và 93 đại học, đội ngũ giáo viên thỉnh giảng nhiệt tình và nhiều tâm huyết đang cùng đồng hành cùng nhà trường trong việc giảng dạy và truyền thụ kiến thức cho học sinh. Đội ngũ giáo viên Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn còn trực tiếp làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, bệnh viện… đây là một yếu tố quan trọng trong việc tăng cường trao đổi kinh nghiệm từ thực tiễn công việc đến học sinh, giúp các em cập nhật nắm bắt được những vấn đề mới nhất từ thực tế ngành nghề.

3. Hệ thống ngành nghề đa dạng:

            Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện nay có 09 ngành đào tạo bậc trung cấp chuyên nghiệp gồm: Y sỹ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Dược sỹ trung cấp, Kế toán doanh nghiệp, Marketing, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế và quản lý Website.

            Đặc biệt hơn trong năm 2014 trường đã hoàn tất hồ sơ mở thêm 04 mã ngành mới, gồm các ngành: Quản lý và bán hàng siêu thị, Sư phạm mầm non, Điện công nghiệp và dân dụng, Xây dựng dân dụng và công nghiệp.

            Với hệ thống ngành nghề đa dạng, thuộc các nhóm ngành Y – Dược, kinh tế, sư phạm, kỹ thuật, xây dựng… sẽ giúp học sinh có nhiều lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình.

4. Chương trình đào tạo tiến tiến.

            Tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên căn cứ vào thực tiễn ngành nghề, thông qua đối thoại với các doanh nghiệp và các chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo.

            Đặc biệt từ năm 2014 trường triển khai chương trình đào tạo Điều dưỡng tiên tiến 2+2 hợp tác cùng đại học Adamson, Philippines. Adamson là trường có 81 năm bề dày kinh nghiệm trong công tác đào với trên 17.000 sinh viên đang theo học tại 10 trường đại học thành viên trong đó trường Điều dưỡng là một trong những niềm tự hào của đại học Adamson với nhiều thành tích nổi bật. Việc hợp tác đào tạo này giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp bậc trung cấp Điều dưỡng 2 năm tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ được Trường Đại học Adamson công nhận kết quả và chuyển tiếp sang Philippines học tiếp 02 năm còn lại của Chương trình Cử nhân Điều dưỡng. Đây là cơ hội rất tốt dành cho sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng chất lượng cao, học phí thấp, cơ hội việc làm tại các đơn vị y tế theo tiêu chuẩn Quốc tế.

5. Khả năng liên thông lên đại học cao đẳng và theo học các chương trình hợp tác quốc tế:

            Học sinh, sinh viên tốt nghiệp bậc trung cấp chuyên nghiệp tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có khả năng học liên thông lên đại học, cao đẳng đối với các trường đại hoc, cao đẳng uy tín liên kết với nhà trường hoặc tại các trường khác. Bên cạnh đó với việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo học sinh, sinh viên còn có cơ hội được học tập tại các trường quốc tế như Charlton Brown (Australia), Adamson (Philippines)…

6. Cơ sở vật chất hiện đại:

            Nhà trường đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang với hơn 400 máy tính phục vụ cho dạy và học, hệ thống phòng học lý thuyết rộng rãi với máy chiếu, tivi màn hình lớn… Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên. Thư viện truyền thống với gần 2500 đầu sách các loại cùng với thư viện điện tử liên kết với nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước thuận lợi cho việc tra cứu, tìm kiếm thông tin.

7. Chế độ, chính sách hấp dẫn:

            Ngay từ khi nhập học tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, học sinh đã được hưởng các ưu đãi về học phí: Học phí được đóng từng phần, HS chỉ cần nộp học phí lần 1 là 3.000.000đ (Một triệu đồng) để làm thủ tục nhập học.

            Trong quá trình học tập tại trường học sinh được giới thiệu việc làm bán thời gian tại các Công ty trong nước và các Tập đoàn của Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan … mà Nhà trường đã ký kết hợp tác. Có xe đưa đón Sinh viên từ Ký túc xá của trường đến nơi làm việc và ngược lại, được đài thọ 01 suất cơm trưa, mức thu nhập cao, ổn định.

Học sinh Được hỗ trợ vay tín dụng học tập trong suốt khóa học; Được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong suốt khóa học; 

        
Được Nhà trường hỗ trợ học phí học thêm môn Tin học và Ngoại ngữ nâng cao theo chương trình Quốc tế; 

Được xét miễn – giảm học phí cho học sinh diện chính sách và cấp học bổng cho học sinh có kết quả học tập loại giỏi; 

Nhà trường có Ký túc xá cho học sinh ở xa nội trú.  

Nhà trường có quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên có kết quả học tập cao, quỹ học bổng còn được hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân dành cho các bạn học sinh có thành tích học tập tốt và vượt khó.

8. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao:

            Với việc liên kết với các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn Thành phố và các vùng lận cận học sinh, sinh viên được giới thiệu việc làm bán thời gian, chính quá trình này đã giúp học sinh, sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm nâng cao khả năng xin việc sau khi ra trường cũng như được một số công ty, doanh nghiệp tiếp nhận sau khi tốt nghiệp.

            Đặc biệt với việc ký kết hợp tác với công ty cung ứng nguồn nhân lực Le&Associates (L&A), đầu ra cho học sinh, sinh viên các ngành học ngày càng được đảm bảo khi L&A tiến hành đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực các ngành nghề đối với trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn…