Từ ngày 5 đến ngày 8/10/2020 vừa qua, các sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch – trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) đã có hành trình khám phá, học tập tại Tây Nam Bộ trong chương trình “Tour kiến tập thực tế Tp. Hồ Chí Minh – Tiền Giang – Châu Đốc – Hà Tiên – Rạch Giá – Cần Thơ”. Đây là một trong những hoạt động học tập thực tế định kỳ gắn với chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế – Công nghệ SPC, nhằm giúp sinh viên có cơ hội trau dồi thêm kiến thức và thực hành kỹ năng về chuyên ngành đang theo học.

khám phá miền tây sông nước cùng tourguide SPC

Sinh viên Hướng dẫn du lịch SPC chụp hình lưu niệm tại điểm dừng chân Mekong Rest Stop -Tiền Giang

Qua chuyến đi này, một lần nữa các sinh viên SPC đã được trực tiếp thực hiện quy trình hoạt động hướng dẫn du lịch của Người hướng dẫn viên chuyên nghiệp, như công tác đón khách, sắp xếp chỗ ngồi trên xe, lời chào đoàn, cách đứng và thuyết minh trên xe cũng như tại điểm tham quan, công tác tổ chức hoạt động ăn uống, hoạt động tham quan, tiễn khách cũng như giải quyết một số tình huống phát sinh trong chuyến đi.

Trong suốt thời gian đi kiến tập thực tế, sinh viên SPC được Thầy ThS Thái Thanh Chí – giảng viên bộ môn Tuyến điểm du lịch, Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm trên mỗi chặng đường và truyền cảm hứng nghề nghiệp.

ngành du lịch trường bách khoa sài gòn

Sinh viên SPC tham quan học tập và trải qua kỳ thi kết thúc môn rất tự tin dưới sự hướng dẫn tận tâm của giảng viên

học ngành du lịch tại tphcm

Sinh viên Hoàng Ngọc Bảo thực hành thuyết minh tại điểm – Miếu Bà Chúa Xứ

Hành trình 4 ngày 3 đêm, các sinh viên SPC có dịp tham quan, khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và văn hóa ẩm thực Tây Nam Bộ với các điểm “check in” như Sông Tiền, Chùa Tây An, Miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu; Chợ Tịnh Biên, Lăng Mạc Cửu, Chùa Phù Dung, Thạch Động Cửa khẩu Xà Xía, Bãi biển Mũi Nai; Chùa Hang, Hòn Chồng; Chợ Nổi Cái Răng, Làng Du lịch Mỹ Khánh,…. Qua đó, các sinh viên SPC đánh giá được tiềm năng, thế mạnh cũng như thực trạng về tài nguyên du lịch của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và Việt Nam nói chung.

giảng viên ngành hướng dẫn du lịch

Đoàn di chuyển trên sông Tiền đến tham quan, tìm hiểu cù lao Thới Sơn

Không chỉ được trau dồi về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ hướng dẫn, kiến thức về tuyến điểm du lịch. Các em còn được phát triển các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân hơn, như  kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng quản trò, MC….đồng thời nâng cao hơn về tinh thần đoàn kết tập thể lớp, sự yêu thương, quan tâm và sẻ chia đến các thành viên trong đoàn.

Bên cạnh những lúc hăng say học tập, khám phá tại các điểm đến thì sinh viên Hướng dẫn du lịch SPC cũng có thời gian thể hiện tài năng ca hát “hết sức ngọt ngào”, được trải nghiệm các trò chơi dân gian như một ngày làm địa chủ hay nông dân, câu cá sấu, tham quan 18 tầng địa ngục và đặc biệt thưởng thức các đặc sản vùng Tây Nam Bộ.

khám phá miền tây

Sinh viên Hướng dẫn du lịch SPC giao lưu đờn ca tài tử tại cồn Thới Sơn

sinh viên bách khoa sài gòn tham quan miền tây

Trải nhiệm một ngày làm nông dân tại Làng Du lịch Mỹ Khánh

Kết thúc chuyến đi với nhiều hân hoan phấn khởi, sinh viên Hướng dẫn du lịch Khoa Kinh tế – Công nghệ có cơ hội làm đầy thêm “hành trang” kiến thức, kỹ năng trước thềm thực tập và nắm bắt cơ hội việc làm trong tầm tay.

Sau chuyến tour miền Tây, các sinh viên Hướng dẫn du lịch SPC rất háo hức chờ đón những chuyến tour thực tế tiếp theo, để có thêm nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức thực tế trên nhiều tuyến điểm du lịch.

Các bạn hãy chờ và cùng theo chân sinh viên SPC ghé qua mảnh đất miền Trung và vùng duyên hải Nam Trung Bộ để ghé thăm những địa danh nổi tiếng và ghi lại những kỷ niệm đẹp của thanh xuân đời sinh viên.