Sự bùng nổ nhu cầu của ngành Thiết kế và Quản lý website

5/5 - (1 bình chọn)

Tháng 1/2020, tỉ lệ dùng internet lên tới 70% dân số, tức khoảng 68 triệu người (thống kê bởi VNetwork). Người truy cập internet phần lớn truy cập các website với nhiều mục đích đa dạng như tìm kiếm thông tin, đọc tin tức, giao lưu kết bạn, giải trí, hoạt động mua bán online…Đây là xu hướng giúp phát triển ngành thiết kế và quản lý website

Với số lượng người truy cập đông và không ngừng tăng lên, internet mở ra một kênh tiếp cận màu mỡ để các công ty, các đơn vị tìm kiếm khách hàng thông qua các hoạt động quảng bá sản phẩm, quảng bá dịch vụ. Các website còn phát triển chức năng và trở thành môi trường làm việc phục vụ các hoạt động quản lý của doanh nghiệp.

Đây có thể coi là tín hiệu tốt khi các doanh nghiệp, tổ chức dần nhận thức được tầm quan trọng của website trong việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận đến nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng góp phần thúc đầy nhu cầu của nguồn nhân lực chuyên ngành thiết kế và quản lý website. 

Thiết kế và quản lý website – Lĩnh vực ai cũng phải nghiên cứu 

Sống trong thời đại 4.0 như hiện nay, mọi sản phẩm hay dịch vụ mà chúng ta muốn cung cấp đều cần đem nó ‘lên mạng’. Chính vì thế, việc đầu tư vào xây dựng một trang website tiện lợi và thân thiện với người dùng là không thể bỏ qua. 

Thiết kế website có thể đi từ các bước đơn giản là dựng một trang web (trang html) để hiển thị được các thông tin trên trình duyệt (chrome, cốc cốc, firefox dùng để truy cập web gọi là trình duyệt). Trang web này cần phải được sắp xếp bố cục một cách hợp lý, màu sắc và đồ họa tinh tế, truyền tải được các thông điệp thông qua các nội dung hình ảnh được dựng trên trang website này.

học thiết kế website có khó không

Tuy nhiên, một trang web tích hợp hiện nay còn đòi hỏi phải có khả năng tương tác và thân thiện với người sử dụng, giúp cho người quản trị website có thể tùy biến nội dung một cách dễ dàng. Chính vì thế, hầu như mỗi công ty đều cần nhân sự quản lý website để chủ động trong việc quảng bá dịch vụ/sản phẩm của mình. 

Học thiết kế và quản lý website có khó không?

Lĩnh vực này đòi hỏi người thiết kế website và quản lý website phải thay đổi không ngừng. Thiết kế được một trang website đã là công việc không đơn giản, duy trì được tính tương tác và sự hấp dẫn lại càng khó hơn. Không ngừng sáng tạo những cái mới, nội dung mới đó là những thay đổi quan trọng mà người theo nghề này phải không ngừng học hỏi và rèn luyện.

Bởi công việc này đòi hỏi một sự nghiêm túc ngay từ đầu và dành nhiều tháng liền để học tập và thực hành liên tục. Vì vậy, người học phải có tính kiên trì, chịu khó, dần dần sau một thời gian cố gắng, tích lũy được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thì giai đoạn tác nghiệp sau này sẽ đơn giản hơn nhiều.

sự bùng nổ nhu càu của ngành thiết kế và quản lý website

Thiết kế website là một ngành nghề không còn quá mới lạ nhưng tiềm năng phát triển của nó vẫn được đánh giá rất cao. Bởi hầu hết các doanh nghiệp hay đơn vị nào cũng cần có một đội ngũ lập trình viên (IT) để phát triển về mảng công nghệ, truyền thông đến khách hàng. Do đó, mỗi nhà thiết kế website không chỉ nắm vững về kiến thức, kỹ năng lập trình mà còn phải luôn học hỏi, nghiên cứu để bắt kịp những xu hướng thiết kế website mới làm hài lòng khách hàng về sau.

Tại Bách Khoa Sài Gòn, Học viên tham gia học tại trường được đào tạo đầy đủ kỹ năng để thiết kế và quản lý website theo xu hướng thiết kế website của thị trường hiện nay, đáp ứng nhu cầu hòa nhập ngay với công việc mới doanh nghiệp không phải đào tạo lại. Hơn thế nữa, với thời lượng thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo, sinh viên luôn được rèn luyện và trau dồi kỹ năng liên tục và nắm bắt các xu thế công nghệ mới thông qua các hội thảo Khoa học Công nghệ, câu lạc bộ IT, câu lạc bộ Mạng máy tính và truyền thông,…

Ngoài ra, nhà trường còn kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin có thể tham gia thực tập ngay từ năm nhất, và cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các công ty, các tập đoàn hàng đầu trong nước hiện nay.

Năm 2023, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp Công nghệ thông tin và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Fanpage Trường Bách Khoa Sài Gòn: https://www.facebook.com/truongbachkhoasaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.