Tại sao bạn nên học Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ?

5/5 - (1 bình chọn)

Doanh nghiệp đóng một phần không thể thiếu trong sự phát triển và nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng người quản trị doanh nghiệp trở nên rất nhiều bởi vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp ra đời và cần những người giúp họ quản lý tốt công việc và  mang về lợi nhuận.

Bên cạnh đó, cũng rất nhiều bạn trẻ theo học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ để giúp họ trở thành chủ sở hữu doanh nghiệp hiệu quả chứ không chỉ để làm việc cho ai đó. Do đó, nhu cầu gia tăng là quá tải mỗi năm. Theo học Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể coi là bước tiên phong để giải quyết hiệu quả nhu cầu đó. Cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu các lý do tại sao Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là một ngành học bạn không thể bỏ qua nhé.

Học Quản trị doanh nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển

Học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể là một bước đầu tiên để phát triển bản thân và một sự nghiệp thành công. Một trong những lý do hàng đầu mà bạn nên học chuyên ngành này là nó mang lại cơ hội học lên cao hơn rất nhiều. Có nhiều lĩnh vực để bạn lựa chọn, có thể bắt đầu từ bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và bằng sau Đại học đến các chứng chỉ và khóa học khác nhau.

học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
tại sao nên học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Vì là một trong những ngành học trọng điểm, cơ hội liên thông và mở rộng lĩnh vực học tập của Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất dễ dàng và linh động. Một số chương trình nhất định có thể cho phép bạn điều chỉnh thêm nội dung học tập của mình bằng cách chọn một lĩnh vực trọng tâm cụ thể trong chương trình quản trị đào tạo.

Cụ thể như, các định hướng phổ biến trong phạm vi quản trị doanh nghiệp bao gồm hệ thống quản lý thông tin, tiếp thị, quản lý dự án, quản lý bán hàng, quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần. 

Có thể nói quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể giúp bạn hệ thống một lộ trình học hoàn hảo và có thể không ngừng nâng cao kiến thức cùng các cơ hội trải nghiệm nhiều lĩnh vực của quản trị. 

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ mang lại nhiều cơ hội việc làm

Theo học quản trị doanh nghiệp có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Hầu như không có lĩnh vực nào mà bạn không thể tham gia được. Khả năng có việc làm dường như là không giới hạn, bởi vì các nhà quản trị luôn cần thiết trong nhiều ngành khác nhau để đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Các nhiệm vụ phổ biến nhất bao gồm làm kế toán hoặc kiểm soát bảng cân đối kế toán.

Các nhà quản trị cũng có thể được tuyển dụng trong quản lý, hậu cần, tư vấn quản lý, quản lý nhân sự, lập kế hoạch dự án hoặc tiếp thị. Các địa điểm làm việc có thể bao gồm từ các công ty quy mô vừa đến các tập đoàn toàn cầu lớn.

Các quản trị viên có mức lương hấp dẫn

Nếu mục tiêu của bạn là một mức lương hấp dẫn từ ngay khi mới ra trường, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là chuyên ngành bạn nên chọn. Các nhà quản trị doanh nghiệp được trả lương cao đi cùng với thực tế là mô tả công việc của họ rất nhiều. Nhận công việc với tư cách là quản trị viên trong bất kỳ công ty, cơ sở, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm được thu nhập hấp dẫn. 

quan tri doanh nghiep

Phát triển kỹ năng quản trị và lãnh đạo

Theo học chuyên ngành quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể trang bị cho bạn một loạt các kỹ năng. Trước hết, bạn sẽ học những kiến thức cơ bản về kinh doanh bao gồm hoạt động, tài chính, tiếp thị, nguồn nhân lực và quản lý. Quan trọng không kém, bạn sẽ học cách giao tiếp thành công, suy nghĩ chín chắn, dẫn dắt và động viên mọi người.

Với lĩnh vực kinh doanh có tính cạnh tranh cao, luôn cần những nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Một trong những kỹ năng bạn có được khi học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là khả năng lãnh đạo. Thúc đẩy người khác đóng góp cho sự phát triển của công ty hoặc tổ chức là yếu tố quyết định để thành công. Với khả năng lãnh đạo có được khi theo học chuyên ngành này, bạn sẽ có thể giao tiếp hiệu quả, áp dụng tư duy phản biện khi phân tích và giải quyết các vấn đề kinh doanh khác nhau, liên hệ các vấn đề tài chính và toàn cầu với kinh doanh hiện đại. 

Tự khởi nghiệp

Ngoài việc mang đến cơ hội lựa chọn nhiều công việc, học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ còn trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng để bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Có các kỹ năng như tư duy phản biện, ra quyết định, giao tiếp hiệu quả, xác định các cơ hội kinh doanh tiềm năng, kiến thức về tài chính, quản lý, tiếp thị và nhiều kỹ năng khác sẽ góp phần khởi đầu công việc kinh doanh của riêng bạn.

Với những chia sẻ trên, hy vọng giúp người học hiểu rõ về chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, việc chọn một ngôi trường phù hợp còn là trăn trở và đắn đo của khá nhiều quý phụ huynh và các bạn trẻ. 

Tại Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, các bạn sinh viên khi theo học ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự,… để điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Sinh viên còn được trang bị hẳn “phòng học” mô phỏng – nơi các bạn sinh viên quản lý doanh nghiệp của riêng mình với các chức vụ từ Chuyên viên kinh doanh, Trưởng phòng Kinh doanh, Trưởng phòng Marketing, Giám đốc điều hành … và thực hiện các kế hoạch, chiến lược để phát triển kinh doanh – tùy theo yêu cầu cụ thể của từng học phần.

Hơn thế nữa, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn còn hỗ trợ sinh viên tìm được việc làm tốt ở các doanh nghiệp uy tín, các tập đoàn lớn tại Tp. Hồ Chí Minh. Từ những thông tin trên, đã phần nào giải tỏa được thắc mắc của hầu hết sinh viên đang quan tâm và quyết định lựa chọn ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bách Khoa Sài Gòn.

Năm 2022, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến ngành quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Hotline tư vấn học ngành quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ: 0979953763 – 0944422447 – 0944422446 – 0961828601 – 0961828602