Học trung cấp Pháp Luật ra trường làm gì, thu nhập bao nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, ngành luật đang là một trong những ngành dẫn đầu xu hướng của giới trẻ. Do nhu cầu về nguồn nhân lực lớn, ngành pháp luật có số lượng thí sinh đăng kí cao trong tất cả các ngành của trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn.

Học trung cấp pháp luật ra trường làm gì, thu nhập bao nhiêu là những câu hỏi khá phổ biến với các bạn học sinh và cả phụ huynh đang quan tâm đến ngành pháp luật trong mùa tuyển sinh năm nay. Hy vọng những thông tin dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành pháp luật, mà hơn hết sẽ là cơ sở quan trọng để bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, hướng đến một tương lai thành công.

Khi chọn học ngành pháp luật của Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu vào pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật kinh doanh,…Bên cạnh đó các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý,…để đáp ứng nhu cầu dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp.

Học trung cấp Pháp Luật ra trường làm gì, thu nhập bao nhiêu?
Học trung cấp Pháp Luật ra trường làm gì, thu nhập bao nhiêu?

Cơ hội việc làm của ngành trung cấp pháp luật:

Trong xã hội có rất nhiều ngành cần đến kiến thức pháp luật và rất nhiều cơ quan, tổ chức cần đến những người có kiến thức pháp luật. Những người theo ngành luật có chuyên môn cao và có lương tâm luôn được xã hội coi trọng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở nhiều cơ quan, với nhiều vị trí công việc khác nhau: cán bộ ở các Sở Ban ngành, hoặc làm việc tại các văn phòng công chứng, văn phòng luật, công ty tư vấn luật, trường học, doanh nghiệp….

– Có thu nhập tốt: Ngành pháp luật là một trong 10 ngành trên thế giới có thu nhập cao nhất, do đó cơ hội việc làm rộng mở rất hấp dẫn cho các bạn trẻ đang chọn học ngành này.

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Pháp luật. Tại Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn – một trong những trường trung cấp uy tín đào tạo ngành pháp luật, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

trung cấp luật

Nhận hồ sơ và xét tuyển học trung cấp pháp luật chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Hồ sơ xét tuyển ngành pháp luật bao gồm:

 • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
 • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
 • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

         Lưu ý:       – Học sinh Tốt nghiệp năm 2024 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

                         – Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

 • 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
 • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
 • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
 • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0979953763 – 0961828601 – 0944422446 – 0944422447

1 thoughts on “Học trung cấp Pháp Luật ra trường làm gì, thu nhập bao nhiêu?

 1. Khách says:

  Chào mọi người,em hỏi mọi người được không ạ?
  Nếu phụ huynh không cho theo trung cấp luật thì em phải làm sao để khuyên ạ.phụ huynh của e nghĩ có bằng trung cấp chả làm được gì và cũng chẳng có ý nghĩ gì.mọi người có ai có cách thì chỉ e khuyên ba mẹ với ạ em không muốn phí ước mơ của em đâu
  Em cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *