Những năm gần đây, ngành sư phạm mầm non đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng và xã hội. Thực tế cho thấy, ngành này đang trên đà phát triển rất lớn, đồng thời cũng đã và đang thu hút nhiều sinh viên theo học từ bậc học trung cấp cho đến đại học.

Khác với các khối ngành sư phạm khác ngành sư phạm mầm non đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Chính vì thế sau khi ra trường các bạn sinh viên sư phạm mầm non không phải vất vả đi kiếm việc làm như các ngành khác. Các giáo viên mầm non có cơ hội được làm việc gần nhà hoặc làm việc tại các trường ở trung tâm thành phố. Đặc biệt, hiện nay các trường mầm non (công lập và dân lập) đều ưu tiên tuyển giáo viên được đào tạo bài bản có kỹ năng, có tay nghề sư phạm có trình độ đại học.

Cơ hội và triển vọng khi chọn học liên thông đại học sư phạm mầm non

Học liên thông đại học sư phạm mầm non ở đâu?

Sau khoảng thời gian hoàn thành chương trình trung cấp chính quy, hiện có rất nhiều sinh viên Bách Khoa Sài Gòn tiếp tục được học liên thông để trau dồi kiến thức, tăng cường kỹ năng và phát triển nghề nghiệp.

Với chương trình đào tạo luôn lấy người học làm chủ đạo, bám sát thực tiễn và học luôn đi đôi với hành cũng đã chứng minh được chất lượng đào tạo ngành sư phạm mầm non của Bách Khoa Sài Gòn hơn 11 năm qua. Theo thống kê 3 năm gần nhất, 96% sinh viên tốt nghiệp Bách Khoa Sài Gòn đều có nguyện vọng theo học hệ liên thông sư phạm mầm non tại trường, số còn lại có thể tự mở trường hoặc công tác tại quê nhà.

Cơ hội và triển vọng khi chọn học liên thông đại học sư phạm mầm non

Sau khi tốt nghiệp cử nhân sư phạm mầm non của Bách Khoa Sài Gòn, người học có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

 • Giáo viên trong các trường mầm non công lập, tư thục, dân lập.
 • Giáo viên dạy phương pháp tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại các khoa sư phạm mầm non của các trường trung cấp, cao đẳng.
 • Làm cán bộ quản lý giáo dục mầm non ở các trường mầm non, Phòng giáo dục, sở Giáo dục- Đào tạo..
 • Làm công tác nghiên cứu ở các cơ quan nghiên cứu khoa học về giáo dục mầm non.
 • Tự mở trường mầm non, nhà trẻ tại nhà để quản lý và chăm sóc trẻ.

Nội dung đào tạo liên thông Đại học sư phạm mầm non gồm những gì?

Chương trình liên thông Đại học sư phạm mầm non bao gồm các môn học chung, các môn học cơ sở của học giáo viên mầm non bậc Đại học để tìm hiểu chuyên sâu về tâm lý trẻ, phương pháp giáo dục trẻ và các bộ môn hỗ trợ việc giảng dạy cần thiết của bậc mầm non (âm nhạc, mỹ thuật…). Tiếp đến là các môn học chuyên ngành của học giáo viên mầm non bậc Đại học, ở giai đoạn học chuyên ngành, khối sư phạm mầm non sẽ học các bộ môn thuộc khung đào tạo chuyên ngành bắt buộc.

Các bạn cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết cho việc giảng dạy thực tế sau khi tốt nghiệp trong giai đoạn này (bao gồm: cách chuẩn bị giáo án, chương trình học, phương pháp giảng dạy và nhiều kỹ năng khác…).

Ngoài ra, chương trình học liên thông được triển khai ở trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có chương trình kiến tập theo từng môn học để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm đứng lớp và có thể đối chiếu giữa thực tế giảng dạy và lý thuyết đã được học ở lớp. Sau 2.5 năm học chương trình liên thông của tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, các bạn hoàn toàn có thể tự tin hơn và bản lĩnh hơn với tấm bằng cử nhân ngành Sư phạm mầm non trong tay.

Ngoài ra, thời gian học liên thông sư phạm mầm non tại Bách Khoa Sài Gòn rất linh động, chính điều này giúp các giáo viên mầm non cân bằng được giữa công việc và việc học. Nếu chọn học ca tối của các ngày trong tuần, thời gian cuối tuần Bách Khoa Sài Gòn sẽ tổ chức các khóa học kỹ năng mềm, tiếng Anh để tăng cường cơ hội việc làm cho các giáo viên mầm non tại các trường chuẩn quốc gia hay các trường mầm non quốc tế.

Liên thông đại học sư phạm mầm non sẽ mang lại cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp, tuy nhiên để làm tốt nhất có thể các bạn cần phải có tâm huyết và yêu trẻ. Hy vọng các bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt cho sự nghiệp của mình.

Trung Cấp Bách khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển hàng tháng.

Các ca học:

 • Lớp ngày: 7h30-11h30; 13h00-17h00 các ngày trong tuần.
 • Lớp tối: 18h00-21h00 các ngày trong tuần hoặc cuối tuần.

Thông tin liên hệ tư vấn:

 • Hotline: 0979953763 – 0944422446 – 0944422447
 • Trụ sở: 83A Bùi Thị He, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, TP.HCM.  ĐT: (028)37909800 – (028)37923600
 • Cơ sở đào tạo: 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM. ĐT: (028)66813850
 • Website: bachkhoasaigon.edu.vn
 • Facebook: truongbachkhoasaigon