Những điều bạn cần biết về thiết kế và quản lý website

5/5 - (1 bình chọn)

Website ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Chính vì thế, Thiết kế và quản lý website cũng là một ngành hot được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo học. Vậy ngành học này đem lại cho bạn những lợi ích gì và tại sao lại có đông đảo sinh viên theo đuổi như thế, hãy cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Thiết kế và quản lý website học những gì? 

Thiết kế website là công việc giúp khách hàng có được một website hoàn chỉnh. Đó là quá trình phức tạp bao gồm lập kế hoạch và xây dựng các yếu tố của trang web, từ cấu trúc đến bố cục hình ảnh, màu sắc, phông chữ và đồ họa. 

Thiết kế website có nhiều hoạt động liên quan để tạo ra trải nghiệm hoàn hảo của một trang web như giao diện website, trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm trên web và tạo nội dung. Để việc thiết kế và quản lý website mang lại hiệu quả cao, người theo học ngành này phải có kiến thức nền tảng vững chắc bao gồm:  

Kiến thức thiết kế website: để sáng tạo ra giao diện đẹp mắt cho website, bạn cần biết sử dụng các phần mềm chuyên đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator hay Joomla. Các phần mềm này giúp bạn sáng tạo giao diện cho website, ứng dụng vào các thiết kế đồ họa như logo, ấn phẩm trang trí hoặc bao bì sản phẩm thương mại. 

Những điều bạn cần biết về thiết kế và quản lý website
Những điều bạn cần biết về thiết kế và quản lý website

Kiến thức lập trình và quản lý website: sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP, Java, HTML; xây dựng website với MySQL và Joomla. Bạn cũng sẽ học các hệ điều hành của Windows Server và Linux để đảm bảo website hoạt động trơn tru và tích hợp được các tính năng cần thiết cho người dùng. 

Tại sao nên học Thiết kế và quản lý website?

Ngày nay, Internet là nguồn thông tin chính của tất cả mọi người. Thống kê cũng cho thấy có hơn một tỷ trang web đang đang hoạt động trên toàn cầu. Con số ấn tượng này là lý do chính đáng mà các bạn trẻ chọn theo học thiết kế và quản lý website. Bên cạnh đó cũng phải kể đến các ưu điểm không thể chối từ khi theo học ngành này. 

Người làm thiết kế và quản trị website có thu nhập cực hấp dẫn. Vì là bộ phận quan trọng trong kinh doanh, mọi doanh nghiệp đều đưa ra mức lương cao để thu hút các nhân tài công nghệ thông tin. Bạn có thể chọn làm nhà thiết kế web tự do cho nhiều khách hàng hoặc làm toàn thời gian cho một công ty. Là một sinh viên, bạn cũng có thể tận dụng các cơ hội thực tập trong các công ty khởi nghiệp.

Bạn thậm chí có thể tạo trang web của riêng mình hoặc trang blog, cửa hàng thương mại điện tử để tự kinh doanh. Chính vì thế, thiết kế và quản lý website là một trong những chuyên ngành có thể thu hút mức lương cao và đảm bảo công việc mơ ước của bạn.

Công việc của người làm thiết kế và quản lý website rất đa dạng và giúp phát huy sự sáng tạo. Phát triển web liên quan đến việc tạo các trang web được lưu trữ thông qua internet hoặc mạng nội bộ. Nó không chỉ liên quan đến việc tạo trang web mà còn liên quan đến việc thiết kế, triển khai và bảo trì web.

Bạn sẽ phải ‘vắt óc’ suy nghĩ về các giao diện xinh đẹp nhưng vẫn phải thân thiện với người dùng và cả cách tích hợp những tính năng cần thiết cũng như làm sao để quản trị và không ngừng nâng cấp trang web của bạn. Công việc mỗi ngày của bạn sẽ vô cùng đa dạng và không bao giờ bị gò bó vào một lĩnh vực cụ thể nào cả. 

thiet ke website scaled

Cơ hội việc làm thiết kế web cũng vô cùng rộng lớn và có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nhân sự thiết kế và quản trị web nên hầu như bạn có thể ứng tuyển tại bất kỳ doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nào. Bạn cũng có thể tự làm ‘sếp’ của mình bằng cách chọn làm tự do và nhận dự án ngoài. 

Học Thiết kế và quản lý website ở đâu tốt? 

Thiết kế website là một ngành nghề không còn quá mới lạ nhưng tiềm năng phát triển của nó vẫn được đánh giá rất cao. Bởi hầu hết các doanh nghiệp hay đơn vị nào cũng cần có một đội ngũ lập trình viên (IT) để phát triển về mảng công nghệ, truyền thông đến khách hàng.

Do đó, mỗi nhà thiết kế website không chỉ nắm vững về kiến thức, kỹ năng lập trình mà còn phải luôn học hỏi, nghiên cứu để bắt kịp những xu hướng thiết kế website mới làm hài lòng khách hàng về sau.

Tại Bách Khoa Sài Gòn, Học viên tham gia học tại trường được đào tạo đầy đủ kỹ năng để thiết kế và quản lý website theo xu hướng thiết kế website của thị trường hiện nay, đáp ứng nhu cầu hòa nhập ngay với công việc mới doanh nghiệp không phải đào tạo lại.

Hơn thế nữa, với thời lượng thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo, sinh viên luôn được rèn luyện và trau dồi kỹ năng liên tục và nắm bắt các xu thế công nghệ mới thông qua các hội thảo Khoa học Công nghệ, câu lạc bộ IT, câu lạc bộ Mạng máy tính và truyền thông,…

Ngoài ra, nhà trường còn kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin có thể tham gia thực tập ngay từ năm nhất, và cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các công ty, các tập đoàn hàng đầu trong nước hiện nay.

Năm 2023, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp Thiết kế và quản lý Website và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/