5 lý do Kế toán luôn là một trong những ngành hot nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Kế toán là một trong những ngành nghề mang tính đặc thù và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh.

Vì tính ứng dụng và nhu cầu trong công việc, Kế toán vẫn luôn là một trong những ngành trọng điểm và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong những năm gần đây. Cùng Bách Khoa Sài Gòn nghiên cứu 5 lý do đã thu hút nhiều sinh viên theo học chuyên ngành này nhé.

Nhu cầu nhân lực ngành kế toán không ngừng tăng lên

Hiện nay ở Việt Nam đã có hơn 100 công ty cung cấp các dịch vụ Kế toán – Kiểm toán, của cả Việt Nam lẫn quốc tế, và con số này đang không ngừng tăng lên. Trong bối cảnh toàn cầu hoá và các cuộc cách mạng về công nghiệp, nhu cầu về các dịch vụ tài chính như Kế toán đang không ngừng tăng cao.

Cuộc cách mạng 4.0 có thể làm giảm nhu cầu về nhân lực ở các ngành lao động khác, nhưng với ngành Kế toán, điều này càng đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao và có kinh nghiệm, sự hiểu biết về ngành.

Kế toán có tính đặc thù khác biệt

Tương tự như các ngành Y Dược hay Luật, Kế toán cũng đòi hỏi những kiến thức vô cùng đặc thù và chuyên sâu; các kế toán viên phải được đào tạo vô cùng bài bản và cần có những phẩm chất cần thiết.

Cùng với số lượng các công ty cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực không ngừng tăng lên, sẽ khá dễ dàng cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán tìm được một công việc đúng với chuyên ngành và kiến thức họ được đào tạo.

Vẫn biết cơ hội nghề nghiệp với mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, những sẽ rất hiếm khi bạn gặp một sinh viên ngành Kế toán thất nghiệp hoặc làm một công việc không liên quan gì đến chuyên ngành của mình.

5 lý do Kế toán luôn là một trong những ngành hot nhất
5 lý do Kế toán luôn là một trong những ngành hot nhất

Chìa khoá mở ra nhiều cánh cửa cơ hội

Các bạn sinh viên mới theo học ngành Kế toán thường sẽ mường tượng ra công việc của mình sau khi ra trường là Kế toán viên tại một đơn vị nào đó. Tuy nhiên, Kế toán là một trong những ngành đem lại sự đa dạng nhất về lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn.

Ngoài Kế toán viên, các bạn có thể lựa chọn các hướng đi như kiểm toán độc lập, kiểm toán nội bộ, tư vấn kinh doanh, thuế, tư vấn về gian lận, quản trị rủi ro v.v… Có rất nhiều những chuyên gia trong các lĩnh vực như kiểm soát, rủi ro, thuế v.v… đều có xuất phát điểm từ Kế toán.

ke toan van bang 2
kế toán văn bằng 2

Từ “xin việc” sang “chọn việc”

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả trên thế giới, có kinh nghiệm lâu năm ở các công ty uy tín đều là “bước đệm” lý tưởng cho một sự nghiệp thành công sau này và có thể chuyển sang các vị trí liên quan đến Kế toán – Kiểm toán ở các công ty, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau và luôn được các công ty, tập đoàn hàng đầu chào đón.

Giờ đây chúng ta đã không còn quá xa lạ với việc các sinh viên mới ra trường cạnh tranh khốc liệt để “xin” được một vị trí ở trong các công ty lớn, để rồi sau vài năm trải nghiệm ra ngoài thị trường lao động và có thể “lựa chọn” các lời mời của các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu.

Kế toán mang lại nguồn thu nhập dồi dào

Thu nhập là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ một người nào, bởi thu nhập tạo cho con người nguồn sống đầy đủ hơn. Đây là một thực tế và cũng là một lý do rất chính đáng để nhiều người trong số các bạn chọn nghề kế toán.Tuy nhiên, thu nhập của tất cả các ngành nghề đều phụ thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nghề kế toán cũng vậy…

5 lý do kế toán luôn là một trong những ngành hot

Ngoài ra, chính bản thân năng lực và sự cố gắng ở bạn cũng là yếu tố quyết định mức thu nhập bởi không một công ty nào trả lương cao cho những người không làm được việc cả.

Mặc dù vậy, mức lương nói chung của nhân viên kế toán hiện nay càng ngày càng tăng, hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định. Khi bạn đã kinh nghiệm và ngoại ngữ tốt thì vị trí Giám Đốc tài chính (CFO) sẽ cho bạn nguồn thu nhập chỉ sau CEO trong doanh nghiệp bạn làm.

Năm 2023, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kế toán  doanh nghiệp và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/.

Fanpage tư vấn đăng ký: https://www.facebook.com/truongbachkhoasaigon

 

Thông báo xét tuyển Trung cấp Kế toán doanh nghiệp