Những lợi ích khi theo học Điều dưỡng

3.5/5 - (2 bình chọn)

Đời sống của con người ngày càng được nâng cao, nên việc chăm sóc sức khỏe cho người dân được quan tâm rất nhiều. Kéo theo đó là dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng phát triển hơn, mở rộng nhiều hơn dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngành này ngày càng nhiều.

Chiếm tỉ lệ không nhỏ trong hệ thống y tế hiện nay, những Điều dưỡng viên đang đóng vai trò quan trọng trong việc thăm khám, chẩn đoán, hỗ trợ bác sĩ chăm sóc sức khỏe của từng bệnh nhân. Theo học ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ nhận được những lợi ích gì? Cùng Bách Khoa Sài Gòn giải đáp câu hỏi đó nhé.

Ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm cao

Nhu cầu về nhân lực ngành điều dưỡng ở nước ta hiện đang ở mức cao. Tới năm 2025, dự kiến Việt Nam cần tới hơn 300.000 điều dưỡng viên, trong khi con số đó mới chỉ đạt 150.000 vào năm 2022.

Những lợi ích khi theo học Điều dưỡng

Sự chênh lệch nhân lực ngành điều dưỡng tại các vùng miền cũng tăng cao. Chỉ có 9% số điều dưỡng viên làm việc tại các tuyến trung ương, trong khi hơn 90% số điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện cấp tỉnh và các cơ sở y tế. 

Không chỉ ở Việt Nam mà nhân lực ngành điều dưỡng trên thế giới còn đang thiếu trầm trọng, đặc biệt là ở những nước đang phát triển như Mỹ, Đức và Nhật. Đó chính là những thị trường việc làm quốc tế tiềm năng cho những người học điều dưỡng có thể tới công tác.

Chính vì thế, sinh viên theo học ngành điều dưỡng không cần quá lo lắng về công việc sau khi ra trường vì sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn theo đuổi. Quan trọng còn phụ thuộc vào năng lực và khả năng của các em có đáp ứng được công việc hay không.

Các Điều dưỡng viên có mức lương khá hấp dẫn

Điều dưỡng mới ra trường sẽ nhận mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Những điều dưỡng có kinh nghiệm sẽ nhận mức lương trên 8 triệu đồng/tháng chưa kể tăng ca hoặc trực thêm.

Chưa kể đến việc nếu các bạn chọn làm việc tại các nước phát triển đang ‘khát’ nhân lực điều dưỡng đã kể trên thì mức lương thậm chí có thể lên đến 50 – 60 triệu đồng/tháng. Đây cũng là một trong những lý do ngày càng nhiều bạn trẻ chọn Điều dưỡng để học và có ý định công tác, định cư tại nước ngoài.

IMG 1737

Thực tế, mức lương điều dưỡng viên không có quy định cụ thể mà tuỳ vào năng lực của mỗi cá nhân. Mức lương này dựa trên từng cấp bậc, vị trí, trách nhiệm mà mỗi điều dưỡng đảm nhận và có thể thay đổi theo thời gian.

Nếu các Điều dưỡng viên công tác tại các bệnh viện công thì sẽ được hưởng mức lương theo hệ số lương của bằng cấp cùng với thâm niên. Còn các bạn làm tại một số cơ sở Y tế tư nhân thì sẽ hưởng lương theo năng lực. Với các bạn điều dưỡng viên đang công tác tại một số cơ sở nhà nước thì ngoài mức thu nhập chính tại cơ quan thì bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ tại một số cơ sở Y tế tư nhân.

Kiến thức Điều dưỡng có lợi trong cuộc sống hàng ngày

Khi theo học Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về: chăm sóc và theo dõi sức khỏe của các bệnh nhân; thực hiện các bước sơ cứu và cấp cứu ban đầu; Phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bằng một số các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh; hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng liều đúng cách; chăm sóc và thực hiện những thủ thuật chẩn đoán và điều trị.

Với những kiến thức này, bạn không hề lo lắng khi gặp bất cứ một trường hợp nào liên quan đến sức khỏe trong đời sống hàng ngày. Hơn nữa, ngoài chăm sóc cho bản thân, bạn cũng có thể áp dụng các kiến thức này lên người thân trong gia đình.  

Tại sao nhiều bạn trẻ chọn học Điều dưỡng tại Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn?

Với hơn 14 năm kinh nghiệm đào tạo nhóm ngành Y-Dược, Bách Khoa Sài Gòn đã thu hút nhiều học sinh theo học chuyên ngành Điều dưỡng trong những năm qua. Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Bách Khoa Sài Gòn được nghiên cứu và biên soạn theo đơn đặt đạt hàng của doanh nghiệp với thời lượng thực hành lên đến 70% và sinh viên được thực hành ngay từ năm nhất.

IMG 1633

Theo thống kê số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng Bách Khoa Sài Gòn trong 5 năm gần đây: tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp chiếm 98%. Hầu hết các sinh viên đang công tác tại các đối tác liên kết chiến lược của nhà trường như: Bệnh viện Đa Khoa Củ Chi, Bệnh viện Gò Vấp, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Quận 12, các trung tâm y tế và các công ty dược uy tín trên toàn quốc.

Năm 2022, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ và xét tuyển chuyên ngành Điều dưỡng nhiều đợt theo từng tháng

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến ngành Điều dưỡng: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Hotline tư vấn đăng ký học ngành Điều dưỡng: 0979953763 – 0944422447 – 0944422446 – 0961828601 – 0961828602