Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

QUY ĐỊNH CHUẨN ĐẦU RA  ĐỐI VỚI HỌC SINH TỐT NGHIỆP 
TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN

NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP 

 nganh xay dung dan dung cong nghiep

1. Trình độ đào tạo: Trung cấp chuyên nghiệp

2. Tên ngành đào tạo: Xây dựng dân dụng và công nghiệp       

3. Mã ngành: 42510106

4. Đối tượng học sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương (theo quy chế tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ GD&ĐT).

5. Thời gian đào tạo: 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng

6. Giới thiệu tóm tắt chương trình:

Chương trình cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về vẽ xây dựng, cơ xây dựng, trắc địa, vật liệu xây dựng, điện kỹ thuật, máy xây dựng, cấp thoát nước và môi trường, cấu tạo kiến trúc, thiết kế kiến trúc, kỹ thuật thi công, tổ chức thi công và dự toán công trình xây dựng và những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, chính trị, pháp luật, quốc phòng-an ninh. Giúp người học có khả năng áp dụng các nguyên lý, kỹ năng kỹ thuật để hỗ trợ các kỹ sư và các nhà thầu trong việc xây dựng nhà và các kiến trúc liên quan.

7. Yêu cầu về kiến thức:

Học sinh tốt nghiệp ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp đạt chuẩn kiến thức sau:

– Trình bày được những nội dung cơ bản về dự toán, vẽ kỹ thuật, cấu tạo và thi công công trình xây dựng;

– Áp dụng những kiến thức cơ sở và chuyên môn đã học để tính dự toán, thiết kế các bản vẽ kỹ thuật và tính kết cấu cho công trình.

8. Yêu cầu về kỹ năng:

Học sinh tốt nghiệp đạt chuẩn các kỹ năng thực hành cơ bản của ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp gồm:

8.1. Kỹ năng cứng:

– Có khả năng tham gia triển khai thiết kế, tổ chức chỉ đạo, thi công các công trình xây dựng;

– Có khả năng chỉ đạo toàn bộ công tác kỹ thuật từ khâu chuẩn bị xây dựng, xây dựng nghiệm thu bàn giao và bảo hành sau xây dựng đối với từng hạng mục công trình, các công trình quy mô nhỏ;

– Áp dụng các thiết bị định hình để thiết kế công trình có quy mô nhỏ;

– Người học ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp có thể làm tổ trưởng, đội trưởng chịu trách nhiệm điều hành mọi công việc trong tổ, đội theo cơ chế mới hạch toán kinh doanh.

8.2. Kỹ năng mềm:

– Kỹ năng mềm: Học sinh tốt nghiệp phải có chứng chỉ/chứng nhận một trong các kỹ năng mềm của các tổ chức, trung tâm được cấp phép đào tạo kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tư duy…

– Kỹ năng tin học: Học sinh sau khi tốt nghiệp đạt chứng chỉ Chuyên viên tin học văn phòng (Microsoft Office Specialist -MOS) đối với 3 phần mềm MS. Word, MS. Excel và MS. Powerpoint. Có khả năng sử dụng thành thạo phần mềm tin học văn phòng, đồng thời có khả năng tìm hiểu và sử dụng các phần mềm phục vụ công việc.

– Kỹ năng ngoại ngữ: Học sinh sau khi tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra về tiếng Anh tương đương TOEIC từ 300 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 25 điểm trở lên hoặc TOEFL ITP từ 337 điểm trở lên hoặc IELTS từ 3.0 điểm trở lên.

9. Yêu cầu về thái độ

– Có lập trường và quan điểm vững vàng về chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Nắm vững và vận dụng sáng tạo các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước vào lĩnh vực xây dựng. Hiểu và thực hiện đúng đắn giữa nghĩa vụ và quyền lợi của người công dân đối với đất nước.

– Có động cơ nghề nghiệp đúng đắn, có đức tính cần cù chịu khó và sáng tạo trong nghề nghiệp. Có tác phong nhanh nhẹn, khiêm tốn, trung thực trong hoạt động nghề nghiệp. Có ý thức vươn lên trong học tập, không ngừng đưa tiến bộ kỹ thuật mới vào lĩnh vực sản xuất của ngành nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng, giá trị kinh tế cao cho xã hội.

10. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp:

Học sinh sau khi tốt nghiệp và đạt chuẩn đầu ra ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn có thể làm việc tại các đơn vị xây dựng, ban quản lý dự án các công trình xây dựng thuộc các doanh nghiệp xây dựng, công ty tư vấn xây dựng, các cơ quan quản lý xây dựng và các cơ sở đào tạo ngành xây dựng

11. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:

Trên nền tảng các kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, học sinh sau khi tốt nghiệp có khả năng:

– Tiếp tục học tập ở bậc cao hơn (Cao đẳng, Đại học) và để năng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ;

– Tự nghiên cứu, học tập, bổ sung các tri thức và kỹ năng còn thiếu nhằm đáp ứng với yêu cầu của vị trí công tác và quy hoạch phát triển nhân sự ở đơn vị công tác.

 

Xem thêm Chương trình đào tạo: Xây dựng dân dụng và công nghiệp

 

Một số hình ảnh của của lớp học

nganh xay dung dan dung va cong nghiep nganh xay dung dan dung
nganh xay dung cong nghiep ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp
xây dựng dân dụng xây dựng công nghiệp
phòng học xây dựng dân dụng và công nghiệp phòng học xây dựng dân dụng

 

 Google+