Theo VTV.vn – Tp.Hồ Chí Minh thiếu trầm trọng giáo viên mầm non. Mỗi năm, TP. Hồ Chí Minh tăng thêm hàng chục ngàn học sinh mầm non, trong khi số giáo viên mầm non mới ra trường lại giảm đi và một số giáo viên đi nâng chuẩn đào tạo dẫn tới khan hiếm giáo viên mầm non.

Bắt đầu từ ngày 1/7/2020, theo quy định của Luật Giáo dục mới, giáo viên mầm non phải đạt từ trình độ cao đẳng, hoặc đại học, thay vì trung cấp như trước. Điều này khiến cho các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, tình trạng khó tuyển dụng giáo viên mầm non đang trở thành vấn đề lớn với các nhóm lớp, cơ sở mầm non tư thục. Dẫn đến mức lương đề nghị của các giáo viên mầm non cũng tăng cao so với trước đây.

Cơ hội và triển vọng khi chọn học liên thông đại học sư phạm mầm non

Đây là thách thức lớn cũng chính là cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng với thu nhập hấp dẫn dành cho các giáo viên mầm non trong tương lai. Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, cho biết, từ đầu năm đến nay, số lượng giáo viên mầm non đăng ký nhập học Liên thông Đại học ngành Giáo dục mầm non tại trường tăng hơn 59% so với các năm trước.

Học liên thông Đại học Giáo dục mầm non ở đâu?

Nhận thấy rõ con đường phát triển sự nghiệp rất cao, các giáo viên mầm non đã nhanh chóng tìm kiếm ngay lớp học liên thông Đại học ngành Giáo dục mầm non để nâng cao kiến thức, dễ dàng thăng tiến và gắn bó lâu dài với nghề. Tuy nhiên khi muốn theo đuổi ngành này bạn phải có cái tâm yêu trẻ, yêu nghề thì mới phát triển được.

Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện nay liên kết với Đại Học Trà Vinh đào tạo trình độ cao đẳng – đại học hình thức vừa học vừa làm – là một trong những địa chỉ “vàng” tin cậy tại Tp. Hồ Chí Minh, luôn được Quý Phụ huynh và học viên ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn và chú trọng ngoại ngữ

Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn tự hào là một trong những trường tiên phong đào tạo Giáo dục mầm non với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Hơn 12 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực đào tạo chuyên sâu ngành Giáo dục mầm non, chương trình đào tạo của Bách Khoa Sài Gòn bám sát thực tế theo đơn đặt hàng của các trường mầm non đang liên kết với nhà trường, đây chính là nơi thực tập và sẽ ưu tiên tuyển dụng ngay khi học viên vừa tốt nghiệp.

Đặc biệt, tại Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, học viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng hội nhập quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Ngoài ra, học viên còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, rèn luyện nghiêm túc về thái độ làm việc, đảm bảo hành nghề theo đúng tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Giáo viên mầm non là nghề đặc biệt quan trọng, là người đặt những viên gạch đầu tiên để hình thành nhân cách và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lâu dài của trẻ sau này. Chính vì thế, một giáo viên mầm non phải có kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt để nuôi dạy trẻ.

Về kiến thức, học viên được đào tạo chuyên sâu về khả năng lý luận. Về kỹ năng, sinh viên biết phân tích chương trình giáo dục mầm non, cập nhật và vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới vào thực tiễn chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non nhiều hơn. Do đó, khi ra thực tế, người giáo viên mầm non có khả năng lý giải được những hành vi, thái độ của trẻ… tự rút kinh nghiệm và hướng xử lý phù hợp.

Sau tốt nghiệp đại học, ngoài việc trở thành giáo viên mầm non ở các loại hình trường mầm non khác nhau còn có thể trở thành giáo viên mầm non đảm trách chuyên môn sâu về một lĩnh vực nào đó (âm nhạc, tạo hình, múa); hoặc công tác ở khoa Giáo dục mầm non của các trường.

Với những chia sẻ trên đã cho thấy ngành Giáo dục mầm non là một ngành vô cùng quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Dân gian vẫn có câu “Cô giáo như mẹ hiền”. Trên đời này chỉ có tình mẫu tử là thiêng liêng và đáng trân quý nhất. Chỉ điều này cũng nhận ra được tầm quan trọng của các giáo viên mầm non.

Để làm tròn trách nhiệm “người mẹ vĩ đại” của những thiên thần bé nhỏ, là người đặt những viên gạch nền tảng cho thế hệ tương lai, các giáo viên mầm non rất cần một nơi để gửi gắm và xây dựng hành trang vào nghề. Bách Khoa Sài Gòn đã làm tốt vai trò này và trang bị kho tàng kiến thức cùng kinh nghiệm thực tiễn cho nhiều giáo viên mầm non trên khắp cả nước. Chúc các giáo viên mầm non sớm chọn cho mình được nơi đầu tư cho tương lai.