Liên thông Đại học Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp chính quy

5/5 - (1 bình chọn)

Học nâng cao trình độ đang là xu thế của nhiều người làm trong các cơ sở y tế cụ thể là ngành điều dưỡng. Trong sự phát triển chung của xã hội, việc yêu cầu nhân lực trình độ cao đang thực sự cần thiết, vai trò của người điều dưỡng viên hiện nay là một mắc xích không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe. Vì thế nhu cầu học Liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM ngày càng tăng.

Liên thông điều dưỡng ngay khi tốt nghiệp Trung cấp ?

Như đã nói, nhu cầu học điều dưỡng liên thông ngày một tăng, nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có nhu cầu học liên thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học viên có thể liên thông ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng. Người học có thể liên thông Đại học Điều dưỡng ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp và Cao đẳng mà không cần phải đủ 36 tháng như quy định cũ.

Người học tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên ngành Y bao gồm các ngành sau: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền…. Các học viên tốt nghiệp trung cấp những ngành trên sẽ được liên thông Đại học Điều dưỡng trong thời gian đào tạo 3 năm.

lien thong dai hoc dieu duong

Liên thông đại học điều dưỡng cần thiết như thế nào?

Đối với bất kỳ vị trí công việc nào, việc nâng cao trình độ bản thân bằng hình thức học tập đang thực sự rất cần thiết, với các cơ sở y tế cũng không ngoại lệ nhất là người điều dưỡng tốt nghiệp hệ Trung cấp. Việc học liên thông Điều dưỡng sẽ giúp học học có sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai ổn định hơn.

Thời gian học liên thông đại học điều dưỡng tại các trường hiện nay đã bố trí phù hợp để người bận việc trong giờ hành chính vẫn có thể tham gia học. Quy chế học liên thông được nới lỏng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học. Đó là lý do vì sao những năm gần đây học viên đăng ký học liên thông Đại học Điều dưỡng với số lượng lớn.

Trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh có nhiều trường đào tạo liên thông Điều dưỡng, trong đó có Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cũng được cấp phép đào tạo. Vừa qua trường đã liên kết với Bệnh viện để phối hợp đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng từ trung cấp cho đến liên thông. Với phương châm đào tạo “Chắc nghề nghiệp – Vững tương lai” đảm bảo người học sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định thì Trường Bách Khoa Sài Gòn là một trong những nơi để các bạn học viên cân nhắc lựa chọn học liên thông Đại học Điều Dưỡng.

lien thong dai hoc dieu duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.