Tại sao bạn nên học quản trị mạng máy tính

Rate this post

Mạng máy tính là một phần quan trọng của hệ thống thông tin hiện đại. Việc quản lý và duy trì hệ thống mạng đòi hỏi sự kiên nhẫn, tinh thần trách nhiệm và khả năng phân tích vượt trội.  Chính vì thế, ngành quản trị mạng máy tính đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn và tiềm năng cho những người đam mê công nghệ thông tin và muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này. Việc học ngành này đem lại nhiều cơ hội và lợi ích, nhưng cũng đòi hỏi sự cống hiến và khả năng học tập liên tục.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận được những lợi ích và ưu điểm ngành học này mang lại. Cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu những lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ ngành quản trị mạng máy tính nhé.

Kiến thức kỹ thuật sâu rộng

Học quản trị mạng máy tính giúp bạn hiểu rõ về cách hoạt động của mạng, từ việc cài đặt phần cứng và phần mềm, quản lý địa chỉ IP, thiết lập tường lửa, đến cách xử lý sự cố mạng. Kiến thức này không chỉ giúp bạn trong công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày khi bạn phải đối mặt với các vấn đề kỹ thuật.

Học ngành quản trị mạng máy tính cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về cách hoạt động của mạng, từ việc cài đặt, cấu hình cho đến giải quyết sự cố và bảo mật. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các doanh nghiệp đều cần mạng máy tính ổn định để hoạt động hiệu quả, do đó, nhu cầu về chuyên gia quản trị mạng trong mọi lĩnh vực là rất lớn.

Tại sao bạn nên học quản trị mạng máy tính

Nhu cầu công việc cực lớn

Mạng máy tính là cốt lõi của hệ thống thông tin trong các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan chính phủ và thậm chí cả cá nhân. Với việc dữ liệu ngày càng quan trọng và sự phụ thuộc vào mạng để duy trì hoạt động, ngành quản trị mạng máy tính trở thành một phần không thể thiếu.

Sự gia tăng về quản lý bảo mật thông tin cũng là một yếu tố quan trọng, khi mà các vụ tấn công mạng và việc xâm nhập vào dữ liệu cá nhân trở nên phổ biến hơn. Điều này càng làm tăng sự cần thiết của các chuyên gia quản trị mạng có kiến thức về bảo mật mạng, để bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi các rủi ro an ninh mạng.

Do đó, sự cần thiết của những chuyên gia quản trị mạng không ngừng gia tăng. Học ngành này mở ra cơ hội việc làm đa dạng, từ các công ty lớn đến các doanh nghiệp nhỏ, cơ hội làm việc tự do, hoặc thậm chí là cơ hội làm việc quốc tế.

Mức thu nhập hấp dẫn

Mức lương của ngành này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm làm việc, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, và mức độ phức tạp của công việc. Tuy nhiên, ở mức cơ bản, người làm trong lĩnh vực quản trị mạng có thể mong đợi mức lương khá ổn định, thậm chí cao hơn so với nhiều ngành khác.

Ở các nước phát triển và khu vực có nền công nghiệp công nghệ thông tin phát triển mạnh, mức lương của người làm trong ngành quản trị mạng máy tính thường cao hơn so với các nước đang phát triển. Tỷ lệ lương có thể thay đổi từ vị trí công việc cơ bản đến các vị trí quản lý và chuyên gia quản trị mạng.

Địa điểm học Quản trị mạng máy tính uy tín tại TP.HCM

Tìm kiếm một ngôi trường uy tín để theo học CNTT cũng là điều các bạn trẻ cân nhắc mỗi khi mùa tuyển sinh đến. Hiện nay có rất nhiều địa điểm để theo đuổi các chuyên ngành công nghệ cao và Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cũng là một lựa chọn đáng xem xét.

Được thành lập từ năm 2008 và với hơn 15 năm hình thành và phát triển, Bách Khoa Sài Gòn đã và đang đào tạo 4 chuyên ngành Thiết kế quản lý websiteQuản trị mạng máy tính, Thiết kế đồ họa,CNTT ứng dụng phần mềm dành cho nhiều đối tượng theo học.

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Bách Khoa Sài Gòn được trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên gắn liền với các kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính, còn được chú trọng đào tạo kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới thông qua các hội thảo Khoa học Công nghệ, câu lạc bộ IT, câu lạc bộ Mạng máy tính và truyền thông,…

Ngoài ra, nhà trường còn kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin có thể tham gia thực tập ngay từ năm nhất, và cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các công ty, các tập đoàn hàng đầu trong nước hiện nay.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp Công nghệ thông tin và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/